Đề Xuất 9/2022 ❤️ Ông Obama Đọc Bài Thơ Thần “nam Quốc Sơn Hà” Của Lý Thường Kiệt ❣️ Top Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Ông Obama Đọc Bài Thơ Thần “nam Quốc Sơn Hà” Của Lý Thường Kiệt ❣️ Top Like

Xem 12,969

Cập nhật nội dung chi tiết về Ông Obama Đọc Bài Thơ Thần “nam Quốc Sơn Hà” Của Lý Thường Kiệt mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 12,969 lượt xem.

Ai Đã Đọc Bài Thơ Nam Quốc Sơn Hà Ở Đền Trương Tướng Quân

Thử Tìm Hiểu Ai Là Tác Giả Bài Thơ Thần

Từ “Nam Quốc Sơn Hà”, “Bình Ngô Đại Cáo” Đến “Tuyên Ngôn Độc Lập”

Soạn Bài: Nói Với Con – Ngữ Văn 9 Tập 2

Gợi Ý Đọc Hiểu Bài Thơ “Nói Với Con”

(Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước 2.000 bạn trẻ Việt Nam có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình trưa 24-5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã bất ngờ đọc 2 câu trong bài thơ thần “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt khi nói về chủ quyền của Việt Nam.

“Sông núi nước Nam vua Nam ở/ Rành rành định phận tại sách trời,” vị tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đã viện dẫn như vậy và bày tỏ: “Sau nhiều thế kỷ, vận mệnh của Việt Nam bị nhiều nước can thiệp nhưng như một cây tre, tinh thần của người Việt Nam luôn bất khuất.”

Mở đầu cho bài phát biểu ngày 24/5 tại Hà Nội, ông Obama nhắc nhiều tới lịch sử Việt Nam và sợi dây liên kết giữa hai nước trong suốt những năm qua. Ông khẳng định, ông trân trọng lịch sử hàng ngàn năm trồng cây ở mảnh đất của người Việt Nam. Ông trân trọng Hà Nội trên dòng sông Hồng hơn 1.000 năm qua.

Ông cũng đề cập tới tuyên ngôn độc lập mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết có đoạn: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.”

Nhắc lại những năm tháng chiến tranh, vị tổng thống Hoa Kỳ bày tỏ: “Ta nhận thức được sự thật đau đớn là chiến tranh, dù thế nào đi nữa cũng mang lại sự đau đớn.”

Ông nhắc tới hơn 3 triệu người Việt Nam, cả bộ đội và người dân thường đã ngã xuống trong chiến tranh và ở Mỹ, ông Obama nói rằng, đài tưởng niệm của đất nước ông cũng ghi tên hơn 58.000 người không thể trở về nhà.

Những bạn trẻ Việt Nam có mặt tại buổi phát biểu của Tổng thống Obama. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với ông, cuộc chiến đã ngăn Việt Nam và Mỹ thành hai phía và tới hiện tại, hai nước vẫn đang tìm cách hàn gắn. Đó là những hành động mà hai nước đang thúc đẩy chung tay như: gỡ bỏ những bãi mìn, tìm kiếm người mất tích,..

“Trẻ con không thể mất chân vì những bãi mìn như thế,” vị tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ lên tiếng.

Cũng từ đó, ông Obama khẳng định, phía Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề này, đặc biêt là với những đối tượng là trẻ em khuyết tật, và những gia đình phải chịu hậu quả từ chất độc màu da cam.

Thế nhưng, ở một góc độ khác, cũng chính ông Obama cũng cho rằng “những người cựu chiến binh đã cho ta thấy con đường đi. Người dân hai nước trở nên gần gũi hơn.”

“Chúng tôi muốn nói một điều: Ngày nay hai nước trở thành bạn bè, đối tác. Từ kinh nghiệm, tôi tin rằng, đây là bài học của cả thế giới, có xung đột tưởng như không thể kết thúc, quan hệ của chúng ta cho thấy ta có thể tạo nên sự thay đổi, có tương lại tốt đẹp hơn. Hòa bình lúc nào cũng tốt hơn chiến tranh. Tiến bộ của con người, chân giá trị con người cần thúc đẩy chứ không phải chiến tranh,” ông nói.

Đặc biệt, trong phần phát biểu của mình, ông Obama nhấn mạnh: “Ta cũng thấy một điều có tính nguyên tắc là Việt Nam là nước có chủ quyền. Không nước nào có quyền áp đặt ý chí lên Việt Nam. Độc lập chủ quyền cho người dân Việt Nam là do người dân Việt Nam quyết định.”.

Theo P.V (Vietnam+)

Ai Là Tác Giả Bài Thơ: Nam Quốc Sơn Hà

Hoạt Động Học Văn Học: Thơ “Mẹ Và Cô”

Phân Tích Đoạn Trích Trong Lòng Mẹ Của Nguyên Hồng

Tóm Tắt Văn Bản Trong Lòng Mẹ Dễ Hiểu Nhất

Ôn Tập Luyện Thi Văn Bản: Bài Thơ Về Tiểu Đội Xe Không Kính (Phạm Tiến Duật)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ông Obama Đọc Bài Thơ Thần “nam Quốc Sơn Hà” Của Lý Thường Kiệt trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2349 / Xu hướng 2439 / Tổng 2529 thumb
🌟 Home
🌟 Top