Đề Xuất 1/2023 # Sưu Tầm Một Số Chuyện Vui # Top 10 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 1/2023 # Sưu Tầm Một Số Chuyện Vui # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sưu Tầm Một Số Chuyện Vui mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chọn hoa hậu

Trong một cuộc thi hoa hậu . Một câu hỏi được đưa ra để chọn hoa hậu. BGK đưa ra câu hỏi là:

“Hãy cho biết sự giống và khác nhau giữa phụ nữ và xe máy?”

Người đẹp trả lời như sau đã đăng quang Hoa hậu:

“Đối với xe máy, người ta bơm rồi mới cưỡi.

Đối với phụ nữ, người ta cưỡi rồi mới bơm!”

CHÍNH XÁC

Vợ mặc bộ đồ ngủ đứng trước gương săm soi và có vẻ không hài lòng.

– Tệ quá, em thấy mình trông thật già cỗi, xấu xí và mập ú. Anh có lời khen nào tốt đẹp để an ủi em không?

Anh chồng nhún vai đáp:

– Nhưng em vẫn còn thứ rất hoàn hảo mà

– Ôi thật tuyệt vời, cái gì hoàn hảo vậy anh yêu?

– Um. Là mắt em vẫn sảng trông còn chính xác !Bắc thang lên hỏi ông trời.

LỜI NÓI DỐI CỦA CHA Lúc ăn cá cha thường bảo: “Để tao ăn đầu và xương” Con hỏi: “Tại sao hả cha?” Cha nói vẻ mặt nghiêm nghị, kiểu răn dạy: “Vì cha già rồi, hay đau đầu, nên ăn đầu thì nó sẽ bớt đau – cái này gọi là ăn óc bổ óc, hiểu không? Xương yếu, ăn xương thì sẽ cứng cáp hơn. Có vậy mà cũng không hiểu hả?” Tâm hồn trẻ con, nên luôn cho là cha nói thật. Mỗi lúc đến bữa ăn, những đứa con còn nhanh nhẩu sẻ ra từng phần. Bỏ đầu và xương qua cho cha rồi tranh nhau phần thịt. Có những lúc cũng phân vân, những khi như thế, cha lại bảo: “Hồi nhỏ, ông bà nội cho tao ăn thịt suốt, giờ nhìn thịt là cha thấy ớn quá, sau này lớn các con cũng như cha thôi.” Bạn có hiểu tình cảm của những bậc làm cha mẹ? Đâu có ai mà luôn thích ăn đầu và xương cá chứ. Khi lớn lên bạn sẽ hiểu?

CHUYỆN VUI Bánh… Một cô gái xinh đẹp nọ mắc tật ham ăn. Cô ăn vặt đến nỗi, lúc nào mở miệng nói cũng có chữ bánh. Chồng cô phải nghe nhiều “bánh” quá, nên cứ hễ ai nhắc tới hàng vặt, quà rong là đùng đùng nổi giận. Một hôm hai vợ chồng đang ở trong nhà, bỗng mưa như trút nước. Anh chồng bảo: – Em ra xem trời thế nào? Cô đến bên cửa sổ nhìn rồi nói: – Anh ơi, mưa to lắm, cọng mưa có sợi dài như bánh canh, sợi ngắn như bánh lọt. Anh chồng giận quá: – Bảo cô xem mưa lớn nhỏ, nước nhiều ít, mà nói gì có bánh trong đó? Cô hoảng hồn, mở cửa xem lại rồi thưa: – Anh ơi mưa to thiệt mà. Chỗ nước lên cao dày như bánh phồng, chỗ mỏng như bánh tráng vậy đó. Chịu hết nổi, anh chồng bạt tai vợ. May sao cô né được, tay anh chồng đánh trúng vào ngực vợ. Cô vợ chạy lại nấp sau cột nhà, bù lu bù loa khóc: – Chồng người ta hiền khô, chồng mình thì nóng như cái bánh cam. May mà tôi né kịp, anh đánh trúng… hai cái bánh bao. Nếu né không kịp anh đập gãy… bánh chè tôi rồi.

Bánh…Một cô gái xinh đẹp nọ mắc tật ham ăn.Cô ăn vặt đến nỗi, lúc nào mở miệng nói cũng có chữ bánh.Chồng cô phải nghe nhiều “bánh” quá, nên cứ hễ ai nhắc tới hàng vặt, quà rong là đùng đùng nổi giận.Một hôm hai vợ chồng đang ở trong nhà, bỗng mưa như trút nước. Anh chồng bảo: – Em ra xem trời thế nào?Cô đến bên cửa sổ nhìn rồi nói: – Anh ơi, mưa to lắm, cọng mưa có sợi dài như bánh canh, sợi ngắn như bánh lọt.Anh chồng giận quá: – Bảo cô xem mưa lớn nhỏ, nước nhiều ít, mà nói gì có bánh trong đó?Cô hoảng hồn, mở cửa xem lại rồi thưa: – Anh ơi mưa to thiệt mà. Chỗ nước lên cao dày như bánh phồng, chỗ mỏng như bánh tráng vậy đó.Chịu hết nổi, anh chồng bạt tai vợ. May sao cô né được, tay anh chồng đánh trúng vào ngực vợ.Cô vợ chạy lại nấp sau cột nhà, bù lu bù loa khóc: – Chồng người ta hiền khô, chồng mình thì nóng như cái bánh cam. May mà tôi né kịp, anh đánh trúng… hai cái bánh bao. Nếu né không kịp anh đập gãy… bánh chè tôi rồi.

CHUYỆN VUI Có một ông đi làm về, thấy một người đàn ông đang nằm trên bụng vợ mình .ông ta lao vào túm cổ và hỏi – mày làm gì vậy?? Người đàn ông kia – suỵt im lặng tôi đang nghe nhạc Thấy có vẻl là lạ, anh chồng nói: mày dậy để tao thử xem sao. anh chồng cũng ghé tai vào ngực vợ chả thấy gì, Liền quát người tình của vợ: Làm gì có nhạc vớ vẩn Thế là người tình của vợ nói: anh đã CẮM ĐIỆN đâu mà nghe được nhạc…!!!???

Nghe nói thế cô gái mở tròn đôi mắt, bực bội nói: -Hoa hậu là người đẹp nhất. Chú nói thử xem những người đẹp hơn tôi như thế nào? Chú tiểu đáp: -Giữ gìn trang nghiêm giới hạnh là thân đẹp. -Ăn ở hiền hòa, thủy chung là nết đẹp. -Thấy người ta ngã mà nâng lên, đó là cử chỉ đẹp. -Thấy người ta đói cho ăn, rách cho mặc, nghèo túng mà giúp đỡ, đó là tấm lòng đẹp. -Phụng dưỡng cha mẹ già, đó là tâm hồn đẹp. -Thấy người ta lâm nguy, sợ hãi mà nói lời an ủi giúp đỡ, đó là ngôn ngữ đẹp. -Không một tà niệm nảy sinh, đó là ý đẹp.

HỎI ĐỂU ! Nông trại xôn xao vì những lời bàn tán, khen ngợi: Chị gà mái vừa đẻ được một quả trứng nặng đến hơn 1 kg… Các phóng viên từ khắp thế giới đến thăm hỏi và lia lịa ghi chép để đăng tin giật gân này… Một phóng viên kéo gà trống ra và hỏi – Ông có dự định lặp lại kỳ tích này không? – Không! – Vậy ông có dự định gì cho thời gian sắp tới? – Thiến thằng đà điểu

Sưu Tầm Một Số Bài Thơ Hay Về Chủ Đề “Quê Hương

Bài thơ Về quê

Nghỉ hè bé lại thăm quê 

Được đi lên rẫy, được về tắm sông 

Thăm bà rồi lại thăm ông 

Thả diều câu cá sướng không chi bằng 

Đêm về bé ngắm ông trăng 

Nghe ông kể chuyện chị Hằng ngày xưa 

Bà rang đậu lạc thơm chưa 

Mời ông bà, bé say sưa chuyện trò”                 

Bài thơ Quê Hương

Quê hương là gì hở mẹ

Mà cô giáo dạy phải yêu

Quê hương là gì hở mẹ

Ai đi xa cũng nhớ nhiều

Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay

Quê hương là con diều biếc

Tuổi thơ con thả trên đồng

Quê hương là con đò nhỏ

Êm đềm khua nước ven sông

Quê hương là cầu tre nhỏ

Mẹ về nón lá nghiêng che

Là hương hoa đồng cỏ nội

Bay trong giấc ngủ đêm hè

Quê hương là vòng tay ấm

Con nằm ngủ giữa mưa đêm

Quê hương là đêm trăng tỏ

Hoa cau rụng trắng ngoài thềm

Quê hương là vàng hoa bí

Là hồng tím giậu mồng tơi

Là đỏ đôi bờ dâm bụt

Màu hoa sen trắng tinh khôi

Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương có ai không nhớ…

Bài thơ Hà Nội

Hà Nội có chong chóng

Cứ tự quay trong nhà

Không cần trời thổi gió

Không cần bạn chạy xa

Hà Nội có nhiều hoa

Bó từng chùm cẩn thận

Mấy chú vào mua hoa

Tươi cười ra mặt trận

Hà Nội có Hồ Gươm

Nước xanh như pha mực

Bên hồ ngọn Tháp Bút

Viết thơ lên trời cao

Hà Nội có nhiều hào

Bụng súng đầy những đạn

Và có nhiều búp bê

Bóng tròn cho các bạn

Hà Nội có tàu điện

Đi về cứ leng keng

Người xuống và người lên

Người nào trông cũng đẹp

Mấy năm giặc bắn phá

Ba Đình vẫn xanh cây

Trăng vàng chùa Một Cột

Phủ Tây Hồ hoa bay…

Trần Đăng Khoa

Bức tranh quê

Quê hương đẹp mãi trong tôi

Dòng sông bên lở bên bồi uốn quanh

Cánh cò bay lượn chòng chành

Đàn bò gặm cỏ đồng xanh mượt mà

Sáo diều trong gió ngân nga

Bình yên thanh đạm chan hòa yêu thương

Bức tranh đẹp tựa thiên đường

Hồn thơ trỗi dậy nặng vương nghĩa tình.

Sưu Tầm Những Câu Thơ Về Tình Anh Em

1. Bài thơ về tình anh em trong gia đình: “Chị tôi”

Đọc bài thơ ta thấy hình ảnh của người chị vừa mang trên mình trách nhiệm của mẹ, gánh nặng của cha để nuôi em nhỏ khôn lớn. Tình yêu thương vô điều kiện của người chị dành cho em đã theo em từng năm tháng, thay mẹ thay cha dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Hạnh phúc của chị lúc này là được nhìn thấy em trưởng thành, học hành giỏi giang để có một tương lai hạnh phúc. Tình cảm chị em sâu nặng hơn bao giờ hết.

Thơ về tình anh em trong gia đình

2. Bài thơ nói về tình anh em: “Tình nghĩa huynh đệ”

Tình anh em gắn bó bền chặt được ca ngợi trong những câu thơ với những hình ảnh mộc mạc giản dị. Là anh em, là huynh đệ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, vui buồn sướng khổ có nhau. Tình cảm thiêng liêng ấy sẽ không bao giờ có thể thay đổi theo thời gian.

Câu thơ về tình anh em hay

3. Những câu thơ về tình anh em hay

Làm người phải biết cương thường Xem trong ngũ đẳng quân vương đứng đầu Thờ cha kính mẹ trước sau Anh em hòa thuận mới hầu làm nên Vợ chồng đạo nghĩa cho bền Bạn bè chung thủy, dưới trên đàng hoàng.

4. Thơ về tình anh em trong gia đình: “Chị tôi”

Ngày xưa em học i tờ Nhưng nhà nghèo lắm chẳng mơ đến trường Tờ mờ mỗi sáng tinh sương Theo chị mang sách mang cơm ra đồng Lớp học ở giữa đồng không Lưng trâu là bảng trò đông vài người Học vui rộn rả tiếng cười Những bài toán đố ngượng lời viết ra Tiếng em tiếng chị hòa ca Cùng vui giải đố chan hòa yêu thương Bài thơ chị học ở trường Mê say chị viết còn vương trong lòng Bài thơ tả cảnh cánh đồng Có con sông nhỏ có vòng khoai lang Hàng cây bát ngát ven đàng Có mẹ kiểu kịt gánh quang đi về Hàng dừa bát ngát chân đê Có em có chị say mê học bài Giờ em xuôi ngược đường đời Viết bài thơ nhỏ mừng ngày hiến chương Những lời chị dạy yêu thương Chị là cô giáo phi thường chị ơi.

Tình cảm chị em qua tháng ngày càng trở nên thân thiết, tuổi thơ của chúng ta với những kỷ niệm theo anh chị đến trường, những điều hay, mới lạ đều được anh chị sẻ chia, dạy bảo. Tuổi thơ là những quãng ngày thật tuyệt vời mà mỗi khi nhớ lại ai ai trong chúng ta cũng không khỏi bồi hồi xúc động.

Sưu Tầm Chùm Thơ Hay Về Cô Giáo Mầm Non

BÀI THƠ: EM LÀ CÔ GIÁO MẦM NON

Tác giả: Toàn Tâm Hòa

Em ươm mơ ước cho đờiƯơm từng lời hát, nụ cười trẻ thơƯơm vào trong những giấc mơCô như người Mẹ vô bờ yêu thương!

Em ươm hàng vạn tình thươngĐôi chân chập chững bước đầu tiênEm ươm lời nói dịu hiềnNàng tiên, cô tấm cả miền ca dao

Em ươm câu hát ngọt ngàoCó bầu trời rộng, trăng, sao, nắng hồngEm ươm bài học cánh đồngQuê hương, đất nước, dòng sông thanh bình

Em ươm trên nét môi xinhBiết câu lễ giáo, và tình yêu thươngNhững điều giản dị bình thườngMà em ươm cả một vườn hoa xinh

Em ươm cho cả chính mìnhThơ, ca, nhạc, họa tầm nhìn bao laBàn tay năm tháng…đơm hoaEm nâng niu bước tuổi thơ…diệu kỳ…!

BÀI THƠ: CHẮP CÁCH ƯỚC MƠ

Tác giả: Đặng Minh Mai

Em dịu dàng duyên dáng tựa nàng tiênNgày qua ngày như mẹ hiền bên trẻChăm bữa ăn, em nâng niu các béĐạo làm người em nhỏ nhẹ bảo ban

Em vui mừng bởi các bé chăm ngoanBiết vâng lời và làm toàn việc tốtNgiệp trồng người nào phải đâu ngày một?Bao năm ròng em rũa gọt tinh hoa

Các em thơ tựa như một khúc caLúc lên xuống khi ngân nga trầm bổngCười vui đấy rồi bỗng dưng khóc rốngEm vỗ về làm rung động các con

Bé lại cười không còn khóc nỉ non Đôi mắt sáng khi con nghe truyên cổ tíchBụt hiện ra hiền từ, ôi rất thích!Diệt ác tà và khuyên khích con ngoan

Em ươm mầm cho cuộc sống vẹn toànGieo hy vọng trong hoan ca lai lángChắp cho con những ước mơ trong sángĐể mai này làm tươi rạng non sông.

BÀI THƠ: VIẾT TẶNG CÔ GIÁO MẦM NON

Tác giả: Trường Giang Thủy

Anh về chút nắng xôn xao,Dáng Cô giáo trẻ bên rào tường hoaTrời xanh trong tiếng chim caAnh nghe vẳng tiếng tim hòa điệu vui.

Hởi em cô giáo trẻ ơi,Bài thơ em dạy những lời yêu thương,Anh nghe trong gió du dương,Có hồn sông núi, tình thương giống nòi!

Sân trường rộn rã tiếng cười, Hoa Trang đỏ nở rạng ngời ánh dương,Tóc dài em gợi luyến thương…Lòng anh ở lại trong trường lớp em!

Nắng hồng từng sợi trải mềm, Anh qua trường chợt nhìn em thương thầm…Em là Cô giáo mầm ươm MầmTrẻ thơ khôn lớn trong vòng tay tiên…

Ở trường em là Mẹ hiền, Chắt chiu đứa trẻ qu miền tuổi thơ,Đò em khẳm trẻ dài khờ,Qua sông trẻ chẳng bao giờ quen cô.

BÀI THƠ: CÔ GIÁO MẦM NON

Nguồn: Sưu Tầm

Thương cô giáo mầm non khó nhọc Sáng tới chiều chăm sóc con thơTrở trăn ánh trăng hàng giờLo cho bé nhỏ giấc mơ vuông tròn

Trong tim đỏ cành non cô uốnKhó khăn nhiều gắng guộn thành hoaĐôi khi mắt có nhạt nhòaNụ cười vẫn trộn hòa gió xuân

Nghề mình chọn gian truân phía trướcĐau đáu lòng vẫn rước nụ cười xinhThương bé đâu khác con mìnhMấy ai thấu hiểu tâm tình mầm non

Yêu trẻ lắm lòng son ướm tạcXây tình người không lạc bước chân Bão giông dẫu có bội phầnMầm non cô giáo ân cần sớm khuya.

Lời Kết

Kết lại những dòng thơ hay về cô giáo đầy cảm xúc ở trên KiddiHub xin trích dẫn lời bình của một độc giả như sau: “Chúc em cô giáo mầm non, chưa chồng mà đã có con đầy đàn. Cố lên – giữ vẻ dịu dàng, đàn con yêu quý vẻ vang tiên rồng. Cố lến – có một sắc hồng, bay lên cao vút mặn nồng tình thương. Mai sau con lớn vấn vương, nhớ người mẹ khôn lường mến yếu…”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sưu Tầm Một Số Chuyện Vui trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!