Đề Xuất 2/2023 # Top 10 Thơ Về Hoa Mai Ngày Tết Hay Nhất # Top 10 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 2/2023 # Top 10 Thơ Về Hoa Mai Ngày Tết Hay Nhất # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 10 Thơ Về Hoa Mai Ngày Tết Hay Nhất mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mùa xuân bảy phần năm. Giao thừa

Rừng mai nở bên rừng tốt

Tôi đang vẽ nước đột nhiên

Nhìn mai vàng nở mà nhớ nhà

Giờ mẹ xa quê

Cành mai mẹ chắc thêm vàng.

(Tế Hanh)

Nhớ tuốt lá để mai về.

Giao thừa thiếu hẳn một mùi hương

Mai vàng nở rộ như em đúng hẹn

Áo vàng phơi cả đường

Anh tuốt lá để đợi mai Tết.

Vận xuân trên từng sắc vàng tươi

Hương xuân thoang thoảng tràn vườn

Như thể bạn đang đứng với đôi môi cười

Trong giấc ngủ ngọt ngào hương hoa

Em đẹp như hoa khi đứng trên cành

Em cùng anh đi giữa vườn nắng xuân

Mộng vàng tỏa cánh mai vàng.

(Lê Viết Tú)

Có một mùa xuân rất sớm

Ngày mai quay lại gọi tên tôi

Chợt nhớ hôm nay mười bốn Tết

Mai xin áo trinh mới

Bàn tay anh chăm sóc cho ngày mai

Bao nhiêu năm nắng mỏng

Ngày mai nói rằng ngày mai tôi yêu bướm

Bướm mất rồi mai về với ai?

Ngày mai hãy ở lại với tôi

Xuân sang xuân vui dệt mộng lành

Dù cuộc đời còn nhiều cay đắng

Em vẫn vàng rực trong nắng xanh.

Tôi xin chọn ngày mai là tri kỷ của mình

Mỗi mùa xuân chúng ta có hoa mai

Nói cho tôi biết làm thế nào để nói với tôi

Tôi vẫn còn tươi và trong sáng.

(Hồ Thanh)

Tết sẽ nở hoa cả năm

Chúc Xuân Ước gì bạn đừng nhìn chằm chằm

Bài hát đang khao khát được trình diễn

Thơ trào muốn diễn ngâm

Vầng trăng tráng lệ soi bóng rặng liễu

Một ngọn nến thắp sáng đêm trăng tròn

Nhiệt thành chờ đợi một tri kỷ

Mong đợi bài hát để mong đợi cuộc sống.

(Trần Minh Hiền)

Cao sâu từng bóng cây cổ thụ

Cây vẫn bóng già

Khu vườn được bao phủ bởi sương giá và cỏ

Xuân cũng yêu một loài hoa

Nghe một chút nắng ấm

Đôi cánh men hồng nhạt

Tiếng chim xanh hót

Bồng lai phải nhớ kẻ đi xa.

(Vũ Hoàng Chương)

Không khí xuân tưng bừng tràn ngập

Điệp khúc chúc mừng năm mới

Thần linh trời đất tổ tiên

Có thể nồng nhiệt cầu nguyện cho các phước lành

Nhìn tơ trên cành

Hoa nở ngày tết khoe sắc xuân

Thoải mái đoánNgày mai vững tin.

(Trưởng lão Hòa thượng)

Mai vàng nở nhiều nơi

Ngắm nhìn những chậu hoa rực rỡ

Lặng nhìn anh chờ gọi

Lặng nhìn cô ấy được chào đón vào chơi

Làng hoa ngày càng khiêu gợi

Chợ Tết muôn màu muôn vẻ

Tôi sẽ đợi với bạn

Giao thừa để thỏa mãn hương đời.

(Chu Văn Hòa)

Xuân đang về trong cuộc đời tôi

Hay Xuân về hồn quê

Không có hoa tươi, không có hoa héo

Không pháo, một mình nâng ly nhạt

Mùa xuân đong đưa hay tình yêu mùa xuân của tôi

Nhưng buồn nhớ hình bóng xưa

Chiều nay là một buổi chiều cuối mùa.

Người tri kỷ không trở về là hạnh phúc phải không?

Giọng Xuân như thủ thỉ

Sương xuống từ từ chỉ đêm nay

Ba mươi rồi … ba mươi say rượu

Tôi ôm tình yêu lạnh lẽo một mình

Mùa xuân chưa rơi sao tuyết

Cánh én còn ngơ ngác đón Xuân về.

Thơ giao thừa vắt hòn Mai vàng

Chờ người tri kỷ gieo vần thơ đặc biệt

Cố hương đã xa, lòng người lữ khách.

Mai vàng người lữ khách buồn!

(Phan Cát Linh)

Phương Nam thích loài hoa này nhất

Mỗi mùa xuân sẽ nở đẹp

Năm cánh vàng mơ gió sớm

Một cành nụ đón ban mai

Linh hơn cả Lan và Cúc

Vẻ đẹp vượt xa Huế với Jasmine

So sánh hoa đào ở miền Bắc

Ai là người thoải mái nhất?

(Trần Bảo Kim Thư)

Chúng tôi thu thập những chiếc lá trên cành

Nụ hoa mai vàng xanh

Với hương thơm nhẹ nhàng

Tình yêu nở hoa cho nàng hạnh phúc say sưa

Mùa xuân tình yêu ngây thơ

Mang lại hơi ấm lạnh giá dưới dạng tuyết lạnh giá

Ong bướm lang thang trong vườn

Tình xuân mộng nở hương thơm.

(Đỗ Phú Dương)

You may also like…

Thơ Với Hoa Mai Ngày Tết (Phạm Ngọc Mai)

Thơ với Hoa mai ngày Tết (Nhân ngày tết cổ truyền có bài viết về hoa mai, và xin được giới thiệu những bài thơ Đường về hoa mai )

Hằng năm cứ vào dịp cuối năm, khi mùa Xuân nơi cuối ngõ và tân niên sắp trở về là mùa hoa mai lại rộ nở. Mỗi lần khi Xuân về ba tôi dẫn tôi ra chợ hoa Saigon, những năm xưa dó chợ hoa ngày Tết chạy dài trên đường Nguyễn Huệ từ khúc đường Lê Lợi thẳng về gần bờ sông Saigon.

… Chợ hoa thì gồm đủ loại hoa từ các nơi mang về, hoa mai xem như đóng vai trò chính vào dịp Tết trong mỗi gia đình, rồi cuối cùng ba và tôi mang về ít nhất một nhành mai mà ông cẩn thận chọn.

Kỷ niệm và nguồn gốc hoa mai:

Ở xứ Mỹ đã lâu mà cái may cho tôi được định cư ngay tại quận Cam có phố Saigon Nhỏ nên mỗi dịp Tết đến, hương Xuân vẫn đong đầy quang phố, ví dụ ta đi từ khu vực chợ ABC đi đọc trên đường Bolsa hướng về góc Brookhurst xong quẹo trái về khu vục chợ Đồng Hương, tâm hồn của người lữ khách từ phương xa sẽ ấm lòng khi chính tay minh lựa chọn một cành mai chiếu thủy hay một chậu mai tứ quí vừa ý. Tôi nhớ ba tôi chỉ chọn nhành mai có nhiều búp thì minh mới chưng lâu trong cả tuần lễ Tết nhất để đón lộc may. Nếu muốn nụ mai sơm nở, chúng ta chỉ cần hơ lửa gốc mai, thế là hôm sau hoa mai nở rộ, lý do ba giải thích khi hơ lửa nóng, nhựa trong thân cây sẽ tăng độ chuyển dịch về ngọn để các búp mai buộc nở hoạ Những lộc lá non trên cành hoa mai cũng đươc người thưởng ngoạn mai như ba tôi chú ý nhiều. Màu xanh lục của lá non có màu lam như ngọc từ trong những búp hình móng gà tỏa rạ Những chùm lá non này đã đượm màu cho những chùm hoa vàng thêm ý nghĩa hơn trong vẻ đẹp.

Tôi nhớ có thấy hoa mai 6 cánh tại VN. Loại thông thường là 4 hay 5 cánh không quí bằng, dĩ nhiên trị giá bán không thể so sánh với mai 6 cánh được. Giữa loài hoa mai mà con người cũng định giá bằng những tiêu chuẩn khác nhau khi ta có dịp bàn thảo về các nhà trồng mai hay thưởng ngoạn hoa mai. Ba tôi có người bạn đồng sự rất say sưa với cây kiểng, mỗi khi ông bàn về cây kiểng với ba tôi tôi nghe như ông mang cả triết lý hay quan niệm dịch lý của phương Đông là đưa mai từ vũ trụ quan vào nhân sinh quan của truyền thống tạp tục của dân tộc. Tôi nhớ có lần tôi hỏi ba tôi vì sao tôi mang tên của loài hoa ngày Tết thì ba tôi giải thích ông rất thích hoa mai, những loại mai quí, và rồi tôi hân hạnh với cái tên “Ngọc Mai” mà ba tôi đã đặt cho tôi. Khi tôi viết bài này tôi nhớ lại những ân tình vô giá mà ông đã dành cho tôi.

Trở về chuyện Tết nhất đầu năm, chúng ta hãy nhớ lại kỷ niệm xưa nào đó ngó lên bàn thờ gia tiên có lư hương đồng bóng loáng, có mâm ngũ quả, có bánh chưng hay bánh tét, có mâm mứt, có trà mạn sen, có cặp dưa và có nhành mai ngày Tết và hỡi bạn còn nhớ hương thơm của mai khi tỏa hoa cho lộc may đầu năm ? Thật vậy, hoa mai rất thơm. Đặc biệt khi tiết trời đầu năm càng lạnh, khiến cho mai càng tỏa hương thơm ngát. Chính cái khứu giác đó làm cho ta trân quí mai hơn.

Tôi tra cứu sách thực vật học về nguồn gốc của hoa mai và được biết như sau: Tên Việt: mai vàng Tên Hoa: hoàng mai Tên Anh: Vietnamese mickey-mouse plant Tên khoa học: Ochna integerrima Họ: Ochnaceae Mai có các loại như mai tứ quý (Ochnaceae serrulata, quế diệp hoàng mai (Ochnaceae kirkii Oliv. Heima), mai chiếu thủy (Wrightia religiosa). Mai và đào chính ra cùng dòng họ, nhưng về sau các nhà thực vật học nghiệm thấy đào (peach) hay mơ (apricot), mận (plum hay prune) và anh đào (cherry) là loại ra quả, nên tách riêng dòng họ mai ra. Mai có nhiều màu như: hoàng mai, hồng mai, và bạch mai. Ở VN người ta gọi hồng mai là hoa đào hay mơ, nở hoa dịp đầu xuân. Miền bắc có nhiều đào và mợ Tại miền nam, chỉ có vùng cao nguyên lâm viên Dà Lạt thích hợp cvho đào và mợ

Cây đào hay mơ như đã nói chỉ trồng được ở miền Bắc, là loại hoa đặc biệt của tết Nguyên đán. Nhiều người chuộng chơi hoa đào tết vì hoa đào có màu đỏ sẽ mang lại sự may mắn trong năm. Đào được phân loại có 4 giống: Giống “đào bích” có màu hồng thẫm, sai hoa là một loại đào dùng để cắm chơi trong các ngày tết. “Đào phai” hoa màu hồng nhạt cũng sai hoa và thường được trồng để lấy quả. “Đào bạch” ít hoa hơn, tương đối khó trồng. Các loại đào này đều có hoa kép. Giống “đào thất thốn”, cây thấp nhỏ, hoa nhỏ và nhiều màu, màu đỏ thẫm thường được trồng vào chậu uốn thành các dạng thế.

Về loại mai vàng tại miền nam có nhiều. Nếu như hoa đào, chi mai là đặc sản của miền bắc vào ngày tết, thì hoa mai vàng lại là đặc sản của miền nam. Mai vàng thuộc họ hoàng mai, là một loại cây rừng. Cây mai vàng cũng rụng lá vào mùa Đông, thân, cành mềm mại hơn cành đào. Hoa mai vàng mọc thành chùm và có cuống dài treo lơ lửng bên cành, ở nách vệt cuống lá và hơi thưa. Hoa màu vàng, có mùi thơm, e ấp và kín đáo. Mai vàng còn có giống sau khi cho hoa còn kết quả màu đỏ nhạt bóng như ngọc, là mai tứ quí và nhị độ mai.

Mai trồng để lấy hoa vào dịp tết Nguyên đán được trồng từ hạt hay triết cành. Có thể trồng mai vàng ngoài vườn, vào bồn hay vào chậu đều được. Mai ưa ánh sáng và đất ẩm. Người miền Nam thường chơi hoa mai vàng vào những ngày tết. Còn giống hoa nước gọi là mai chiếu thủy, cây lá nhỏ, hoa nhỏ mọc chùm trắng và thơm, thường trồng vào núi đá non bộ, ra hoa mùa xuân, cây và cành được uốn tỉa lại thành cây thế.

Hoa mai trong văn chương VN:

Ngày Xuân là dịp người thi sĩ nâng bút, người họa sĩ vung cọ để thi họa. Tôi truy lục được một số thơ văn tiêu biểu cho bài viết biên khảo này như sau:

1) Với Quách Tấn: Thi sĩ Quách Tấn vốn yêu hoa mai và ông đã viết về loài hoa này như sau: “Mai là một đề tài rất thông dụng. Thi nhân dùng để tượng trưng cho niềm tiết tháo, cho lòng tinh khiết của mình. Thói đa tình cũng thường biểu lộ trong thơ.

Chúng ta đã thấy rõ những điểm ấy trong bài thơ Mai chúng ta đã được đọc. Và nhân đọc thơ Mai, chắc các em cũng như tôi không khỏi nghĩ luẩn quẩn:

– Tùng, trúc, luôn làm đại biểu cho giới nam nhi. Liễu luôn đại biểu cho giới phụ nữ. Còn Mai, khi thì đàn ông, khi thì đàn bà. Như thế có phải Mai là Đức Quán Thế Âm Bồ Tát của loài thực vật có sắc, có hương ?

– Phi thị, thị phi cần chi phải biện bạch. Xem thơ mà tìm được cái thú do nhận thức, do tưởng tượng, do suy tự.., đó là đạt được mục đích. Bởi đối với chúng ta, xem thơ, nói chuyện thơ, không có mục đích nào khác hơn là hưởng thú, hưởng thú để di dưỡng tính tình, đẻ tăng tiến trên đường học vấn. Nhưng không nên lý luận suông mà sanh chán. Bấy nay đã đem Mai của cổ nhân ra làm quà cho các em, tuy chưa được bao năm, song các em đã biết qua mùi vị. Bây giờ tôi xin gửi đến các em một ít “cây nhà lá vườn”.

Xuân Giáp Dần (1974), nhân khóm Mai trong vườn, trong tháng giêng, tháng hai nở lác đác, sang tháng ba mới nở vun cành, tôi cao hứng ngâm được một luật:

“Giếng ngọt Giang Nam một khóm già Xuân ngoài sáu chục nhánh trĩu hoaTình Xuân còn đợi duyên công chúa Hương muộn càng say giấc Tố Nga Mộng ngấm sương khuya hồn đọng ngọc Vần gieo gió sớm bút trao già Hỡi người thức trắng đêm thương nhớ Tiếng địch thành cao vọng bến xa”

Tứ tuy không thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của cổ nhân, nhưng tình cảm chân thiết, nên chép ra lòng không mấy ngại ngùng. Gần đây, nhân thấy một người hàng xóm vất nhánh mai hết thời nơi xó nhà bếp, tôi cảm tác được bốn vần:

Nhìn qua thì an nhiên tự tại, nhưng chíp chắp vẫn thấy chua chát ngậm làm ngon, làm ngon để giữ lòng được an nhiên tự tại. Tôi nhận thấy người cũng như mình, xưa cũng như nay, nói đến MAI chỉ vì mình mà nói, chớ chưa từng thấy thi nhân nào vịnh Mai vì Mai. Đối với Mai như thế kể cũng phụ phàng quá ! Song Viên Mai lại nói:

“Thơ vịnh vật mà không có ký thác thì chẳng khác lời đùa của trẻ em…, thì thơ kia là Mai hay Thi Nhân đâu còn là hai nữa, mà người đọc chúng mình còn phân biệt Ngã, Nhân. Thơ vịnh Mai là thế. Thơ vịnh các vật khác cũng thế.” – Quách Tấn. 2) Với Vũ Hoàng Chương: Nhà thơ Vũ Hoàng Chương cũng cho nhiều thơ về hoa Mai như:

“Cao sâu từng nhập bóng cây già Cây vẫn thân xưa bóng chẳng nhòaVườn trải băng sương trăm thức cỏ Xuân còn thúy vũ một cành hoa Lòng nghe nắng ấm say đôi chút Cánh để men hồng nhuốm phớt qua Vang tiếng chim xanh về hót đấy Bồng lai hẳn nhớ kẻ đi xa”

(bài “Tết Đề Mai”, VHC)

“Rồng lên một bóng u hoài Ôi thôi từng khúc ngã dài tâm tư!Chín giao thừa, tám năm dư Cành mai trắng mộng đêm trừ-tịch xuông…”

“Ngàn mai lối tuyết đêm đông lạnh Hai gã say sưa lạc nẻo vềĐắm giấc mơ tình trên nệm tuyết Quanh người âu yếm lá mai che”

“Tuyết tan mai rụng còn đâu nữa Dĩ vãng tìm đâu một chút ghiChăn gối đêm xưa nơi vực thẳm Điêu tàn mang cả ái ân đi”

3) Với Sương Nguyệt Anh:

Khi viếng Điện Núi Bà hay Linh Sơn Thánh Mẫu, nơi thắng cảnh thiên nhiên rất hùng vỹ, uy nghi, trước những hàng mai trắng đang trổ hoa mừng xuân, nữ sĩ Thụy Khuê Sương Nguyệt Anh cảm tác hai bài thơ tiêu biểu là “Thưởng Bạch Mai Cảm Đề” và “Linh Sơn Nhất Thụ Mai” như sau:

Và bài thơ Đường làm bằng hán tự khi xuân vịnh về tại Linh Sơn mà nữ sĩ Thụy Khuê đã cảm tác:

Bài thơ trên được thi sĩ Hi Đạm chuyển ngữ sang Việt ngữ:

4) Với Cao Bá Quát: Thơ ông ca ngợi hoa mai như sau:

Cao tiên sinh cúi đầu lạy hoa mai một kiếp đời chân quí hoa mai.

5/ Với Nguyễn Du:

Nguyễn Du tiên sinh nhìn bộ đồ trà có cây mai làm đề tài. Nổi tiếng trong đương thời là bộ chén dĩa trà”Mai hạc” có câu thơ nôm trích trong truyện Kiều của Nguyễn Du:

“Nghêu ngao vui thú yên hà Mai là bạn cũ, hạc là người quen.”

Cây mai ở bộ tách uống trà này vẽ cành mai uốn cong rất nhiều hoa nở và một con chim hạc đứng trên bờ đá. Bộ trà mang màu men xanh ngọc và đề câu thơ chữ Hán “Hàn mai xuân tín tảo”, tức là cành mai mùa lạnh báo tin xuân sớm về.

Thật ra văn hóa ấm trà còn nhiều lắm, tôi đọc tài liệu đâu dó mà nay đã quên. Nói chung trong văn hóa các loại sành sứ có dùng biểu tượng của hoa mai. Tính chất thanh nhã của loài hoa này đã đi vào văn hóa của dân tộc VN. Nghệ thuật hội họa cũng chọn mai làm bao đề tài cho mùa Xuân hay cho ngày Tết. Thơ văn hay hội họa xoay quanh 4 loài kiểng quí, hay nôm na là “tứ quí”, mà hoa mai đã dân đầu: Mai, Lan, Cúc, Trúc. Các nhà Nho thường trang trí bộ tranh họa ngày xưa thời nho học thì hoa mai xuất hiện nhiều trong các bộ tranh vẽ qua nhiều kiểu khác nhau như mai bên hoa cúc, mai xen trong cành trúc hay mai lan song cặp,… bên cạnh là những dòng thơ ngắn bằng hán tự trong nét thư họa bay bướm và tất cả nói lên ý nghĩa cao quí của mùa Xuân về với chúng tạ Phải chăng hoa mai đã phô sắc diễm kiều, hoa mai đã đóng góp một sắc thái văn hóa dộc đáo cho dân tộc VN. Sự rực rỡ của màu hoa mai đang nở rộ trong ba ngày Tết thêm lá non nẩy lộc tươi mát mới là điềm thịnh vượng, phát lộc, phát tài và nó còn bao hàm ý nghĩa của sự hạnh phúc hay sung túc cho gia đình hay cho một đoàn thể hay một tổ chức thương mại nào đó nhân dịp đầu năm, khởi sự cho một chu kỳ mới của con người. Người người làm ăn phát đạt sung mãn của năm mới đang đến với xa hội nói chung. Thi ca về hoa Mai còn nhiều, tôi xin buớc sang lãnh vực âm nhạc. Ngày Xuân mới hay ngày Tết về làm phơi phới thiên nhiên, làm xôn xao không gian qua vai trò của âm nhạc.

“Lý Bông Mai” – Kim Tuấn & Trương Quang Tuấn)

Nhạc mừng Xuân mới hay mang âm hưởng vui tân niên có hoa mai còn nhiều lắm. Ta đã đi từ thơ Quách Tấn, Vũ Hoàng Chương, Sương Nguyệt Anh, Cao Bá Quát, Nguyễn Du đến âm nhạc Xuân của Nguyễn Hiền, tất cả đều nói đến nét đẹp của mùa Xuân kèm theo vẻ thanh tao của hoa mai, vì hoa mai đã hòa nhập vào nếp sống của dân gian. Hoa mai mặc nhiên góp phần cho văn hóa xã hội thăng hoa giá trị tâm hồn chúng ta vậy.

Tóm lại, hoa mai góp mặt tại quê hương VN đem lại nếp sinh động trong tâm hồn văn hóa Việt tộc, mai đến rồi đi, rồi trở lại theo chu kỳ của mùa Xuân, của những ngày Tết mới của năm, mai đi từ vũ trụ quan của thiên nhiên đến góp phần vào nhân sinh quan trong hồn dân tộc, mai là biểu tượng đẹp đẽ, hài hoà trong lòng văn hóa Việt. Mai là nguồn vui cho mọi người chúng ta nói chung khi mùa Xuân về.

Với riêng tôi, Mai là loài hoa tôi mang tên và bài viết này như là những lời ân tình trân quí nhất của tôi kính gởi đến ba má tôi với lời chúc mừng đầu năm.

Phạm Ngọc Mai ( ST giới thiệu)

10 Chuyện Cười Hay Nhất Ngày Tết

10 CHUYỆN CƯỜI HAY NHẤT NGÀY TẾT

10 CHUYỆN CƯỜI HAY NHẤT NGÀY TẾT

Chuyện kiêng ngày Tết, cách thưởng Tết của sếp, vợ đẹp vì sắp Tết… là những truyện cười thú vị đầu năm. Chuyện kiêng ngày Tết                                   

 

Kiêng người lạ vào xông đất nhưng mà trước đó trộm đã viếng thăm.   – Xin báo cho 113 gấp. Tôi ở số nhà… Căn hộ của tôi vừa bị kẻ gian bẻ khoá, chúng đã lấy sạch tiền, vàng…   – Ông và gia đình bình tĩnh và cố giữ nguyên hiện trường. Chúng tôi sẽ đến ngay.   – Ấy, từ từ cũng được, qua mồng 3 các ông hãy đến, nhà tôi vẫn kiêng người lạ xông đất.   Cô dâu làm cỗ Tết

Chế tác, bày biện xong xuôi, cô quay ra hỏi chồng.

   Anh ấn tượng nhất với món nào em nấu? Anh chồng đáp – Món kia! – Món kia là món gì? – Anh cũng không biết gọi nó là… miến hay… cháo nữa! – !? Quà Tết ý nghĩa  

 

 

Một bà già vào shop, hỏi cô nhân viên bán hàng:

 

– Tôi muốn có một món quà tặng cho con trai tôi nhân ngày Tết!   – Thưa, anh ấy như thế nào ạ để cháu tư vấn cho bà?   – Con trai tôi cao 1,8m, đẹp trai, khỏe mạnh, độc thân. Hơn nữa là thứ gì nó cũng có rồi, nên tôi chẳng biết mua tặng nó thứ gì nữa!   – Vậy bác có thể tặng anh ấy… số điện thoại của cháu được không?   – !? Trẻ con thật thông minh  

 

Tết đến, bố mẹ đi chúc Tết chỉ còn Tý ở nhà.

Một lúc sau có khách tới nhà chúc Tết, Tý ra đón khách:

– Năm mới cháu chúc bác sức khỏe dồi dào, vui vẻ quanh năm ạ!

– Cảm ơn cháu. Thế bố mẹ cháu có ở nhà không?

– Dạ không ạ, bố mẹ cháu đi chúc Tết rồi, chỉ còn cháu với con lợn đất này ở nhà thôi ạ!

      Say thế nào được.

 

 

  Đêm giao thừa, anh chồng về muộn kêu ầm ĩ, chị vợ vội ra mở cổng.   Thấy anh chồng loay hoay mãi không vào được chị liền bảo: – Chắc là anh say rồi phải không? – Say thế nào được! Em cứ nói vậy người ta cười cho… – Không say, vậy sao anh không vào để em còn khoá cổng? – Anh giữ cái cổng lại một tí… anh thấy nó cứ đu đưa, sợ chút không đi vào được! – ???   . Ai vui khi vợ ngủ say

 

 

Một anh chồng đi công tác xa gọi điện về hỏi thăm vợ ở nhà:

  Vợ anh ngủ chưa?   – Em chưa, em đang nằm và nghĩ đến anh.   – Em à, có một người luôn luôn thấy vui khi em ngủ say, người ấy cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy em ngủ thật ngon, người ấy sung sướng khi thấy em ngủ yên giấc… em biết là ai rồi chứ?   – Umh… anh hả?     Món quà nhỏ nhưng đủ dùng cả năm

 

 

Thấy bố mẹ vừa về đến ngõ, cu Tý chạy ra hớn hở khoe:

 

– Mẹ ơi! Sáng nay có cô Tũn ở bên Mỹ mới đến nhà chơi. Cô tặng cho nhà mình một món quà và nói rằng: “Món quà của cô tuy nhỏ nhưng cũng đủ cho gia đình cháu dùng trong một năm”.   Nghe thế, mẹ cu Tý mừng quýnh, hỏi ngay:   – Món quà gì thế con?   – Dạ, một quyển lịch!   – !?   Tưởng ai chứ chú thì cháu biết

 

Ngày tết, ông giám đốc đi ngắm hoa trong công viên.

 

Tình cờ, ông thấy đứa con nhỏ của người lái xe. Ông móc túi lì xì cho nó rồi tươi cười hỏi:   – Cháu biết chú là ai không?   Cháu bé nhìn ông một chút rồi trả lời:   – Dạ biết! Chú là bạn bố cháu! Ngày nào bố cháu cũng cho chú đi nhờ xe, cháu thấy hoài.   – !?     Cách thưởng Tết của sếp

 

Cuối năm tổng kết công ty, sếp vui vẻ thông báo:

– Năm nay các bạn làm việc rất tốt. Lợi nhuận của công ty đã tăng một cách đáng kể. Để thưởng cho các bạn, tôi sẽ phát cho mỗi người một tấm séc trị giá 5 triệu đồng…   Tất cả nhân viên công ty vỗ tay rào rào tán thưởng.   Sếp tiếp lời:   – Nếu năm sau các bạn vẫn làm việc nhiệt tình như thế này, hãy đem tờ séc đó đến gặp tôi và tôi sẽ… k‎ý chúng.   – !?     Vợ đẹp vì sắp Tết

 

   

Cô vợ đi chợ về hớn hở khoe với chồng:

– Anh ạ, hôm nay rất nhiều người khen em xinh và trẻ hẳn ra.

Anh chồng gật gù đáp:

– Ừ, thì sắp Tết mà.

– Tết thì có nghĩa gì với sắc đẹp của em?

– Thì sắp Tết nên ngoài đường thiếu gì kẻ say…

– !?

 

Phạt đêm giao thừa

Cảnh sát giao thông chặn một chiếc xe chạy quá tốc độ.

Sau khi xem giấy tờ, anh ta nói với tài xế: – Dù sao đêm nay cũng là giao thừa, mà tôi lại phải trực, tôi muốn mời anh cụng ly cho vui. Tài xế nói:   – Cảm ơn, nhưng tôi đang lái xe. – Lỗi chạy xe quá tốc độ phạt 150 đô la, lỗi chống người thi hành công vụ phạt 300 đô la. Anh chọn đi! – !?! Chuyên trang kế toán:    www.tintucketoan.com  Fanpage: Tin Tức Kế Toán:    https://www.facebook.com/tintucketoan Hoặc tổng đài giải đáp của Kế Toán Hà Nội 1900 6246 ▶ THÔNG TIN THAM KHẢO: Quý khách cần tham khảo thông tin Khóa học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và các Dịch vụ kế toán vui lòng xem ở đây: ⏩  Khóa học kế toán thực tế  ⏩  Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói ⏩  Dịch vụ Hoàn thuế GTGT ⏩  Dịch vụ Quyết toán thuế ⏩  Dịch vụ Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính

 

Top 10 Bài Thơ Lục Bát Chúc Tết Hay Nhất

Mùa xuân đến

Ngày hôm nay mùa xuân đã đến

Nhìn ngôi làng nhỏ trông rất xinh Làng cuối đình làngMuôn hoa khoe sắc thắm tình xuân

Mùa xuân đến từ khắp mọi nơiÝ nghĩa của trống rỗng với bầu rượu trống với Cùng nhau chúng tôi muốn nóiAn khang thịnh vượng do trời ban cho Chúc cô chú ấm khỏeChúc ông bà mãi khỏe, con cháu cảm ơn Chúc các bé trai và bé gáiMột tương lai tươi sáng đang chờ đợi Xuân về yêu thương sâu nặngTổ tiên nhớ … khắp nơi Nắm tay nhauChào xuân mới tràn ngập niềm vui.

Tác giả: Cát Bụi

Chúc mừng năm mới

Có bao nhiêu lần đẩy lùi quá khứBao nhiêu rủi ro luôn bị chôn vùi May mắn chỉ như vậyBuôn may bán đắt vào nhà.

Mâm cơm rượu gàKhuyến mãi và thăng tiến liên tục tăng Mọi thứ sẽ gặp may mắnChúc hai vợ chồng sớm thành đạt.

Chúc ai phòng đơn không khíCó đôi có đôi tơ hồng. Mọi người kiếm được nhiều tiềnĐừng lo lắng, đừng nghĩ rằng đừng bận tâm.

Nguồn: Sưu tầm

Năm mới 2021

Đầu Xuân xin chúc mọi ngườiTừ Nam chí Bắc vui đón Xuân Giai cấp nông dân vui vẻChúc mừng công chức thêm thăng hoa Quý ông trẻ mãi không giàCô nương như tuổi đôi mươi Tiểu thư xinh như hoa tươiEm đẹp mãi rạng ngời Mùa xuân Quý vị và bà conKinh doanh may mắn hơn sao vui vẻ Hai không một xin chào (2021)Chúc toàn thể đồng bào thịnh vượng Dù ở đâu trên đất nước chúng tôiMọi người vui vẻ yêu thương bao dung Mong hàng tiêu dùngNăm nay nhớ đừng bấp bênh Toàn Dân thu nhập khủngHạnh phúc bao la xanh Tại thời điểm này, tôi cũng ngừng nóiChúc mừng năm mới Việt Nam.

Tác giả: Liễu Năng

Chúc mừng xuân Tân Sửu

Xin chào thân mến hai mốt tuổi

Khỏe mạnh, khỏe nhiều yêu thương Hạnh phúc gia đình chung đườngBình yên, hạnh phúc vô thường thế gian.

Nguồn: Sưu tầm

Chúc mừng năm mới

Sáng nay tia nắng cũng cườiTrên phố rộn ràng tiếng chào hỏi Bỏ qua những ngày đau khổTương lai hứa hẹn thành công nhiệm màu Vợ chồng hạnh phúc nhất trí Bạn bè xây dựng sự gắn kết Con cái nguyện đoàn tụ Ông bà khỏe mạnh trong những ngày nhàn nhã Ngôi nhà hạnh phúc đón xuân hồng Tình người chan chứa ngày mai ấm áp.

Nguồn: Sưu tầm

Gia hạn mùa xuân vui vẻ

Năm mới kính chúc quý khách gần xa Mạnh mẽ trong vai Thạch Sanh Tình cảm trong sáng và chân thành Chia buồn vẫn vui Năm cũ rồi cũng nhanh chóng trôi qua Năm nay báo hiệu màu sắc vui tươi Niềm tin hạnh phúc nụ cười Tình yêu gặt hái trong mười năm qua Niềm vui gõ cửa từng nhà Cuộc sống cho chúng ta rất nhiều Tràn ngập tình yêu hạnh phúc Tiếng cười nghiêng mình trong nắng chiều đông.

Tác giả: Vũ Dũng

Tràn tháng năm

Tết rộn ràng gần xaNgôi nhà hạnh phúc cho tất cả Chúc mọi ngườiLàm tốt trong mười năm qua

Tác giả: Trịnh Tuyền

Một năm may mắn

Mọi người đều có một chiếc ô tôVi la biệt thự vội cất đi Nếu tôi muốn có số phậnLike cho một người bạn, bạn thân mến.!

Nguồn: Sưu tầm

Yêu Xuân

Ngày xuân em chúc đầu nămCầu mong thế giới hòa bình và đúng đắn Thảm họa, dịch bệnh, hận thùNhư một cơn lũ quét chỉ giả vờ thoáng qua Bầu trời xanh hài lòngChôn theo lối xấu, tránh xa rắc rối Con đường gập ghềnhCó tôi, có bạn, có những đứa con rạng rỡ Tình xuân bao trùm khắp trái đấtGieo mầm hạnh phúc, xây cuộc sống ấm no Én trên đôi cánh tự doĐón xuân mới an vui cho mọi người.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 10 Thơ Về Hoa Mai Ngày Tết Hay Nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!