Top 6 # Xem Nhiều Nhất Viết Một Bài Thơ Về Chú Bộ Đội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Chungemlachiensi.com

Chùm Bài Thơ Về Chú Bộ Đội

CHÚ BỘ ĐỘI

Cháu thương chú bộ đội

Canh gác ngoài đảo xa

Cho chúng cháu ở nhà

Có mùa xuân nở hoa

Cháu thương chú bộ đội

Vất vả và gian lao

Nhưng bền lòng không nản

Niềm vui vẫn ngập tràn

Nay cháu viết thơ này

Gửi các chú thân thương

Dù có mặc gió sương

Vẫn vững vàng tay súng

CHÚ BỘ ĐỘI CỦA EM

 Chú bộ đội của em

Đầu đội mũ sao vàng Chú hành quân thật nhanh Giữ yên bình đất nước

CHÚ BỘ ĐỘI HẢI QUÂN

 Đứng canh ngày canh đêm

Ngoài xa vời hải đảo

Kìa bóng chú hải quân

Dưới trời xanh trứng sáo.

 Mặc nắng mưa gió bão

Cây súng chú chắc tay

Quân thù mà ló mặt

Biển lớn sẽ vùi thây.

 Em mong ngày khôn lớn

Sẽ vượt sóng ra khơi

Cũng cầm chắc cây súng

Giữ lấy biển lấy trời

ANH HẢI QUÂN VÀ BIỂN

Anh đứng giữa đêm khuya Gác cho luồng sóng trắng Anh hát cho biển nghe Tình yêu thương sâu lắng

 Có những đêm biển lặng

Biển nằm khóc một mình Tàu ta bị bắn cháy Biển đau nhói con tim

Anh hải quân thủ thỉ Biển đừng có lo gì Việt Nam ôm ấp biển Giặc giữ có là chi

Rồi bao đêm anh thức Biển vỗ nhạc lời ca Anh hải quân xa nhà Vẫn thấy mình hạnh phúc..

CHÚ BỘ ĐỘI HÀNH QUÂN TRONG MƯA                                                Tác giả: Vũ Thùy Linh Mưa rơi, mưa rơi Lộp bộp, lộp bộp Áo dù có ướt Vội đi, vẫn đi.

Đường ra mặt trận Còn dài, còn dài Cho dù mưa rơi Chú vẫn đi tới.

Chú đi trong đêm Long lanh sao đỏ Như ngọn đèn nhỏ Soi đường hành quân.

Mưa rơi, mưa rơi Áo dù có ướt Vẫn đi, vẫn đi Chân dồn dập bước.

Viết Thư Gửi Các Chú Bộ Đội Nơi Biển Đảo

Viết thư gửi các chú bộ đội nơi biển đảo – Bài làm 1

Hà Nội ngày 25-7-2017

Kính gửi các chú bộ đội hải quân!

Các chú bộ đội hải quân kính mến! Lời đầu thư cháu xin chúc các chú thật nhiều sức khỏe và gửi tới chú những gì tốt đẹp nhất. Hy vọng bức thư nhỏ bé này của cháu sẽ cùng với cánh chim hải âu bay đến quần đảo thiêng liêng của cả nước, đến với các chú và gắn kết trái tim những con người chưa từng gặp mặt nhau như chú và cháu.

Vâng thưa chú, cháu là Đào Phương Anh học sinh lớp 7E trường THCS Ái Mộ. Cháu chưa bao giờ được đặt chân lên vùng đảo thiêng liêng Trường Sa, Hoàng Sa mà các chú đang canh giữ ngày đêm. Cháu biết nơi đó có nắng, có gió, có vị biển mà cháu yêu da diết. Có lẽ vì thế mà cháu có một tình yêu đặc biệt đối với mỗi vùng biển trên quê hương mình. Cháu yêu vị mặn chát của những cơn gió biển, yêu những cơn sóng dạt dào, lúc mãnh liệt, lúc hiền hòa, yêu cánh buồm no gió và cháu yêu màu áo hải quân của các chú.

Những điều cháu biết về các chú chỉ là qua báo, ti vi hay những lời kể của thầy cô. Qua đó cháu đã hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các chú: những người hùng nơi biển đảo xa. Các chú không chỉ anh dũng chiến đấu, không chỉ hy sinh thầm lặng mà còn vượt lên trên mọi khó khăn, tìm thấy sự lạc quan từ những khó khăn. Các chú yêu quý, thay mặt cho những người con đặc biệt, cháu cảm ơn các chú rất nhiều. Cháu mong các chú tiếp tục cố gắng, chiến đấu và canh giữ biển đảo quê hương ta tươi đẹp. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập giỏi, ngoan ngoãn và nghe lời ông bà, cha mẹ và thầy cô để cùng những người lính hải quân xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp và giàu mạnh. Chúc chú mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc!

Cháu của chú

Đào Phương Anh

Viết thư gửi các chú bộ đội nơi biển đảo – Bài làm 2

Nha Trang, ngày 05 tháng 12 năm 2016

Các chú bộ đội chiến sĩ Trường Sa kính mến!

Từ thành phố Nha Trang thân thiện và mến khách, cháu là Trần Khánh Hòa – học sinh Trường THCS Thái Nguyên. Hôm nay cháu viết thư này nhằm gửi đến các chú những tình cảm chân thành tự sâu trái tim mỗi học sinh chúng cháu và đặc biệt là gửi đến các chú những lời chúc sức khỏe, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc tay súng bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, đất nước.

Các chú kính mến! Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, bốn bề vây quanh là nước, các chú có buồn không? Sau một ngày vất vả, gian lao với những nhiệm vụ thì khi màn đêm buông xuống, các chú có lẽ rất nhớ nhà, nhớ người mẹ từng ngày mong con, nhớ người vợ với nỗi nhớ chồng không nguôi, nhớ con thơ từng ngày đợi cha,…Nhưng chúng cháu thật khâm phục khi các chú đã kiên cường vượt qua tất cả những điều đó vì sứ mạng thiêng liêng của Tổ qốc đã giao cho. Các chú đã hãy yên tâm về nơi hậu phương này, vì ở đây mọi người luôn cố gắng sống và làm việc thật tốt để các chú vững tâm thực hiện nhiệm vụ, mọi người ở đất liền luôn hướng về vùng đất Anh hùng – nơi các chú đang làm việc vì sự bình yên của Tổ quốc. Chúng cháu ước ao một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mạng vinh quang ấy … Và bây giờ chúng cháu thật thấm thía những lời thơ của nhà thơ Chế Lan Viên và đó ắt hẳn cũng là nỗi lòng của các chú:

“Ôi Tổ Quốc, ta yêu như máu thịt

Như mẹ cha ta, như vợ như chồng

Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông…

Cuối cùng cháu đại diện cho những bạn học sinh nơi đất liền gửi tới các chú ngàn lời yêu thương, mong các chú thật khỏe mạnh để giữ vững tay súng bảo vệ, vùng trời Tổ Quốc … chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua các chú, cháu và các bạn gửi lời thăm các bạn học sinh đang sinh sống và học tập trên đảo Trường Sa xa xôi, những công dân đặc biệt của tổ quốc Việt Nam.

Cháu mong thư các chú và các bạn học sinh trên Đảo!

Cháu của chú Hà Văn Thắm

Viết thư gửi các chú bộ đội nơi biển đảo – Bài làm 3

Nghĩa Hưng, ngày 29 tháng 9 năm 2016

Các chú bộ đội thân yêu!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên là Tống Đức Thuận học sinh lớp 6A2 trường THCS Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Cũng như hàng triệu học sinh trên mảnh đất hình chữ “S” – Việt Nam – đều yêu quý các chú. Chúng cháu biết, để cho chúng cháu được yên tâm học hành, các chú đã phải vất vả đến thế nào.

Theo như thông tin đây cháu được biết, khi dàn khoan HD981 của Trung Quốc xâm nhập vào Hải phận của nước ta các chú đã vất vả rất nhiều. Nhiều lần bị tàu của Trung Quốc phun vòi rồng, đâm chìm nhưng các chú vẫn vững vàng đứng lên và hiên ngang đối đầu với kẻ thù. Thế rồi nỗ lực không ngừng nghỉ của các chú đã làm cho tàu của Trung Quốc cùng giàn khoan rút lui về nước. Khi biết tin đó cháu đã rất vui và tự hào về những người lính Việt Nam bộ đội cụ Hồ quả cảm không để kẻ thù chiếm được dù chỉ một tấc đất.

Thôi thư đã dài, cháu xin tạm biệt các chú. Cuối thư cháu chúc các chú luôn mạnh khoẻ và luôn vững tay súng để bảo vệ biển trời của Tổ Quốc.

Người học trò yêu quý các chú Tống Đức Thuận

Viết thư gửi các chú bộ đội nơi biển đảo – Bài làm 4

Hà Nội, ngày 27 tháng 07 năm 2016

Cháu tên là Quyết Thắng, học sinh cấp II của một ngôi trường giữa Thủ đô Hà Nội.

Lời đầu tiên cháu chúc các chú mạnh khỏe, vì có sức khỏe mới làm việc tốt mọi công việc, đúng không ạ. Chắc các chú không ngạc nhiên vì nhận được thư của cháu, dù các chú không biết cháu là ai. Bởi vì, trước cháu, chắc chắn đã có rất nhiều bạn khác viết thư thăm các chú. Tất cả chúng cháu đều chỉ muốn viết chia sẻ phần nào những vất vả, nhọc nhằn, những hiểm nguy mà các chú đang ngày đêm trải qua nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng thế này.

Các chú ạ, dù chưa một lần ra Trường Sa, Hoàng Sa, nhưng như bao nhiêu người Việt Nam khác, những ngày gần đây cháu không thể không quan tâm đến tình hình Biển Đông, nhất là từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 vào thềm lục địa của Việt Nam. Chúng cháu rất bức xúc vì việc làm này. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được ghi khắc lại vào những sổ sách chứng minh từ ngàn đời nay đó là của Việt Nam tức là người Việt đã sinh sống từ rất lâu rồi chứ không phải là một “đảo hoang” như Trung Quốc nghĩ. Vậy mà… Cháu thật sự lo lắng, dù biết mình chả giúp ích được gì. Nhưng cháu cũng luôn tin vào sự chiến thắng của lẽ phải, luôn tin vào tinh thần yêu nước của dân tộc ta và nhất là tin tưởng vào lòng dũng cảm và ý chí chiến đấu đến cùng của các chú. Các chú đã không ngần ngại rời xa gia đình, rời xa quê hương mình để đến với một vùng biển xa xôi, đầy sóng gió. Cháu biết rằng cuộc sống của các chú thiếu thốn về vật chất, của cải, gian nan và nguy hiểm nhưng các chú vẫn cố gắng bảo vệ chủ quyền của đất nước. Chúng cháu tin tưởng các chú sẽ bảo vệ biển đảo tới cùng, không thể để cho ai xâm phạm vào những gì thuộc hình chữ S thiêng liêng của dân tộc.

Cảm ơn các chú đã bảo vệ cho một cuộc sống yên bình trên mọi miền đất nước cho đến ngày hôm nay và mai sau. Cảm ơn các chú rất nhiều!!!

Một ngày không xa, cháu hy vọng mình cũng được làm bộ đội để được bảo vệ cho đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta, bảo vệ cho nền hòa bình mãi mãi của dân tộc. Một lần nữa, cháu kính chúc các chú mạnh khỏe, đầy nghị lực vượt khó, giàu ý chí chiến đấu và có niềm tin bất diệt vào chiến thắng tất yếu sẽ xảy ra.

Cháu của các chú

Nguyễn Văn Thắng

Thơ Chú Bộ Đội Hành Quân Trong Mưa

ĐỀ TÀI: THƠ ” CHÚ BỘ ĐỘI HÀNH QUÂN TRONG MƯA”

– Giúp trẻ cảm nhận và hiểu nội dung bài thơ. – Trẻ nhớ tựa đề bài thơ, tên tác giả – Trẻ cảm nhận được nhịp điệu vần điệu của bài thơ. Từ đó hiểu được nội dung của bài thơ nói về nỗi khó khăn vất vả của các chú bộ đội đi trong đêm mưa hành quân ra mặt trận.

2.Kỹ năng: – Đọc thuộc thơ, hiểu và cảm nhận được nội dung bài thơ: sự vất vả của các chú bộ đội trên đường hành quân ra trận.

– Phát triển ngôn ngữ, khả năng chú ý, tưởng tượng

– Giáo dục trẻ lòng biết ơn , yêu mến chú bộ đội.

– Làm quen với bài thơ, hiểu nghĩa các từ khó, từ láy: lộp bộp, dồn dập.

– Tranh chú bộ đội canh gác dưới trời mưa

Cc ơi! Cô trò mình cùng chơi trò chơi ” Trời nắng ..trời mưa” nào.

– Cô chơi cùng trẻ: Cc ơi ! Khi trời nắng các chú thỏ được chạy về nhà với mẹ còn các chú bộ đội thì trời mưa vẫn phải đứng canh gác , vẫn đi hành quân để bảo vệ sự yên bình cho chúng ta đấy !

– Hình ảnh ấy được các cô, chú họa sĩ vễ nên thật là đẹp đấy

– Cô đưa tranh ra cho trẻ xem và hỏi trẻ

+ Ai đây các con?

+ Chú bộ đội đang làm gì ?

+ Chú đứng gác dưới bầu trời như thế nào?

– Từ sự đồng cảm với sự vất vả của các chú bộ đội mà nhà thơ Vũ Thùy Hương đã sáng tác bài thơ ” Chú bộ đội hành quân trong mưa”

Vậy để tỏ lòng biết ơn , kính trọng các chú thì hôm nay cô sẽ dạy cho lớp mình 1 bài thơ rất là hay nói vầ nỗi vất vả , chịu khó của các chú đó là bài “chú bộ đội hành quân trong mưa”

* Dạy đọc thơ ” chú bộ đội hành quân trong mưa ” + Lần 1: Cô đọc diễn cảm, nhẹ nhàng thể hiện cử chỉ điệu bộ.

– Cô giới thiệu tên tác giả Vũ Thùy Hương.

– Cô đọc trước lớp đọc theo cô3 – 4 lần.

– Cô cho từng tổ đọc thơ ( hình thức thi đua )

– Nhóm bạn trai, bạn gái đọc thơ.

– Trẻ đọc thơ cô chú ý sửa sai phát âm của trẻ. +Đàm thoại – Các con vừa đọc xong bài thơ có tựa đề là gì? ( chú bộ đội hành quân trong mưa )

-Tác giả bài thơ là ai?

– Trong bài thơ các chú bộ đội đang làm gì?

– Chú bộ đội ra mặt trận vất vả như thế nào?( trời mưa , áo ướt đi trong đêm tối )

-Lúc này ông mặt trời đã đi ngủ , vậy cái gì đã soi đường cho các chú hành quân ?

– Các con có yêu chú bộ đội không ? Vì sao? ( trẻ tả lời theo ý của trẻ )

– Yêu quý chú cc phải làm gì? – À ! Các con biết không chú bộ đội không ngại khó, ngại khổ, mặt dù trời mưa to làm các chú ướt hết ao có khi bị ốm nhưng các chú vẫn không dừng bước mà hiên ngang ra mặt trận bảo vệ tổ quốc đấy!

* Trò chơi ” Hành quân như chú bộ đội ”

– Luật chơi: Đội nào đến đích trước đội đó thắng cuộc.

– Cách chơi: Cô chia trẻ làm 2 đội, đội nào hành quân nhanh, đẹp đến đích trước đội đó chiến thắng.

– Cô tổ chức cho trẻ chơi 2- 3 lần

– Sau mỗi lần chơi cô tuyên dương trẻ

Tc: chú bộ đội hành quân trong mưa

Tc: chú đang hành quân.

Hát “Cháu thương chú bộ đội”

Nội dung dạy được,chưa được (lí do )

…………………………………………………………………………………………………………

Những thay đổi cần thiết:

…………………………………………………………………………………………………………

Những trẻ có biểu hiện đặc biệt

…………………………………………………………………………………………………………

Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.

Tả Chú Bộ Đội Mà Em Quen Biết

Bài làm

Nhà em mới chuyển từ thành phố về vùng nông thôn để sinh sống, bởi ông bà nội em đã già yếu. Ông bà lại chỉ sinh được một mình ba em, nên ba mẹ em quyết định đón ông bà lên thành phố sống chung. Nhưng ông bà nhất quyết không chịu vì không quen với cuộc sống ồn ào, nên ba mẹ sau nhiều ngày quyết định đã quyết định bán nhà về quê

Nhà mới của em gần nhà ông bà lắm chỉ đi bộ tầm 200m là tới. Bên cạnh nhà em có một gia đình vốn là cán bộ hưu trí. Hai ông bà có một người con trai hiện đang làm bộ đội chuyên nghiệp. Nghe bảo chú đó thường xuyên đóng quân ở xa ít có dịp về thăm nhà

Nhưng một buổi tối thứ 7 khi em ăn cơm xong rồi ra trước cổng nhà hóng mát thì em nhìn thấy một chú bộ đội dáng người cao lớn. Khuôn mặt chú rất thư xinh, nhưng nước da thì có vẻ hơi đen chắc do luyện tập trong quân ngũ.

Thấy em cứ đứng chăm chú nhìn mình chú bộ đội lại gần em và hỏi “Cháu tên gì mới chuyển về nhà này sống hả?” Em bị câu hỏi của chú làm cho giật mình nên chỉ lí nhí đáp “Cháu tên Tùng, nhà cháu mới về đây”

Chú chìa tay ra và nói “Rất vui làm quen với Tùng chú tên là Quân là hàng xóm với cháu” Rồi chú móc trong chiếc ba lô màu cỏ úa ra một thanh sô cô la và đưa cho em. Đây là món kẹo khoái khẩu của em nên em nhận ngay và cảm ơn chú rất vui vẻ

Từ hôm chú Quân về nghỉ phép ngày nào ăn cơm tối xong em cũng hay xin mẹ cho ra cổng nhà chơi để tìm chú ấy. Chú Quân kể chuyện rất hay chú thường kể cho em nghe những câu chuyện về cuộc sống ở trong quân ngũ như thế nào. Nơi chú đi qua có những rừng hoa sim, hoa ban trắng vô cùng xinh đẹp… Em nghe mà vô cùng thích thú

Chú Quân thường xuyên cầm cây đàn ghi ta ra trước hiên nhà rồi gẩy mấy bài vui nhộn cho em nghe. Chú hát rất hay lại tình cảm nên em thích chơi với chú lắm

Rồi chú còn tranh thủ dạy cho em mấy bài võ cơ bản để phòng thân, luyện tập thể dục cho cường tráng. Em vốn thích học võ nên tập luyện rất chăm chỉ. Hai chú cháu thân thiết như người nhà. Rồi 12 ngày phép của chú Quân cũng qua đi chú lại phải lên đường về doanh trại của mình. Hôm chú đi có hẹn em khi nào chú về sẽ mang cho em một giỏ lan rừng, em thích lắm.

Em ước mai này lớn lên mình cũng giống chú Quân gia nhập quân ngũ trở thành chàng trai khỏe mạnh bảo vệ quê hương thân yêu của mình.

Văn mẫu lớp 4

Từ khóa tìm kiếm: