Top 14 # Xem Nhiều Nhất Bài Thơ Giờ Ngủ Trưa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Chungemlachiensi.com

Chương Xii. Trẻ Mầm Non Và Giờ Ngủ: Chấm Dứt Trận Chiến Giờ Ngủ / 2023

Trận chiến đánh thức trẻ dậy

Lúc đó là giờ nghỉ trưa ở trường, tất cả bọn trẻ đều buồn ngủ trừ Anita. Cô giáo đã kể chuyện và tìm đủ mọi cách nhưng Anita vẫn không chịu ngủ.

Tasha lại là một trường hợp khác. Mẹ của cô bé lo ngại rằng Tasha ngủ quá lâu trong giấc ngủ trưa, điều này sẽ làm cô bé khó ngủ vào buổi đêm. Cô giáo hứa là sẽ làm Tasha thức lâu hơn, hoặc đánh thức cô bé dậy sớm hơn, nhưng cố gắng đến mấy thì Tasha vẫn là đứa trẻ ngủ đầu tiên và thức dậy cuối cùng.

Kết luận là bạn không thể làm một đứa trẻ ngủ, và cũng không thể cản trờ việc nó thức dậy. Thỉnh thoảng, các bậc phụ huynh chỉ vì muốn có thời gian cho chính mình, mà cố gắng bắt đứa trẻ ngủ không phù hợp với nhu cầu của chúng.

Trong suốt những năm trước khi đi học, hầu hết bọn trẻ không chịu ngủ trưa dài và thường xuyên. Các bậc phụ huynh thường xuyên không có được những giờ nghỉ trưa yên ổn, trong khi họ có nhiều việc phải hoàn thành, hoặc lẽ ra đã có thể nghỉ ngơi chút ít. Nhưng thật không may, việc làm cho một đứa trẻ ngủ thật không dễ dàng gì để chúng ta có thể kiểm soát.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều đã chứng kiến cảnh con của họ thức rất lâu mà vẫn rất vui vẻ, tỉnh táo, hoặc cảnh con của họ ngã ra khỏi giường trong một lúc nào đó, hoặc không thức dậy mặc dù bố hoặc mẹ của chúng đang có việc gấp phải đi làm. Liệu có cách nào các bậc phụ huynh có thể thực hiện, để giúp con của họ có được nhịp sinh học ngủ – thức ổn định như người lớn?

Lịch trình: Làm ảo thuật mỗi ngày

Trẻ con ở lứa tuổi trước khi đến trường đều dựa vào những thói quen hằng ngày. Lề thói hàng ngày và sự kiên định (đôi khi làm người lớn phát chán) có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển trí não của trẻ nhỏ, đồng thời khuyến khích chúng hợp tác và học hỏi. Trẻ con lớn lên, cuộc sống của chúng thật rõ ràng và hầu hết đều có thể đoán trước, chúng thích sự an toàn và sự lặp lại một cách thoải mái.

Thói quen cũng là cách phòng thủ đầu tiên và là mạng lưới an toàn duy nhất khi chúng và gia đình trải qua các sự kiện chấn động. Tạo ra một thói quen ổn định giữa những thay đổi và hỗn loạn sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Kể cả khi đứa trẻ bị chấn động bởi thảm họa quốc gia, biến động chính trị, hoặc khủng hoảng trong gia đình (li dị, chết chóc, hoặc chuyển đến nơi ở mới), thói quen được lập lại càng sớm, đứa trẻ càng có thể nhanh chóng thích nghi và phục hồi lại sau chấn động.

Theo như cuốn “Family Strength: Often Overlooked, but Real,” của các tác giả: Tiến sĩ Kristin Anderson Moore, Tiến sĩ Juliet Scarpa, và Thạc sĩ Sharon Vandiver, vắn tắt nghiên cứu những xu hướng của trẻ, tháng 8 năm 2002, những trẻ sống trong gia đình thì cuộc sống hàng ngày ở nhà có thể đoán trước được hơn là cuộc sống hàng ngày ở trường, và trẻ giành được sự tự chủ cao hơn. Sự tự chủ có một khả năng hồi phục, hầu hết thường ám chỉ như là sự đàn hồi. Mọi người đều phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn và căng thẳng, nhưng sự đàn hồi cho phép chúng ta vượt qua những khoảng thời gian khó khăn đó – không chỉ hồi phục được mà còn phát triển mạnh mẽ hơn.

Tham gia vào các công việc hàng ngày thường xuyên thậm chí có thể làm giảm đi nguy cơ nghiện cần sa, uống rượu, và hút thuốc lá, cũng như việc hầu như không bị đuổi học vì vô kỷ luật ở độ tuổi vị thành viên sau này.

Một lịch trình công việc quen thuộc vào buổi sáng, giờ ăn, và thời gian ngủ có thể xóa đi ý nghĩ trẻ cảm thấy bị giám sát. Những mong muốn rõ ràng, và những hoạt động hàng ngày có thể dự đoán, sẽ diễn ra suôn sẻ, không gây ra những thời điểm mệt mỏi trong một ngày của trẻ (với cả giáo viên và bố mẹ).

Khi trẻ lớn hơn và bắt đầu đi học tiểu học, việc sử dụng thời gian biểu có thể xóa đi rất nhiều điều rắc rối, xung quanh những việc vặt hay bài tập về nhà, đặc biệt là khi trẻ đủ lớn để cùng đóng góp ý kiến tạo nên một thời gian biểu. Đưa ra yêu cầu thường làm trẻ chống đối lại. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như một ai đó luôn luôn bảo bạn phải làm cái này, phải làm như thế này, và phải làm khi nào? Nếu như bạn và con bạn cùng tạo ra thời gian biểu, thì những thời gian biểu sau này có thể thành “ông chủ”. Bạn chỉ phải hỏi rằng: “Phải làm gi tiếp theo trong bảng thời gian biểu của chúng ta?” – và trẻ sẽ thích nói cho bạn biết (thay vì phải nghe theo).

Cách tốt nhất để trẻ duy trì sự tự chủ, và phát triển một mong muốn đóng góp, hay hợp tác, là phải để trẻ cùng tham gia nhiều nhất có thể, vào việc đưa ra quyết định có phù hợp với độ tuổi. Để trẻ cùng tạo ra thời gian biểu là một cách tuyệt vời, để giúp trẻ duy trì sự tự chủ và mong muốn hợp tác.

Thời gian biểu của gia đình này sẽ khác với gia đình kia, trường này khác với trường kia, nhưng những thời gian biểu này đều là những cách hữu hiệu để tránh xảy ra các cuộc chiến trong ba khoảng thời gian: ngủ, ăn, vệ sinh. Trong chương này và chương tiếp theo, bạn sẽ học được những hướng dẫn cơ bản, có ích, khi lập bất kỳ một loại thời gian biểu nào.

Bảng thời gian biểu

Những hoạt động có thể có trong bảng thời gian biểu lúc đi ngủ

Có được một bảng thời gian biểu quen thuộc, dễ đoán có thể giúp xóa đi các trận chiến trước lúc đi ngủ. Nhưng bạn sẽ tạo ra một thời gian biểu phù hợp cho gia đình bạn như thế nào? Những ý tưởng về các hoạt động trong thời gian biểu lúc đi ngủ sau đây có thể giúp bạn tạo nên một thời gian biểu cho con. Thời gian biểu này có thể giúp trẻ (và bạn) tận hưởng những giấc mơ ngọt ngào.

Thời gian chơi

Thời gian chơi trong gia đình là cách hữu hiệu để bắt đầu một thời gian biểu lúc đi ngủ. Một gia đình có thể tận hưởng thú vui chơi những trò chơi board games, trong khi gia đình khác có thể thích chơi trò đuổi bắt hay là trò đánh nhau bằng gối. Tốt nhất là nên đưa ra những trò chơi thật năng động vào thời điểm bắt đầu thời gian biểu đi ngủ. Ý tưởng là chuyển dần dần từ các hoạt động náo nhiệt sang những hoạt động yên tĩnh, lắng dịu.

Khoảng thời gian cho những lựa chọn

Lập kế hoạch trước có thể xóa đi một cuộc chiến không cần thiết. Ví dụ, hãy cho phép trẻ lựa chọn giữa 2 bộ đồ ngủ trước khi đi tắm. Trẻ có thể đặt quần áo ở trên giường, cốt để luôn có quần áo sẵn sàng ngay khi tắm xong.

Việc lựa chọn quần áo cho ngày tiếp theo cũng rất quan trọng. Những buổi sáng thành công luôn bắt đầu từ tối hôm trước. Những cuộc chiến hay sự rã đám thường xảy ra vào buổi sáng, khi trẻ không thể quyết định mình phải mặc gì, muốn mặc cái gì mà trẻ không thể tìm thấy, hay mặc cái gì đó mà bạn nghĩ là không thích hợp (ví dụ như mặc quần áo ngắn giữa mùa đông). Điều quan trọng là phải để cho trẻ có một vài quyền tự quyết trong việc lựa chọn quần áo trẻ mặc, nhưng trẻ thường kéo dài sự lựa chọn để kiểm tra những ranh giới khi thời gian của cha mẹ dành cho trẻ ít. Lựa chọn quần áo vào buổi tối hôm trước sẽ làm mất đi ít nhất là một cuộc chiến tiềm tàng vào buổi sáng. (Điều này dường như là rõ ràng rồi, nhưng một giải pháp đơn giản khác là phải để quần áo mùa đông và quần áo mùa hè riêng biệt với nhau, quần áo đồng phục và quần áo đi chơi, quần áo ở nhà ở những ngăn khác nhau. Dĩ nhiên sau đó những lựa chọn không phù hợp về quần áo có thể giảm đi.)

Thời gian tắm

Ngâm mình trong bồn tắm có thể tạo nên cảm giác dễ chịu đến tuyệt vời – và nó cũng có thể là khoảng thời gian cho sự gần gũi và vui chơi nữa. Có rất nhiều đồ chơi tuyệt vời dành cho nhà tắm (mặc dù những cái cốc hay thìa trong bếp của bạn có thể là những đồ chơi khá hay), âm thanh và cảm nhận nguồn nước ấm sẽ giúp hầu hết trẻ nhỏ thư giãn. Thời gian tắm vào buổi tối có thể thực hiện bất kỳ một trò chơi năng động nào, và bắt đầu cho phần “ổn định” trong thời gian biểu đi ngủ của bạn.

Đánh răng

Bạn đã biết đánh răng có thể là rất vui phải không? Một vài gia đình chải kem đánh răng lên bàn chải của nhau và tất cả cùng nhau đánh răng trong hạnh phúc. Điều này không chỉ dạy trẻ vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà còn có những niềm vui. Thay vì gây ra những cuộc chiến quyền lực khi đánh răng, hãy sử dụng việc đánh răng như là một cơ hội để tạo ra thói quen và sự gắn kết trong gia đình.

Thời gian kể chuyện

Kể chuyện hay đọc truyện là một phần quen thuộc trong thời gian ngủ của các gia đình, bởi nhiều lý do tốt đẹp. Trẻ con thích nghe những câu chuyện; thực tế, một số trẻ không bao giờ thấy mệt mỏi khi nghe một câu chuyện được đọc đi đọc lại – và thật khổ thân cho bậc cha mẹ nào đang cố gắng bớt lại dù chỉ một đoạn nhỏ xíu! Thời gian đọc truyện thật sự giúp trẻ học hỏi: Kinh nghiệm đọc truyện ngay từ ban đầu của trẻ có thể gồm cả việc kể lại câu chuyện cho bạn nghe, thậm chí là lật dở đúng trang theo ý muốn. Chất thơ và những giai điệu đơn giản cũng là cơ hội rất tuyệt vời giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Khi trẻ lớn hơn (hoặc nếu trẻ cảm thấy khó ngủ), bạn có thể để trẻ xem những cuốn truyện khi trẻ nằm yên tĩnh trên giường. Sự khác biệt ở đây là bật một đoạn băng kể chuyện lên và để cho trẻ theo dõi trong cuốn sách kèm theo. Hoặc là bạn có thể tự ghi âm một câu chuyện ưa thích mà bạn đã đọc hay kể; sau đó nếu như trẻ sống trong một gia đình lớn hay bạn phải đi ra ngoài một thời gian, trẻ có thể lắng nghe giọng nói của bạn khi bạn không có ở đó với trẻ.

Những hoạt động đặc biệt

Vì trẻ thường hay cảm thấy thoải mái dễ chịu, và sẵn sàng nói chuyện ngay trước khi trẻ buồn ngủ, thời gian ngủ có thể là một trong những phần tốt nhất trong ngày của bạn và trẻ. Bạn và trẻ có thể cùng nhau cầu nguyện, và hát một bài hát đặc biệt. Một người bố bế con trai nhỏ nhắn của mình đi quanh phòng để nói chúc ngủ ngon với mỗi con thú nhồi bông, hay mỗi bức tranh. Một đoạn ghi âm những bài hát ru con hay bản nhạc êm dịu có thể tạo nên một không khí thư thái.

Một vài bậc cha mẹ thích cùng chia sẻ, họ hỏi con những khoảnh khắc vui nhất và buồn nhất trong ngày, sau đó để con hỏi họ những câu hỏi tương tự. (Bởi vì sự hiểu rõ về thời gian của trẻ là hơi mờ nhạt, vì vậy bạn có thể sẽ nghe được nhiều thứ đã xảy ra vào chiều nay, tuần trước hay thậm chí là tháng trước!) Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời vì bạn và con học hỏi được thật nhiều điều về nhau. Những khoảnh khắc như vậy càng lúc càng giúp trẻ đi vào giấc ngủ; trẻ cảm nhận được tình yêu của bạn, sự thành thật và sự gần gũi, tin tưởng.

Những cái ôm và nụ hôn

Có nhiều gia đình hàng ngày đều ôm hôn con, và nói “mẹ yêu con”. Trong những gia đình khác thì điều này hiếm khi xảy ra. Chẳng có gì ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng những cái ôm hàng ngày khuyến khích sức khỏe về tinh thần, và nếu như bạn đang bỏ qua những cái ôm và nụ hôn thường xuyên, thì bạn hãy thử xem. Thời gian ngủ là khoảng thời gian tuyệt vời dành cho những cái ôm, nụ hôn và sự đảm bảo chắc chắn cho tình yêu.

Mỗi tối, dì Elaine của Cissy thích ngồi bên cạnh giường của cháu gái 3 tuổi Cissy và nói, “nếu tất cả những bạn gái 3 tuổi trên thế giới này đứng xếp thành 1 hàng dài, hãy đoán xem dì sẽ chọn ai nào? Dì sẽ nói rằng “dì muốn em bé này!” Dì Elaine chỉ vào Cissy, người đang cười khúc khích một cách vui sướng, và lao vào vòng tay của dì.

Sự rạng rỡ trên khuôn mặt của một em bé trong những khoảnh khắc như thế này có thể xóa tan đi mọi khoảng cách, và bao trùm cả căn phòng!

Ôm hơn là đánh

Một cuộc nghiên cứu gần đây của Viện nghiên cứu Cảm xúc, thuộc trường đại học Miami cho biết: Trải qua một ngày mà không nhận được một cái ôm, một cái vỗ vai, hay thậm chí một cái bắt tay có thể có hại cho trẻ em– và một vài nhà nghiên cứu tin rằng trẻ em Mỹ đang bị thiếu thốn tình cảm nghiêm trọng.

Những cuộc nghiên cứu của viện này chỉ ra rằng, sự tiếp xúc tình cảm có thể làm giảm nỗi đau hay căng thẳng, làm dịu đi nỗi phiền muộn, và giúp những em bé sinh non lấy lại được cân nặng, và còn mang lại nhiều lợi ích khác. Thiếu sự tiếp xúc tình cảm của con người làm gia tăng nguy cơ gây chiến. Sự tiếp xúc tình cảm luôn luôn được chào đón và thích hợp, những cái ôm chặt hay những tiếp xúc tình yêu khác có thể trở thành một phần giá trị trong thời gian biểu của trẻ.

chúng tôi

Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Kể Truyện Cho Con Trước Giờ Đi Ngủ / 2023

Khi mọi công việc nhà đã xong xuôi, cả nhà cùng nhau quây quần trong phòng ngủ ấm áp, bố hoặc mẹ đọc cho bé nghe một câu chuyện ngắn trước khi đi ngủ.

[the_ad id=”1585″]

Nghe thì tưởng chỉ đơn giản là đọc truyện nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại hàng ngày thì sẽ mang lại những lợi ích cực kỳ thiết thực trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Mời các phụ huynh cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc kể truyện cho con nghe trước khi đi ngủ.

Hình thành thói quen tốt cho trẻ

Một trong những lý do mà tầm quan trọng của việc đọc truyện trước khi đi ngủ thường được nhấn mạnh bởi các chuyên gia về giáo dục trẻ em đó là nó giúp thiết lập một thói quen tốt hàng ngày. Cả gia đình thường thường đã phải sống một cuộc sống vô cùng bận rộn. Bố thì khoác lên mình trách nhiệm đối với công việc ở cơ quan, con thì đến trường học tập, mẹ thì trăm thứ công việc lặt vặt, việc nhà, nấu ăn, vân vân và vân vân. Nếu ngồi nhẩm tình thì thời gian cả nhà quây quần cười nói bên nhau chiếm bao nhiêu % trong quỹ thời gian 24 tiếng một ngày? Nêu ra được một con số quy chuẩn cụ thể rất khó, quan trọng là phụ huynh cần hiểu dù ít nhưng đó phải là khoảng thời gian chất lượng, khi mà bố mẹ và các bé thực sự thoải mái, thư giãn và vui vẻ bên nhau. Ngoài ra, bé cũng rất cần có một điều gì đó hoặc một hoạt động gì đó cùng với bố mẹ mà khiến cho bé luôn hào hứng mong đợi mỗi ngày. Tại sao lại không phải là giờ kể truyện trước khi đi ngủ thật hấp dẫn nhỉ?

Gắn kết tình cảm với con

Đây là từ kinh nghiệm cá nhân của mình. Việc khởi đầu và kết thúc một ngày có ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của trẻ, và cũng là thời điểm tuyệt vời để giúp xây dựng mối liên kết gần gũi hơn giữa cha mẹ và con cái. Khi bạn dành thời gian đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ với những đứa con, nó sẽ giúp tạo ra một liên kết tình cảm rất dịu dàng và bền chặt. Trong lúc đọc, bạn và con có thể nói chuyện rôm rả về các nhận vật trong câu chuyện, rút ra bài học thể hiện trong câu chuyện. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ lắng nghe ý kiến của con, và để các con lắng nghe bạn. Như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đùng đùng tắt điện và ra lệnh “Đi ngủ đi, mẹ mệt lắm rồi!”.

Hình thành kỹ năng nghe – nói – đọc cho trẻ

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chịu khó đọc truyện cho con nghe ngay từ những năm đầu đời của trẻ, đặc biệt là giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi. Đó là khoảng thời gian não đang phát triển và phát triển nhiều nhất. Trẻ em nên được tiếp xúc với càng nhiều sách, lời nói, và âm thanh càng tốt để phát triển việc đọc và hiểu. Bằng cách lắng nghe những câu chuyện mà bạn đọc, trẻ có thể nghe và nhớ được những từ ngữ quan trọng, học cách phát âm đúng, không bị nói ngọng, và mở rộng vốn từ vựng của bé.

Giúp trẻ hiểu biết hơn và rèn luyện tính logic

Khi trẻ em được tiếp xúc với những câu chuyện trước khi đi ngủ (kết hợp với các thể loại khác như văn, thơ, vè, đố vui… mà trẻ được học ở trường), nó giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc hiểu và tính logic – 2 điều này rất quan trọng đối với cả quá trình giao tiếp và phát triển các kỹ năng giáo dục. Trẻ lắng nghe một câu chuyện, dần dần sẽ biết cách dự đoán các sự kiện sắp xảy ra, trẻ dần biết cách để ghi nhớ lại các sự kiện đó theo đúng trình tự mà bé đã nghe. Bằng cách giúp con bạn đọc hiểu và rèn khả năng logic thông qua việc kể chuyện trước khi đi ngủ, cha mẹ đang cung cấp cho con cả một bộ kỹ năng rất hữu ích trong việc giáo dục con sau này đấy ạ.

Hỗ trợ kỹ năng giao tiếp

Dạy con những bài học bổ ích

Có thể các bố mẹ quan tâm: Truyện kể cho bé trước khi đi ngủ hay nhất

Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Tiếng Gà Trưa / 2023

(Baivanhay.net) – Nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa trong sách văn học lớp 7

Đề bài: Nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Tiếng gà trưa của nhà thơ Xuân Quỳnh

“Trên đường hành quân xa Dừng chân bên xóm nhỏ Tiếng gà ai nhảy ổ: “Cục… cục tác cục ta” Nghe xao động nắng trưa Nghe bàn chân đỡ mỏi Nghe gọi về tuổi thơ”

Những vần thơ mở đầu bằng bối cảnh hết sức bình dị, khi người chiến sĩ đi qua một xóm nọ, ngồi nghĩ chân đang lúc nắng trưa mỏi mệt,bỗng từ đâu cất lên những âm thanh quen thuộc, đó là tiếng gà nhảy ổ” cục tác cục ta”.mọi cảm xúc kỉ niệm của tuổi thơ cứ theo âm thanh đó mà vang vọng về người chiến sĩ, nó không chỉ gợi ra hình ảnh tuổi thơ đẹp đẽ, mà còn xóa tan nỗi mệt nhọc trên con đường hành quân. Cảm xúc của người chiến sĩ có sự chuyển biến theo cường độ ngày một tăng dần. Đầu tiên là với thứ âm thanh quen thuộc, khi phát hiện được âm thanh đó, anh cảm thấy nó bắt đầu làm thay đổi không khí xung quanh anh” xao động nắng trưa” rồi đến bàn chân đỡ mỏi , và sức lay động mãnh liệt nhất dó chính là ” gọi về tuổi thơ”

Tiếng gà trưa Ổ rơm hồng những trứng Này con gà mái mơ Khắp mình hoa đốm trắng Này con gà mái vàng Lông óng như màu nắng

Những hình ảnh lần lượt hiện ra với những kỉ niệm thật bình dị, là ổ trứng hồng, là những chú gà mái nhiều màu sắc, là những gì mà anh nhớ tới đầu tiên. ổ trứng thật bình dị nhưng nó cũng thật lớn lao, nó là ổ trứng hồng- gắn với tuổi thơ, và chất chứa bao ước mơ hi vọng. Tiếp đến hình ảnh người bà hiện ra với những hành động quen thuộc:

Tiếng gà trưa Có tiếng bà vẫn mắng – Gà đẻ mà mày nhìn Rồi sau này lang mặt! Cháu về lấy gương soi Lòng dại thơ lo lắng Có bóng dáng thân thuộc của bà: Tiếng gà trưa Tay bà khum soi trứng Dành từng quả chắt chiu Cho con gà mái ấp

Cứ hàng năm hàng năm Khi gió mùa đông đến Bà lo đàn gà toi Mong trời đừng sương muối Để cuối năm bán gà Cháu được quần áo mới”

“Tiếng gà trưa Mang bao nhiêu hạnh phúc Đêm cháu về nằm mơ Giấc ngủ hồng sắc trứng

“Cháu chiến đấu hôm nay Vì lòng yêu Tổ quốc Vì xóm làng thân thuộc Bà ơi, cũng vì bà Vì tiếng gà cục tác Ổ trứng hồng tuổi thơ.”

Có Bao Giờ Anh Chợt Nhớ Em Không / 2023

Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com). Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com).

Thống Kê

Hiện có 4 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 4 Khách viếng thăm :: 3 Bots

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 79 người, vào ngày Mon Oct 24 2016, 20:59

Latest topics

” Nỗi Lòng Ma Langby Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 18:12

” Tâm Tình Của Đôi Hồn Maby Nguyễn Thành Sáng Yesterday at 18:10

” xuân không tuổiby Lê Hải Châu Yesterday at 10:42

” Nỗi Lòng Của Conby Nguyễn Thành Sáng Tue Mar 16 2021, 18:30

” Niềm Đau Và Nỗi Đợiby Nguyễn Thành Sáng Tue Mar 16 2021, 18:27

” Trăm Bề Đớn Đauby Nguyễn Thành Sáng Sun Mar 14 2021, 18:49

” Trọn Đời Ấp Ủby Nguyễn Thành Sáng Sun Mar 14 2021, 18:48

” mừng chaby Lê Hải Châu Sun Mar 14 2021, 16:28

” Đông Mang Nỗi Nhớby Nguyễn Thành Sáng Sat Mar 13 2021, 18:57

” Dưới Bóng Tàn Thuby Nguyễn Thành Sáng Sat Mar 13 2021, 18:56

” đi giữa mùa xuânby Lê Hải Châu Sat Mar 13 2021, 17:51

” Hoá Gió Chớ Làm Saoby Nguyễn Thành Sáng Fri Mar 12 2021, 17:39

” Chạnh Lòng Nối Tiếcby Nguyễn Thành Sáng Fri Mar 12 2021, 17:37

” chuyện ông bà giàby Lê Hải Châu Fri Mar 12 2021, 17:33

” Tình Vỡby Nguyễn Thành Sáng Thu Mar 11 2021, 21:50

” Bến Mộng Tà Huyby Nguyễn Thành Sáng Thu Mar 11 2021, 21:46

” mừng vụ xuân nàyby Lê Hải Châu Thu Mar 11 2021, 10:53

” Giống Tợ Tình Tôiby Nguyễn Thành Sáng Wed Mar 10 2021, 22:18

” Cánh Tha Phươngby Nguyễn Thành Sáng Wed Mar 10 2021, 22:16

” Em Kêu Mà Anh Chẳngby Nguyễn Thành Sáng Tue Mar 09 2021, 22:10

” Tâm Sự Với Nàngby Nguyễn Thành Sáng Tue Mar 09 2021, 22:07

” Tiếng Kêu Của Hồn Tìnhby Nguyễn Thành Sáng Mon Mar 08 2021, 19:04

” Nỗi Lòng Của Anh by Nguyễn Thành Sáng Mon Mar 08 2021, 19:02

” nhớ mẹby Lê Hải Châu Mon Mar 08 2021, 18:11

” Mộng Vườn Phôi Phaiby Nguyễn Thành Sáng Sun Mar 07 2021, 21:53

” Tiếng Lòng Khổ Đauby Nguyễn Thành Sáng Sun Mar 07 2021, 21:50

” Nỗi Đau Âm Thầmby Nguyễn Thành Sáng Sat Mar 06 2021, 18:19

” Hình Ảnh Của Emby Nguyễn Thành Sáng Sat Mar 06 2021, 18:12

” nỗi niềm tháng giêngby Lê Hải Châu Fri Mar 05 2021, 10:57

” Nỗi Lòng Thương Nhớby Nguyễn Thành Sáng Wed Mar 03 2021, 18:34

” Nỗi Niềm Chim Gãyby Nguyễn Thành Sáng Wed Mar 03 2021, 18:31

” Hé Mở Buồng Timby Nguyễn Thành Sáng Mon Mar 01 2021, 19:04

” Trọn Đời Với Emby Nguyễn Thành Sáng Mon Mar 01 2021, 18:58

” con đê làngby Lê Hải Châu Mon Mar 01 2021, 15:17

” Tiếng Lòngby Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 27 2021, 18:44

” Để Biết Giờ Đây…by Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 27 2021, 18:42

” Đêm Vắng Nhớ Emby Nguyễn Thành Sáng Fri Feb 26 2021, 18:53

” Lái Thuyền Ngangby Nguyễn Thành Sáng Fri Feb 26 2021, 18:50

” những sự buồnby Lê Hải Châu Fri Feb 26 2021, 11:01

” TRÒ CHUYỆN VỚI KHOẢNG KHÔNG TRƯỚC MẶTby TuyenLinh47 Fri Feb 26 2021, 10:26

” Nhìn Ảnh Chạnh Lòngby Nguyễn Thành Sáng Thu Feb 25 2021, 18:22

” Em Với Tôiby Nguyễn Thành Sáng Thu Feb 25 2021, 18:21

” nhớcối xay treby Lê Hải Châu Thu Feb 25 2021, 14:51

” Tâm Tình Phu Thêby Nguyễn Thành Sáng Wed Feb 24 2021, 14:27

” Tơ Vương Từ Nẻo Vắng…by Nguyễn Thành Sáng Wed Feb 24 2021, 14:25

” nắng tháng giêngby Lê Hải Châu Tue Feb 23 2021, 08:32

” Đọc Cánh Thơ Buồnby Nguyễn Thành Sáng Mon Feb 22 2021, 13:27

” Nỗi Đau Thương Nhớby Nguyễn Thành Sáng Mon Feb 22 2021, 13:23

” tết nàyby Lê Hải Châu Sun Feb 21 2021, 10:14

” Nỗi Niềm by Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 20 2021, 19:04

” Niềm Thu Với Thuby Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 20 2021, 19:02

” Hai Phía Em Và Tôiby Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 20 2021, 18:56

” Tình khúc Tuyền Linh Nguyễn Văn Thơby TuyenLinh47 Thu Feb 18 2021, 15:42

” nhớ tết nghèo xưaby Lê Hải Châu Wed Feb 17 2021, 16:32

” những ngày sau tếtby Lê Hải Châu Tue Feb 16 2021, 10:37

” Vẫn Đây Một Nét Hiềnby Nguyễn Thành Sáng Sun Feb 14 2021, 21:01

” Lối Mộng Ta Vềby Nguyễn Thành Sáng Sun Feb 14 2021, 21:00

” bài thơ mừng thọby Lê Hải Châu Sun Feb 14 2021, 08:16

” Thơ Họa Nguyễn Thành Sáng & Tam Muộiby Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 13 2021, 12:40

” nắng xuânby Lê Hải Châu Sat Feb 13 2021, 07:04

” chén rượu giao thừaby Lê Hải Châu Fri Feb 12 2021, 06:53

” Thu Mãi Xoay Vầnby Nguyễn Thành Sáng Wed Feb 10 2021, 14:46

” Về Thăm Quê Ngoạiby Nguyễn Thành Sáng Wed Feb 10 2021, 14:45

” xuân này con không vèby Lê Hải Châu Mon Feb 08 2021, 19:01

” Nếu Chẳng Có Thuby Nguyễn Thành Sáng Sun Feb 07 2021, 21:13

” Thu Nayby Nguyễn Thành Sáng Sun Feb 07 2021, 21:11

” Tự Nhiên Thìby Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 06 2021, 17:13

” Ý Nguyện Của Anhby Nguyễn Thành Sáng Sat Feb 06 2021, 17:12

” bài thơ ngày áp tếtby Lê Hải Châu Sat Feb 06 2021, 11:49

” hớn hở cũnguaanby Lê Hải Châu Thu Feb 04 2021, 17:42

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết