Đề Xuất 10/2022 ❤️ Tác Giả Bài ‘gánh Mẹ’ Rốt Cuộc Là Ai? ❣️ Top Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Tác Giả Bài ‘gánh Mẹ’ Rốt Cuộc Là Ai? ❣️ Top Like

Xem 38,610

Cập nhật nội dung chi tiết về Tác Giả Bài ‘gánh Mẹ’ Rốt Cuộc Là Ai? mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 38,610 lượt xem.

“Gánh Mẹ” Sẽ Thuộc Về Ai?

Quách Beem “Vừa Ăn Cắp Vừa La Làng” Khi Tố Ngược Tác Giả Bài Thơ “Gánh Mẹ”

Quyền Tác Giả: Đăng Ký Không Có Nghĩa Là Được Công Nhận !

Gọi Bạn – Thi Phẩm Ca Ngợi Tình Bạn Của Nhà Thơ Định Hải

Kế Hoạch Giáo Dục Lqvh Thơ “gà Mẹ Đếm Con”

Tác giả bài ‘Gánh mẹ’ rốt cuộc là ai?

TTO – Trên mạng xã hội, nhạc sĩ Quách Beem và một nhà thơ tự xưng là Trương Minh Nhật liên tục khẳng định mình là tác giả của phần lời ca khúc “Gánh mẹ”.

Ngày 23-10, một tài khoản Facebook có tên là Trương Minh Nhật lên tiếng khẳng định bài thơ Gánh mẹ do người này sáng tác bị nhạc sĩ Quách Beem (tên thật là Đoàn Đông Đức) “đạo” để viết thành ca khúc cùng tên.

Theo đó, tài khoản Trương Minh Nhật khẳng định bài thơ Gánh mẹ từng được ông sáng tác vào tháng 7-2014 và chia sẻ công khai trên mạng xã hội để bạn bè cùng đọc.

Người này còn chia sẻ cả biên bản viết tay giữa mình với Quách Beem vào ngày 11-10 về việc phía nam nhạc sĩ muốn hợp tác với ông trong sản phẩm âm nhạc có tên Gánh mẹ 2 – mà theo ông là để tránh tai tiếng đạo thơ của ca khúc Gánh mẹ.

Hình ảnh được tài khoản Trương Minh Nhật đăng tải vào đúng ngày 20-10 – Ảnh: FBNV

Cụ thể, tài khoản Trương Minh Nhật viết:

“Tôi là Trương Minh Nhật, tác giả gốc của bài thơ Gánh mẹ bị ông Đoàn Đông Đức (Quách Beem) sử dụng trái phép toàn bộ mà chưa được sự đồng ý của tôi để phổ nhạc thành ca khúc Gánh mẹ mang danh nghĩa do ông ấy sáng tác.

Nay tôi yêu cầu ông Đoàn Đông Đức phải đính chính lại trong tất cả các ấn phẩm có bài hát Gánh mẹ trên các phương tiện thông tin truyền thông nơi ông Đoàn Đông Đức phát hành ca khúc và trang cá nhân ông Đoàn Đông Đức cho đúng sự thật”.

 

Gánh mẹ là ca khúc nhạc phim của “Lật mặt 4: Nhà có khách” ra mắt vào cuối tháng 4-2019 – Nguồn: Ly Hai Production

Tài khoản Trương Minh Nhật cũng cho biết sau khi người này đăng tải thông tin trên lên mạng xã hội, đã có những số điện thoại lạ gọi đến và hù dọa.

Bằng chứng về bản quyền bài hát Gánh mẹ được Quách Beem đăng tải công khai trên mạng xã hội – Ảnh: FBNV

Thông qua trang mạng xã hội chính thức của mình, nhạc sĩ Quách Beem khẳng định không lấy cắp chất xám khi sáng tác ca khúc Gánh mẹ mà người “đạo nhái” chính là người tự xưng mình là nhà thơ Trương Minh Nhật.

“Tôi ca nhạc sĩ Quách Beem – tác giả của bài hát Gánh mẹ và có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về bản quyền. Bài hát Gánh mẹ được tôi sáng tác, ký âm ngày 25-10-2013 và được Cục Bản quyền tác giả của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch cấp phép.

Ông Trương Minh Nhật vu khống tôi và hình ảnh chụp màn hình trên Facebook của ông ấy vào ngày 31-7-2014 đã lấy lời bài hát của tôi sửa thành thơ của mình. Chúng tôi đã yêu cầu ông ấy cung cấp giấy tờ bằng chứng hợp pháp về bản quyền nhưng ông ấy không đưa ra được bất cứ giấy tờ bằng chứng gì.

Ông ấy nói ông ấy là bằng chứng sống. Bài hát viết từ 2013, còn bài thơ ông ấy bảo ông ấy công bố từ năm 2014 thì ai là người ăn cắp của ai đã rõ”.

Hình ảnh đoạn email do Quách Beem đăng tải chứng minh Trương Minh Nhật “tống tiền” mình – Ảnh: FBNV

“Tôi đã không muốn nói đến vấn đề này vì thật sự sự việc này không có căn cứ, vô lý và tôi tôn trọng ông Trương Minh Nhật vì ông lớn hơn tôi. Nhưng sự việc đi quá xa bởi những hành vi xúc phạm, vu khống, nhắn tin, tống tiền, khủng bố tôi.

Đây là một hành động không đúng pháp luật, quấy rối, làm nhục người khác. Ông đã kêu gọi những Facebooker ảo vào khủng bố trang cá nhân, tung thông tin vu khống tôi. Tôi đã báo cáo sự việc lên các cơ quan pháp luật và đang chờ xử lý”.

Chưa biết thực hư câu chuyện trên ra sao nhưng lùm xùm giữa Quách Beem và tài khoản tên Trương Minh Nhật đang khiến nhiều khán giả hoang mang: rốt cuộc ai mới là tác giả của phần lời ca khúc Gánh mẹ?

Hiện tại cả hai đều thông tin rằng đã báo sự việc lên các cơ quan có thẩm quyền và đang chờ xử lý. Phía Quách Beem cũng khẳng định sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về tất cả thông tin mà mình đưa ra.

1.001 sắc thái đạo văn trong nghiên cứu khoa học

TTO – Đạo văn không chỉ xảy ra trong sáng tác văn học, mà còn xuất hiện trong nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức. Điều đáng nói là người đạo văn vẫn vô tư “thó” công trình của người khác mà không hề cảm thấy tội lỗi.

 

TIẾN VŨ

Chỉ Vì Ghen Với Chồng Mà Trở Thành Nhà Thơ Nổi Tiếng?

“Ghen Ăn Tức Ở” Chỉ Tổ Làm Khổ Bản Thân!

Những Câu Nói Hay Về Sự Ghen Ăn Tức Ở Hay – Chất – Thấm Nhất Dành Cho Các Thành Phần Gato

Những Bài Thơ Về Tình Yêu Hay Nhất Thế Giới

Chủ Đề: Các Phương Tiện Giao Thông Đường Thủy

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tác Giả Bài ‘gánh Mẹ’ Rốt Cuộc Là Ai? trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2799 / Xu hướng 2899 / Tổng 2999 thumb
🌟 Home
🌟 Top