Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Bài Thơ Cây Đào Trước Ngõ Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Chungemlachiensi.com

Bài Thơ Cây Đào

Qua Hai Bài Thơ Cảnh Khuya Và Rằm T…

Tôi Viết Bài Thơ “Dặn Con”

Đến Với Bài Thơ Hay: Dáng Đứng Việt Nam

Giáo Án Thơ “Em Yêu Nhà Em”

Tổng Hợp Chia Sẻ Hình Ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Bài thơ Cây đào của Nhược Thủy [Thơ mầm non]

Bài thơ cây đào của Nhược Thủy miêu tả sự mong mỏi chờ đợi của bạn nhỏ thấy cây hoa đào nở hoa để mau chóng Tết đến: Cây đào đầu xóm, lốm đốm nụ hồng…

Cây đào đầu xóm

Lốm đốm nụ hồng

Chúng em chỉ mong

Mùa đào mau nở.

Bông đào nho nhỏ

Cánh đào hồng tươi

Hễ thấy hoa cười

Đúng là Tết đến.

Tác giả: Nhược Thủy

Tết là dịp lễ đầu năm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với người dân Việt Nam, mà với rất nhiều các dân tộc trên thế giới.

Hình ảnh cây hoa đào bung nở đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong mỗi dịp xuân về. Các con hiểu một cách hết sức hồn nhiên và đơn giản đó là sự báo hiệu của ngày Tết.

Là trẻ thơ, bạn nào mà chả thích Tết. Tết là gì các con chưa lí giải nổi. Không phải là vì được ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, đi chơi đây đó nhiều hơn. Chỉ biết rằng, Tết đến chắc chắn sẽ rất vui. Cảm xúc thật khó diễn tả. Đó là sự mong ngóng, sốt ruột đan xem với tâm trạng rạo rực, xốn xang mà các bạn nhỏ chờ đợi.

Bài thơ Cây đào của tác giả Nhược Thủy được viết riêng cho lứa tuổi mầm non. Tuy chỉ với 8 câu ngắn gọn kết hợp với những từ ngữ mộc mạc và giản dị, ngoài việc miêu tả hình ảnh của những bông hoa đào nhỏ nhỏ, hồng tươi ra, bài thơ còn phần nào khái quát được nỗi niềm mong mỏi chờ đợi ngày Tết mau đến.

Còn rất nhiều những bài thơ hay nói về ngày Tết dành cho các bé đã được Thế giới cổ tích sưu tầm và biên soạn. Nếu có thời gian, cha mẹ nên đọc và dạy cho các con, để các con từng bước hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chùm Bài Thơ Về Chú Bộ Đội

Bài Thơ “Cảnh Ngày Hè” Của Nguyễn Trãi

Bài Thơ Cảnh Ngày Hè (Nguyễn Trãi) – Bức Tranh Ngày Hè Rực Rỡ

Bài Thơ Bầm Ơi (Tố Hữu) – Vẻ Đẹp Của Người Mẹ Miền Trung Du

Bài Thơ Làm Bác Sĩ

Giáo Án Bài Thơ Cây Đào

Đưa Cây Đào Tô Hiệu Vào Thơ

Tả Cây Đào Hoặc Cây Quất Trong Dịp Tết

Em Hãy Viết Một Bài Văn Tả Về Cây Hoa Đào Ngày Tết

Thuyết Minh Cây Hoa Đào Ngày Tết

Nhà Văn Nguyễn Công Hoan Từng Phản Biện Về “cây Đào Tô Hiệu”

Ngày đăng tin: 14:54:40 – 18/01/2018 – Số lần xem: 2207

Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ

Nhánh: Mùa xuân đến rồi

Hoạt động: Làm quen với văn học

Đề tài: Dạy trẻ đọc thuộc thơ “Cây đào”

Lớp: Nhóm trẻ A

Thời gian: 15-17 phút

Ngày soạn: 18/01/2016

Ngày dạy: 20/01/ 2022

Người dạy: Đỗ Thị Kim Quỳnh

Đơn vị công tác: Trường Mầm non Phúc Lợi

– nhớ tên bài thơ, biết tên tác giả sáng tác, hiểu nội dung bài thơ.

– Trẻ biết đọc rõ lời thơ cùng cô từ đầu đến hết bài thơ, đọc thuộc bài thơ

– Trẻ biết hoa đào thường nở vào dịp tết cổ truyền của dân tộc

– Rèn kĩ năng đọc thuộc thơ cho trẻ

– Rèn kĩ năng chú ý quan sát, ghi nhớ có chủ định

– Phát triển ngôn ngữ mạch lạc, kĩ năng trả lời câu hỏi cho trẻ

– Trẻ hào hứng tham gia vào hoạt động của cô.

– Yêu quý những loài hoa, yêu mùa xuân, mong muốn được đón tết.

– Giáo án powerpoint, máy tính, máy chiếu, cô thuộc thơ

* Nội dung tích hợp: MTXQ, âm nhạc, Bảo vệ môi trường

III) Phương pháp hướng dẫn

Hoạt động của cô

Dự đoán HĐ của trẻ

HĐ1: Trò chuyện hướng trẻ vào bài

– Cô cùng trẻ đi du lịch đón xuân qua màn ảnh nhỏ: Cho trẻ xem video về một số loài hoa nở vào mùa xuân

– Mùa xuân đang đến rồi những bông hoa đua nhau khoe sắc, còn chúng mình cô muốn các con hãy đọc những bài thơ thật hay nói về mùa xuân. Có một tác giả đã viết bài thơ rất hay về cây hoa đào đã nở những bông hoa rất đẹp để đón mùa xuân sang Ai biết bài thơ đó lên đọc cho cô và các bạn cùng nghe

– Cô mời trẻ khá lên đọc thơ: Cây đào (Hỏi trẻ tên bài thơ)

– Cô đọc thơ lần 1 thể hiện cử chỉ điệu bộ (Giới thiệu tên bài thơ, tên tác giả sáng tác)

– Cô đọc thơ lần 2, sử dụng trình chiếu

– Cô vừa đọc bài thơ gì?

– Bài thơ do ai sáng tác?

HĐ3: Đàm thoại, trích dẫn, giảng giải

– Bài thơ nói về cây gì ?

– Cây đào đầu xóm như thế nào?

– Bông hoa đào như thế nào ?

– Các bạn nhỏ trong bài thơ mong điều gì?

– Hoa đào nở vào dịp nào trong năm?

– Các con có thích hoa đào không.

– Vậy các con phải làm gì để hoa đào luôn đẹp?

(Giáo dục trẻ biết yêu hoa, không hái hoa)

Cô khái quát lại nội dung bài thơ giải thích từ´: ‘Lốm đốm. Hoa cười”

– Cô dạy trẻ đọc thơ theo hình thức đọc nối tiếp 2 lần

– Trẻ đọc thơ cùng cô theo các hình thức : Lớp, tổ, nhóm, cá nhân (Chú ý sửa sai cho trẻ)

– Những bông hoa đua nhau nhau khoe sắc hòa lẫn trong đó là những vần thơ tạo nên không khí ấm áp đón chào mùa xuân đến. Cô mời các con hãy đọc thật hay bài thơ cây đào để cùng cô ra sân đón mùa xuân về nào!

– Trẻ cùng cô xem những hình ảnh mà cô đã chuẩn bị, vừa xem vừa đàm thoại

– Trẻ khá lên đọc thơ

– Trẻ lắng nghe

– Trần Thị Ngọc Trâm

Lốm đốm nụ hồng

Chúng em chỉ mong

Mùa đào mau nở

Bông đào nho nhỏ

Cánh đào hồng tươi

Hễ thấy hoa cười

Đúng là tết đến

Trẻ đọc thơ theo cô, cùng cô

– Trẻ đọc theo tranh

– Trẻ tham gia hoạt động cùng cô

Cháu hát về đảo xa Nơi biên cương,nơi hải đảo xa xôi chú bộ đội ngày đêm giữ yên đất trời. Cho nơi đây chúng cháu vui đến trường. Nắng hồng trang sách thơm và bao ước mơ xa. Chú bộ đội ơi, nơi

Chủ Đề: Ngày Tết Vui Vẻ Ndc: Thơ Cây Đào

Lĩnh Vực Phát Triển Ngôn Ngữ: Thơ “cây Đào”

Đề Tài Thơ “cây Dây Leo”

Giáo Án Phát Triển Ngôn Ngữ

Em Yeu Chu Bo Doi

Thuyết Minh Cây Hoa Đào Ngày Tết

Nhà Văn Nguyễn Công Hoan Từng Phản Biện Về “cây Đào Tô Hiệu”

Giáo Án Điện Tử Mầm Non Chủ Đề Cô Giáo Của Em

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Cảm Nhận Sự Trong Trẻo Qua Bài Thơ Cô Giáo Lớp Em (Nguyễn Xuân Sanh)

Phát Triển Ngôn Ngữ Văn Học: Thơ Cô Giáo Của Em

Giáo Án Thơ: Cô Giáo Của Em

Đề bài: Thuyết minh cây hoa đào ngày Tết

Bàn về ngày lễ ở Việt Nam, không thể quên nhắc đến Tết. Nhắc đến Tết không thể quên nồi bánh chưng và cành mai, cành đào. Hình ảnh hoa đào, hoa mai đã trở thành linh hồn của ngày Tết. Nói đến mai là miền Nam rực rỡ sắc vàng, còn đào lại là sắc hồng thắm của miền Bắc. Hoa đào đã trở thành nét riêng của miền Bắc Việt Nam.

Trước hết, có thể lí giải vì sao hoa đào là nét riêng của miền Bắc. Miền Bắc có khí hậu khá khác so với miền Nam. Miền Bắc vào mùa đông chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tràn về nên có nền nhiệt thấp, lạnh. Khi sang xuân, thời tiết ấm áp dễ chịu. Xuân sang cũng là lúc đào nở rộ. Cây đào rất kén nhiệt và nơi sinh sống. Đào không chịu được nhiệt độ quá lạnh, cũng không chịu được quá nóng. Đào cần được trồng ở những nơi nhiều ánh nắng và thông thoáng gió. Ở nhiệt độ quá lạnh, đào sẽ không thể nở hoa và phát triển. Chồi hoa bị chết ở nhiệt độ -15 đến -25 độ C. Sau khi hoa tàn, quả đào sẽ phát triển và chỉ chín được vào mùa hè với nhiệt độ lý tưởng là 20 đến 30 độ C. Quả đào là một loại trái cây được yêu thích. Đào có rất nhiều loại: đào bích, đào phai, đào bạch… Nhưng phổ biến nhất vẫn là đào bích. Đào bích có nhiều cánh, cánh hoa màu đỏ thắm. Đào phai có màu sắc nhạt hơn, cánh hoa đã chuyển sang màu hồng. Đúng như tên gọi, đào bạch màu trắng, là loài hoa hiếm và khó trồng nhất. Hoa đào được trồng ở hấu hết các tỉnh miền Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Nội.. Được ưa chuộng nhất vẫn là đào Nhật Tân. Nhật Tân là vườn đào nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây nằm ở vùng đất ven sông Hồng ở Hà Nội. Vườn đào này nổi tiếng không chỉ bởi quy mô mà còn cả chủng loại và chất lượng đào. Hoa đào rất thích hợp với loại đất ven sông nhiều phù sa nên chất lượng đào ở Nhật Tân được đánh giá cao là vì thế. Cây đào có nguồn gốc từ Trung Quốc, được lựa chọn và lai giống để có màu sắc tươi và rực rỡ hơn.

Thuyết minh cây hoa đào ngày Tết

Cây đào khá kén chăm sóc và tưới bón. Nếu không chăm sóc tốt, tưới tiêu phù hợp, đào sẽ không thể nở hoa đẹp hoặc nở đúng thời kỳ. Ngoài ra cũng còn dựa vào khí hậu thời tiết, đào sẽ ra hoa vào lúc nào. Cũng như mai, đào muốn nở hoa, người trồng đào phải tuốt lá trước khoảng hai tuần để nụ hoa đơm ra, hoa nở đúng mùa vụ. Mỗi năm, hoa đào chỉ nở một lần vào mỗi độ sang xuân. Vào hè quả đào sẽ chín. Quả đào thường có vị chua, là loại trái cây yêu thích của nhiều người. Lá đào không giống lá mai. Lá đào dài hơn, có vân là răng cưa, màu xanh lá nhạt không đậm, rì như lá cây mai. Cành đào cũng mảnh và mỏng hơn so với cây mai. Cánh đào tương tự cánh mai, mỏng, nhẹ. Hoa đào có nhiều cánh cứ đan xen vào nhau mang màu hồng thắm hoặc nhạt theo từng giống đào. Hoa đào nở rất nhanh, tàn cũng rất nhanh. Trung bình một bông hoa từ lúc thành nụ đến khi tàn là khoảng 2 đến 3 tuần. Khi đào nở bung chuẩn bị tàn, chỉ cần một làn gió nhẹ thổi qua, cánh hoa đào cũng sẽ rơi xuống hệt như hoa anh đào của Nhật Bản. Tùy theo chủng loại, tuổi đời và cách chăm bón, cây đào có nhiều kích thước khác nhau. Có thể rất nhỏ hoặc rất lớn. Rễ cây đào là rễ cọc, luôn có thân giữa cứng cáp to lớn làm trụ. Trung bình một cây đào cao khoảng 1 mét trở lên. Cây đào có nhiều cành, cành mềm dẻo dễ uốn nắn. Vì thể mà người trồng đào có thể uốn nắn theo từng hình dáng, tướng tá khác nhau. phù hợp với thị yếu của người mua.

Hoa đào mang rất nhiều ý nghĩa. Trước đây, hoa đào mang tinh thần đuổi ma quỷ trong nhà. Ngày nay, hoa đào mang lại sự ấm cúng cho gia đình, mang lại sự an khang thịnh vượng. Vẻ đẹp đằm thắm, hài hòa và kín đáo của hoa đào mang lại niềm vui, niềm hu vọng mới. Không chỉ thế, hoa đào còn đại diện cho tình bạn thân thiết, của lòng hướng về gia đình. Bởi vậy mà những người con miền Bắc xa quê, những người ban thân đến thăm nhau vào dịp tết thường chọn cành đào làm quà. Hoa đào ngày nay đã trở thành tinh thần ngày tết, hồn dân tộc Việt. Vì thế, nên những người Việt xa quê, đón Tết tại nơi xứ người, luôn muốn tìm một cành đào để trang trí trong nhà, để họ cảm thấy một cái tết Việt Nam. Sắc hồng thắm nhẹ nhàng của đào là hương vị không thể thiếu của người Việt Nam. Thiếu đào, cái hơi thở của Tết chưa thật sự đúng nghĩa. Hoa đào, hoa mai là hình ảnh của Tết, là linh hồn của ngày Tết quê hương.

Đào khoe sắc thắm báo hiệu một năm đã qua, năm mới lại về. Năm mới với những thử thách mới, hi vọng mới, niềm tin mới. Sắc đào rộ lên là lúc báo hiệu thời khắc thiêng liêng của một năm lại tới. Người người ai ai cũng quây quần đoàn tụ với gia đình. Dù ai đi ngược về xuôi vẫn nhớ đến gia đình quê hương mà tìm về vào dịp Tết không quên mang theo cành đào, cành mai về làm quà.

Thống kê tìm kiếm

thuyết minh về hoa đào

thuyết minh về cây hoa đào

thuyết minh về cây đào ngày tết

thuyet minh vê cay hoa dao

Thuyet minh ve cay hoa dao trong dip tet den o que huong em

thuyết minh về cây đào

Em Hãy Viết Một Bài Văn Tả Về Cây Hoa Đào Ngày Tết

Tả Cây Đào Hoặc Cây Quất Trong Dịp Tết

Đưa Cây Đào Tô Hiệu Vào Thơ

Giáo Án Bài Thơ Cây Đào

Chủ Đề: Ngày Tết Vui Vẻ Ndc: Thơ Cây Đào

Em Hãy Viết Một Bài Văn Tả Về Cây Hoa Đào Ngày Tết

Thuyết Minh Cây Hoa Đào Ngày Tết

Nhà Văn Nguyễn Công Hoan Từng Phản Biện Về “cây Đào Tô Hiệu”

Giáo Án Điện Tử Mầm Non Chủ Đề Cô Giáo Của Em

Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Cảm Nhận Sự Trong Trẻo Qua Bài Thơ Cô Giáo Lớp Em (Nguyễn Xuân Sanh)

Phát Triển Ngôn Ngữ Văn Học: Thơ Cô Giáo Của Em

Em hãy viết một bài văn tả về cây hoa đào ngày Tết

Đối với người dân miền Bắc, hoa đào tượng trưng cho ngày Tết. Cánh hoa đào màu hồng rực rỡ, làm ấm cúng hơn không khí đón Xuân của các gia đình, và là tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt, hạnh phúc. Hôm ấy là ngày 27 Tết, bố mẹ đưa em đi chợ hoa. Hai sắc hồng, vàng của hoa đào, hoa mai hòa với nhau, tạo nên không khí thật lộng lẫy. Ngày Tết thì không thể thiếu cây đào. Em đã giúp bố mẹ chọn một cây đào phai thật đẹp để trang trí ngôi nhà trong dịp xuân này.

Em rất yêu quý cây đào nhà mình. Nó là mòn quà quý giá của thiên nhiên ban tặng nàng tiên mùa Xuân của miền Bắc, vẻ đẹp ấm áp của mỗi nhà trong dịp Tết. Dù đi đâu, em cũng sẽ không bao giờ quên cái Tết của người Hà Nội, và vẻ đẹp của cây đào.

Đầu xuân, những cơn gió rét buốt thưa dần. Vòm trời cao hơn, rọi muôn tia nắng mới xuống trần gian như đem tới hơi ấm diệu kì, đánh thức những nụ đào e ấp. Những nụ đào tỉnh giấc, bung xòe muôn bông hoa hồng phai rực rỡ. Cây đào trước sân nhà tôi vì thế mà được thay áo mới, một chiếc áo đẹp lạ kì.

Trong chiếc sứ màu đỏ gạch có khắc dòng chữ uốn lượn ” Chúc mừng năm mới”, cây đào nhà tôi mọc cong cong rồi vươn thẳng tạo thành hình một đuốc hoa rực rỡ. Thân đào to bằng bắp tay người lớn, uốn cong theo từng đường, lại khoác lớp vỏ nâu đen xù xì giống y như một chú rắn với tư thế bay lên. Nhưng chú rắn đặc biệt này chẳng trơn bóng láng mịn, chú ta có nhiều đôi cánh. Đó chính là vô vàn những cành lớn nhỏ của đào. Cành đào mọc quanh từ gốc tới ngọn, cành dưới gốc mập mạp hơn, cành trên ngọn gầy guộc hơn. Những bác trồng đào đã khéo léo uốn cho các cành cùng một dáng, hướng lên trên như đón nắng mới, hứng lộc xanh của đất trời.

Đào mùa này rất ít lá. Những lá đào xanh nhạt, nhỏ xíu như lá mơ. Sắc màu bao phủ cây đào chính là vẻ hồng phai tươi tắn của nó. Năm cánh đào nhỏ, mọc chụm lại giữa nhụy hoa vàng tạo nên những bông đào xinh xinh y như muôn ngôi sao lấp lánh. Dưới nắng xuân, cánh đào càng mịn màng, rực rỡ. Đào nở vào mùa xuân, chọn thời khắc đẹp nhất trong năm để đua nở, phải chăng đào đã lén gói ghém sắc hồng của đôi môi, đôi má người thiếu nữ vào cánh hoa của mình? Nhiều nụ xanh e ấp cũng hệt người thiếu nữ e thẹn. Có lẽ, nụ đào kia lại đợi nắng mai mới hé nở. Cây đào nhà tôi không chỉ rực rỡ với sắc xanh của nụ, sắc hồng của hoa mà nó còn được điểm tô bởi những vật trang trí. Bố tôi treo một dây đèn be bé với rất nhiều bóng đen muôn màu. Mỗi tối, cây đào phát sáng lấp lánh với đủ sắc xanh đỏ tím vàng. Chị em tôi tren những chiếc lồng đèn, những câu đối đỏ, những phong bao lì xì nho nhỏ lên khắp cành.

Có lẽ, với mỗi tổ ấm đất Việt, ngày Tết thiếu đào là thiếu tất cả. Đào ngày xuân lúc nào cũng đâm chồi, nảy lộc, ra hoa như một điều không thể quên để người Việt đón Tết và cũng như để chúc con người một năm mới bình an.

Tả Cây Đào Hoặc Cây Quất Trong Dịp Tết

Đưa Cây Đào Tô Hiệu Vào Thơ

Giáo Án Bài Thơ Cây Đào

Chủ Đề: Ngày Tết Vui Vẻ Ndc: Thơ Cây Đào

Lĩnh Vực Phát Triển Ngôn Ngữ: Thơ “cây Đào”

🌟 Home
🌟 Top