Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Những Bài Thơ Về Tình Bạn Của Phạm Hổ Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Chungemlachiensi.com

Tình Bạn Trong Thơ Phạm Hổ Viết Về Thiếu Nhi

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Chú Bò Tìm Bạn Phạm Hổ

Tổng Hợp Các Bài Thơ 4 Chữ Nổi Tiếng Về Tình Bạn

Một Số Câu Nói Hay Về Tình Bạn Tiếng Anh

Những Bài Thơ 7 Chữ, 8 Chữ Lục Bát Tự Sáng Tác Về Tình Bạn

Tuyển Chọn Những Bài Thơ 7 Chữ Về Tình Bạn Hay Nhất

3.1. Có một điều thú vị là thơ thiếu nhi của Phạm Hổ có nhiều bài về tình bạn nhưng nhà thơ ít viết về tình bạn của con người. Trong thơ tình bạn của ông, nhân vật con người ít khi xuất hiện. Ta chủ yếu bắt gặp hình ảnh của những con vật, đồ vật, sự vật cùng những câu chuyện nho nhỏ, dễ thương về tình bạn. Dĩ nhiên, những con vật, đồ vật, sự vật này luôn gần gũi, quen thuộc với trẻ và đằng sau những câu chuyện của chúng chính là hình ảnh về tình bạn của con người, cụ thể là của trẻ em. Đó là câu chuyện về chú bò lơ ngơ đi tìm bạn, chuyện về chú thỏ nghe máy nói, chú gấu đen chụp ảnh tặng bạn thân, chuyện của hoa và bướm, ngỗng và vịt, rong và cá, cái rế và nồi, chảo… Có lẽ đây là một dụng ý nghệ thuật của nhà thơ. Bởi tình bạn được nhìn qua lăng kính đồng thoại thường trở nên ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn và do đó, dễ tạo được sự thích thú ở các bạn đọc nhí hơn.

Viết về thế giới loài vật nhưng những câu chuyện về tình bạn trong thơ thiếu nhi Phạm Hổ lại hiện lên vô cùng sinh động, chân thực, gần gũi với cuộc sống hằng ngày của trẻ. Khi tiếp xúc với những câu chuyện này, độc giả nhỏ tuổi sẽ nhìn thấy tình bạn của mình trong đó.

Khác người lớn, với trẻ thơ, tình bạn thường được cụ thể hóa. Tình bạn của trẻ thơ bao giờ cũng được thể hiện qua sự gắn bó, quấn quýt, vui chơi mỗi ngày bên nhau. Tình bạn giữa rong và cá trong bài thơ cùng tên của Phạm Hổ nói lên điều đó: Một đàn cá nhỏ/ Đuôi xanh, đuôi hồng/ Quanh cô rong đẹp/ Múa làm văn công.

Trong tình bạn, điều quan trọng là sự sẻ chia những vui buồn. Từ câu chuyện giữa mèo và tro bếp trong bài thơ cùng tên, Phạm Hổ muốn gửi gắm đến các em mà ông xem là những người bạn nhỏ yêu quý thông điệp về sự sẻ chia trong tình bạn: Tro bếp làm đệm/ Mèo ta khoanh tròn/ Cả hai cùng ấm/ Cùng ngủ thật ngon.

3.3. Bên cạnh gửi gắm nhiều thông điệp, bài học giáo dục về tình bạn, thơ thiếu nhi của Phạm Hổ còn kể cho các bạn nhỏ nghe nhiều câu chuyện ngộ nghĩnh, đáng yêu về tình bạn mà chính các em cũng đôi lần trải qua.

Trong thơ viết về tình bạn của tác giả Chuyện hoa chuyện quả, có câu chuyện về chú thỏ có chút đa nghi nhưng lại rất hồn nhiên khi nghe máy nói với bạn: Thỏ đây! Ai nói đấy/ Mèo à? Mèo thế nào?/ Tớ không trông thấy cậu/ Nhỡ đứa khác thì sao? ( Thỏ nghe máy nói).

Trong tình bạn trẻ thơ, không tránh khỏi những lúc hờn lẫy. Câu chuyện gấu đen chụp ảnh gửi tặng bạn thân lẫy giận vì ảnh không được như ý muốn sau đây là một mẩu chuyện dễ thương: Gấu Đen chụp ảnh/ Gửi tặng bạn thân/ Gấu Trắng thợ giỏi/ “Tách” cái, chụp xong/ Lúc nhận ảnh xem/ Gấu Đen trợn mắt:/ – Sao mình bé choắt/ Lại cụt cả chân?/ Chụp chẳng nên thân/ Này đây trả cậu ( Gấu Đen).

37 Mẹo Thuyết Trình Powerpoint Hiệu Quả

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Tình Bạn

Cảm Nghĩ Về Tình Bạn Bài Văn Ngắn Và Hay

Những Bài Thơ Ngắn Hay Về Tình Bạn Đặc Sắc Nhất Hiện Nay

Những Bài Thơ Hay Về Tình Bạn Mầm Non

Bài Thơ Đàn Gà Con Phạm Hổ – Tình Bạn Ở Lứa Tuổi Trẻ Thơ Hồn Nhiên

Củ Cà Rốt – Thi Phẩm Dành Cho Thiếu Nhi Đặc Sắc Nhất Của Nhà Thơ Phạm Hổ

Những Bài Thơ Hay Nhất Của Nhà Thơ Phạm Hổ

Chùm Thơ Vui “Thương Vợ….”, (Chế)

Soạn Bài Thương Vợ Của Tú Xương Ngắn Gọn Nhất

Bài Văn: Cảm Nhận Về Bài Thơ “Thương Vợ”

Nội Dung

Bài thơ Đàn gà con được chép theo bản in trong tập Chú bò tìm bạn (1970). Về sau bài thơ này được đổi tên thành bài Mười quả trứng tròn.

Mười quả trứng tròn

Mẹ gà ấp giữ

Mười chú gà con

Hôm nay ra đủ

Lòng trắng, lòng đỏ,

Thành mỏ, thành chân

Cái mỏ tí hon

Cái chân bé xíu

Lông vàng mát dịu

Mắt sáng đen ngời

Ơi chú gà ơi

Ta yêu chú lắm!

Trong bàn tay ấm

Chú đứng chú kêu

Mẹ gà tục tục

Chú ngoái nhìn theo

Ta thả chú ra

Chạy ăn cùng mẹ

Chạy biến cả chân!

Chạy sao nhanh thế!

Gà là của bé

Các chú đừng quên

Ăn khoẻ, lớn khoẻ

Đẻ rõ nhiều lên!

Bài thơ Đàn gà con rất quen thuộc với lứa tuổi ấu thơ đầy hồn nhiên và vui tươi. Đó là những động vật quen thuộc với cuộc sống của trẻ thơ. Và nó cũng khắc họa tâm hồn của trẻ thơ và những người bạn nhỏ đáng yêu của mình. Từ những quả trứng tròn xinh xắn được ấp nở, và nở ra những chú gà là niềm vui đối với các cô bé, cậu bé.

Ở bài thơ này tác giả Phạm Hổ cũng thành công trong việc gợi lên sự trân trọng và nâng niu của những chú gà mẹ. Những chú gà ấy chắc chắn cũng rất mong mỏi ngày các thiên thần bé nhỏ của mình chào đời. Chỉ với những câu thơ đơn giản và gần gũi Phạm Hổ đã thành công trong việc vẽ lên một thể giới thơ đầy ngộ nghĩnh và đáng yêu nhưng cũng đầy cảm xúc và tình cảm nhờ sự ấm áp của tình mẫu tử.

Bằng một cảm nhận vô cùng tinh tế, nhà thơ Phạm Hổ đã thể hiện được cảm xúc vô cùng gần gũi và thân yêu. Đó là cái mỏ tí hon, cái chân bé xiu… Những từ ngữ đơn giản như vậy nhưng chứa đựng sức gợi hình đã làm cho thế giới trẻ thơ trông vui tươi hơn. Chính những chú gà con mới nở đã mang đến sự vui tươi cho cả khu vườn.

Mười quả trứng tròn

Mẹ gà ấp giữ

Mười chú gà con

Hôm nay ra đủ

Lòng trắng, lòng đỏ,

Thành mỏ, thành chân

Cái mỏ tí hon

Cái chân bé xíu

Với cách thức sử dụng ngôn từ của mình, tác giả đã miêu tả hình dáng của những chú gà. Qua đó ta có thể cảm nhận được sự đáng yêu của những chú gà. Qua đó cũng thấy được tình yêu thương, sự trìu mến mà các em bé trẻ thơ dành cho người bạn nhỏ của mình. Sự trìu mên ấy làm ai cũng yêu thương và trân trọng.

Khi ngắm nhìn các chú gà con xinh xắn ấy khiến cho các cô bé cậu bé không khỏi thốt lên bao lời yêu thương. Đó cũng chính là tình cảm chân thành của các đứa trẻ. Và với các em các chú gà con là những người bạn bé nhỏ của mình. Hình ảnh ấy thật chân thật và hồn nhiên biết mấy.

Ta thả chú ra

Chạy ăn cùng mẹ

Chạy biến cả chân!

Chạy sao nhanh thế!

Tình cảm ấy cũng chính là sự thân thiết của những đôi bạn nhỏ và cũng chính là sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.Tình cảm ấy chạm vào trái tim của biết bao người yêu thơ. Và cũng là cái tạo nên sự đặc sắc của bài thơ này. Với bài thơ này tình cảm được chuyển tải không chỉ là tình bạn ấm áp mà còn là tình mẫu tử thiêng liêng. Đó cũng chính là lý do giải thích cho việc các chú gà nhỏ đã biết gọi mẹ. Cũng như biết trở về sau khi nghe tiếng gọi thân thương ấy. Những nội dung này rất trong sáng và chất chứa đầy tình cảm.

Bài thơ Đàn Gà Con gợi cho chúng ta tình bạn giữa trẻ thơ và loài vật. Đó là mối tình đẹp và cũng có cả tình mẫu tử mà mẹ dành cho con.Đọc bài thơ này ta cảm nhận được một hồn thơ đầy ấm áp yêu thương dành cho thiếu nhi của nhà thơ Phạm Hổ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi! 

Tuyển Chọn 122 Bài Thơ Hay Về Tình Bạn Buồn Sâu Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Khám Phá 999 Bài Thơ Về Tình Bạn Tuổi Học Trò Hồn Nhiên Đẹp Đẽ

Tuyển Tập Thơ Tỏ Tình Crush Gái Trai Ngọt Ngào Nhất Khiến Crush “Gật Đầu” Yêu Ngay

Cảm Động Trước Những Bài Thơ Hay Về Tình Bạn Già Ý Nghĩa Nhất

Ca Dao Tục Ngữ Về Bạn Bè, Tình Bạn Hay Nhất

Bài Thơ Rong Và Cá (Phạm Hổ)

Phát Triển Ngôn Ngữ Thơ ” Rong Và Cá

Giáo Án Thơ Rong Và Cá

Phát Triển Ngôn Ngữ Thơ Rong Và Cá

Bài Thơ “oan Nghiệt ” Của Nhà Thơ Nguyễn Bính

Phân Tích Bài Bạch Đằng Giang Phú (Phú Sông Bạch Đằng) (Trương Hán Siêu) Để Chứng Minh Cho Nhận Định Trong Sách Giáo Khoa: Bạch Đằng Giang Phú Là Đỉnh Cao Nghệ Thuật Của Thể Phú Trong Văn Học Trung Đại Việt Nam

Bài thơ Rong và cá (Phạm Hổ) là một trong những sáng tác tiêu biểu của nhà thơ này. Ông đã dành khá nhiều thời gian để viết cho thiếu nhi. Nên trong thơ ông ta cảm nhận được rất rõ sự chân thực và sâu sắc. Còn với bài thơ này ta sẽ thấy được vẻ đẹp và hoạt động của đàn cá nhỏ. Đó cũng chính là một cách thức hữu hiệu để mẹ dạy em bé về đại dương bao la.

Bài thơ Rong và cá (Phạm Hổ)

Có cô rong xanh

Đẹp như tơ nhuộm

Giữa hồ nước trong

Nhẹ nhàng uốn lượn

Một đàn cá nhỏ

Đuôi xanh, đuôi hồng

Quanh cô rong đẹp

Múa làm văn công.

Một thế giới đại dương bao la như đang được mở ra trước mặt chỉ với những vần thơ nhẹ nhàng ấy. Mở đầu bài thơ ta có thể cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên vô cùng trong trẻ. Đó là giữa hồ nước có đàn cá nhỏ đuôi đỏ lụa hồng đang quẫy đuôi múa tung tăng. Nó cũng như những người văn công đang bên cạnh những cô rong mềm mại.

Có cô rong xanh

Đẹp như tơ nhuộm

Giữa hồ nước trong

Nhẹ nhàng uốn lượn

Thế giới của trẻ thơ hiện lên vô cùng trong trẻo và ngây thơ. Và qua những câu thơ tả thực ấy ta cũng có thể cảm nhận được sâu sắc điều này. Đó chính là những cảm xúc và cảm nhận vô cùng chân thực. Một thế giới vô cùng hồn nhiên và ngây thơ đang được hiện ra trước mắt bé. Tuy đây cũng chỉ là một phần nhỏ của đại dương nhưng cũng phần nào đáp ứng được khao khát tò mò của trẻ.

Bài thơ này không chỉ đơn giản là miêu tả thế giới đại dương bao la. Bên cạnh đó nó còn chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa mà mẹ có thể dạy cho bé. Đó chính là dạy con biết yêu quý các loài động vật, biết giữ cho môi trường nước xanh sạch. Bởi đó chính là môi trường của các loài động vật sinh sống và phát triển.

Bài thơ Rong và cá (Phạm Hổ) là một trong những sáng tác tiêu biểu của nhà thơ này. Ông đã dành khá nhiều thời gian để viết cho thiếu nhi. Nên trong thơ ông ta cảm nhận được rất rõ sự chân thực và sâu sắc. Còn với bài thơ này ta sẽ thấy được vẻ đẹp và hoạt động của đàn cá nhỏ. Đó cũng chính là một cách thức hữu hiệu để mẹ dạy em bé về đại dương bao la.

Có cô rong xanh

Đẹp như tơ nhuộm

Giữa hồ nước trong

Nhẹ nhàng uốn lượn

Một đàn cá nhỏ

Đuôi xanh, đuôi hồng

Quanh cô rong đẹp

Múa làm văn công.

Có cô rong xanh

Đẹp như tơ nhuộm

Giữa hồ nước trong

Nhẹ nhàng uốn lượn

Giáo Án : Thơ Rong Và Cá

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Con Cáo Và Tổ Ong

Bài Thơ Ong Và Bướm (Nhược Thủy)

Giao Án: Thơ Ong Và Bướm

Văn Học Đề Tài: Thơ “ong Và Bướm”

Những Bài Thơ Hay Về Tình Bạn

Chọn Lọc Những Bài Thơ Tình Bạn 4 Câu Hay Nhất, Đong Đầy Xúc Cảm

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Thơ Về Tình Bạn Thân

Phát Triển Ngôn Ngữ Thơ “tình Bạn”

Danh Sách Những Bài Hát Tiếng Anh Về Tình Bạn Hay Nhất

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Bạn Ý Nghĩa Mới Cập Nhật

28 bài thơ hay về tình bạn

1. Mình và cậu

Ta là bạn và suốt đời là bạn Dẫu thời gian chan chứa mối duyên thừa Mình và cậu đâu có những chiều mưa Hay nhớ nhung khi gió thu vừa đến

2. Tình bạn

3. Bạn ơi

4. Chỉ là bạn thôi

Mình với cậu chỉ là bạn thôi

Không thể hơn, suốt đời chỉ vậy!

Dù vắng cậu, mình có buồn thật đấy

Nhưng buồn – đâu phải đã cô đơn!

Mình với cậu chưa có phút giận hờn

Nhớ về cậu chưa bao giờ mình… khóc

Gặp nhau ở cầu thang, chỉ cười bằng mắt

Chỉ cười hoài… vì là bạn, không hơn!

Tình bạn mà bạn không nên bỏ lỡ

Cậu ở bên, mình luôn thấy rất vui

Nhưng không bực nếu cậu đi cùng người khác

Và hồng trắng là hoa mình yêu nhất

Cậu biết rồi… Sao lại tặng hồng nhung?

Mình với cậu chỉ là bạn thôi

5. Ra trường

6. Bài thơ hay về tình bạn tri kỉ

7. Bài thơ hay về tình bạn

8. Bạn tôi ơi

Bước đường đời bao trắc trở gian nan

Đừng một mình cúi đầu đi lặng lẽ

Hãy chung tay mình cùng nhau san sẻ

Chút cơ hàn bớt nặng gánh đôi vai.

Vì cuộc sống đâu biết trước ngày mai

Mình chia nhau những ngọt bùi cay đắng

Những người bạn bên đời tôi thân mến

Nếu như cho tôi vạn lời ước nguyện

Tôi chỉ mong tình bạn mãi chân thành.

Hãy lưu giữ tình bạn của chúng mình

Trong thâm tâm và sâu nơi tiềm thức

Dù mai đây nơi trời xa cách biệt

Phút chạnh lòng lấy kỷ niệm tìm vui.

9. Nhớ bạn

Mình không gặp bạn hiền yêu dấu,

Hai đứa thân, từ thuở lớp ba.

Bây giờ bạn lấy chồng xa

Con thơ bận quá đôi ta khó gần.

Tôi khuya sớm chuyên cần làm việc

Và còn đang học miết bạn ơi

Về nhà mình chẳng nghỉ ngơi

Chồng con lo lắng đứng ngồi không yên.

Nhiều khi muốn hàn huyên một lúc

Nhưng quá xa bạn thức khuya cùng

Trên dòng lưu bút mình dùng

Viết lên nỗi nhớ ngày chung đến trường.

Kể sao hết tình thương ngày ấy

Bạn với tôi đều thấy niềm vui

Nụ cười luôn thắm trên môi

Đi đâu hai đứa sóng đôi chuyện trò.

Giờ xa bạn muốn cho gần lại

Để gặp nhau nhắc mãi tuổi thơ

Ngày xưa đôi bạn như mơ

Giờ đây xa cách mịt mờ nhớ nhung…

10. Bài thơ về tình bạn số 10

11. Bài thơ số 11

12. Bài thơ số 12

Dòng đời xuôi ngược gặp nhau

Tri giao tín nghĩa tình sâu giữ tròn

Hỡi ơi nước chảy đá mòn

Đổi thay mặn nhạt hàn ôn mấy người?

Thương nhau chín bỏ làm mười

Giữ cho cuộc sống thắm tươi mặn nồng

Dù rằng gặp cảnh gai chông

Chung tay tiếp sức đồng lòng vượt qua

Đắp bồi tình cảm nở hoa

Đẩy lùi tủi hận xót xa u hoài

Kiên trì hướng đến tương lai

Thẳng lưng tiến bước dặm dài nề chi

Bạn bè là nghĩa tương tri

Có duyên gặp mặt mấy khi trong đời

Trên môi hé nở nụ cười

Sống vui, mạnh khỏe làm người nghĩa nhân

13.Rồi sẽ có một ngày ta ngoái lại.

14. Sau những vui buồn mình phải chia xa

Sau những vui buồn mình phải chia xa

Bạn bè ơi, biết bao giờ gặp lại? Đường đến tôi là con đường xa ngái Nẻo tôi về dài hơn cả một chuyến bay Yêu thương này tôi khắc lên bàn tay Lằn chỉ tay nát nhàu ẩn hiện Đường “bạn hữu” ở đâu, nào ai biết! Nắm tay vào vẽ một nét bình yên Ở nơi xa, khi băng giá triền miên Tôi gắng giữ cho trái tim ấm áp Da dẫu xạm đi, bàn tay khô ráp Giữ trên môi trong trẻo một nét cười Để mai này, lỡ bạn gặp tôi Sẽ nhận ngay ra nụ cười thơ thuở ấy Sẽ nghe trong ta ấm nồng lửa cháy Nhóm lên bằng năm tháng, ngọt ngào ơi

15. Nhớ xưa áo trắng tinh khôi

Nhớ xưa áo trắng tinh khôi

Học tan ở lớp sóng đôi đi về

Đôi bạn hẹn ước cùng thề

Thi vào đại học ta về trường chung

Sắp ngày đại học trường xa

Bạn xinh nên có người ta hỏi trầu

Thẹn thùng ngúng nguẩy vài câu

Rồi bạn cũng phải gật đầu người ta

Còn tôi tiếp tục học xa

Đến khi về lại bạn đà hai con

Gặp nhau nước mắt nỉ non

Ôn bao kỷ niệm thời còn hoa niên

Nhìn cảnh bạn cũng điền viên

Vui mừng hai đứa triền miên nói cười

Nhìn bạn lòng tôi bồi hồi

Mỗi người mỗi cảnh một thời vấn vương.

16. Tôi còn nợ bạn hai cân mận

17. Tôi lớn lên cùng tuổi thơ của tôi

18. Bài thơ này tôi viết chắc không hay

19. Tình bạn là lá là hoa

20. Trong cuộc sống tháng ngày lo nghĩ

21. Ngày xưa Dương Lễ – Lưu Bình

22. Nhánh phượng hồng rũ xuống

24.Ừ thôi, trả phía sân trường

25. Một ngày thấy mình không còn muốn khóc?

26. Bạn hỡi! Ta về đâu?

27. Hoa phượng tàn

28. Xào xạc lá vàng bay trong gió,

Bên trên là top 28 bài thơ hay nhất về tình bạn mà mọi người nên đọc và suy ngẫm. Trong cuộc đời của chúng ta vì có những người bạn mà khiến nó trở nên nhiều màu sắc, thêm những gia vị. Ngoài người thân thì bạn bè cũng giúp chúng ta thoát khỏi sự cô đơn xô bồ mà cuộc sống này mang lại. Hãy trân trọng những người bạn chân chính đã ở bên chúng ta thậm chí ngay cả lúc chúng ta nghèo khó và gặp khó khăn cũng không bỏ mặc ta. Cảm ơn vì đã theo dõi các câu thơ về tình bạn.

[Chọn Lọc] 257 STT Hay – Cap Hay Ngắn Gọn Ý Nghĩa Xúc Tích

+234 Bài Thơ Hay Về Tình Bạn Chân Thành

Phân Tích Hình Ảnh Ông Tú Trong Bài Thơ Thương Vợ

Phân Tích Hình Tượng Ông Tú Qua Bài Thơ Thương Vợ

Dàn Ý Phân Tích Hình Ảnh Ông Tú Trong Bài Thương Vợ

Đề Bài : Phân Tích 4 Câu Thơ Đầu Trong Bài Thương Vợ

🌟 Home
🌟 Top