Đề Xuất 2/2023 # Dàn Ý Dựa Vào Các Hình Ảnh, Bố Cục Của Bài Thơ Sang Thu, Hãy Viết Một Bài Văn Ngắn Diễn Tả Cảm Nhận Của Hữu Thỉnh Trước Sự Chuyển Biến Của Đất Trời Lúc Sang Thu. # Top 9 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 2/2023 # Dàn Ý Dựa Vào Các Hình Ảnh, Bố Cục Của Bài Thơ Sang Thu, Hãy Viết Một Bài Văn Ngắn Diễn Tả Cảm Nhận Của Hữu Thỉnh Trước Sự Chuyển Biến Của Đất Trời Lúc Sang Thu. # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dàn Ý Dựa Vào Các Hình Ảnh, Bố Cục Của Bài Thơ Sang Thu, Hãy Viết Một Bài Văn Ngắn Diễn Tả Cảm Nhận Của Hữu Thỉnh Trước Sự Chuyển Biến Của Đất Trời Lúc Sang Thu. mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đề bài: Em hãy lập dàn ý dựa vào các hình ảnh bài thơ Sang thu, hãy viết một bài văn ngắn diễn tả cảm nhận của Hữu Thỉnh trước sự chuyển biến của đất trời lúc sang thu. Bài làm

+ Mở bài: – Khái quát qua bối cảnh mùa thu như thế nào? Dạo này thời tiết êm dịu, mát mẻ hẳn. Những đợt nắng nóng, bức bách, oi ả, không còn nữa, nhường chỗ cho cái không khí thoáng mát, hơi se se lạnh vào buổi sáng.

-Không gian, thời tiết có gì thay đổi? Thoảng đâu đây trong làn gió nhẹ, tôi ngửi thấy mùi thơm của hương ổi, cái mùi thơm của dư vị tuổi thơ thấp thoáng đâu đây.

+ Thân bài:

– Miêu tả cảm nhận của mình khi đất trời đang thay đổi như thế nào? Buổi sáng khi tôi dậy sớm để học bài nhìn qua ô cửa sổ những làn sương mỏng manh chưa tan hết vẫn còn giăng kín đầy bầu trời và trên mặt nước.

– Tâm trạng của bản thân khi thấy thời tiết đang giao mùa? có cảm thấy dễ chịu không? Tôi chợt bồi hồi xao xuyến, hít một hơi thật sâu để cảm nhận sự trong veo, tinh khôi này. Tôi cảm thấy trong mình thật bâng khuâng khó tả chợt có cảm giác gì đó như mùa thu đang về. Mùa thu mà tôi yêu thích mùa mà tôi đang đến thật gần đâu đây, trong từng ngõ ngách, từng hương cốm, hương ổi, hương mùa thu dịu nhẹ căng tràn trên từng khoảng vườn, từng thớ thịt.

– Miêu tả cảnh dòng sông như thế nào? Ngoài kia, những dòng nước chảy trên sông dường như cũng êm đềm hơn, dịu dàng nhẹ nhàng hơn. Chúng như đang thả mình dềnh dàng trên sông chứ không gấp gấp, tấp nập, Những chuyến đò đưa người qua sông cũng bình tĩnh nhẹ nhàng khác thường, không ồn ào náo nhiệt như trước.

-Trên bầu trời những đám mây, đàn chim như thế nào khi giao mùa? Trên trời từng đàn chim đưa nhau đi di trú bắt đầu những chuyến bay của đời mình. Chúng có vẻ gấp gấp vội vã ngược lại với cái thảnh thơi của dòng chảy trên sông.

– Tả cảnh những đám mây trên trời thể hiện điều gì? Những đám mây trên bầu trời thì lại vô cùng đỏng dảnh chúng như có gì đó lãng đãng, lại có gì đó hơn dỗi, ghen tuông khi mà lững lờ trôi trên bầu trời xanh ngát, mênh mông.

– Miêu tả những cơn mưa cho ta thấy những gì? Trời đã cuối hạ rồi, mùa thu đang gõ cửa nhè nhẹ sắc hoa vàng vẫn rơi đầy thảm cỏ xanh. Trong không gian bao la, những cơn mưa mùa hạ ồn ào, náo nhiệt đã giảm đi rất nhiều, những cơn giông tố với những tiếng sấm chớp đùng đùng là nỗi ám ảnh khiếp vía của rất nhiều người đã tiêu tan và nhường chỗ cho những người con phương xa lâu ngày trở về bên quê hương, gia đình của mình.

– Những chuyến đò ngang gợi cho tác giả điều gì? Những chuyến đò đời người vẫn ngày ngày đưa con đò trở những người lữ khách đi bốn phương trời với những ước mơ tuổi trẻ. Rồi một ngày trên đường đời tấp nập, nhiều bon chen họ bất chợt giật mình nhận ra sự cô đơn lạc lõng trong tâm hồn mình. Họ chợt nhớ về gia đình với những tình yêu thương đong đầy.

– Tác giả liên tưởng tới điều gì qua hình ảnh hàng cây đứng tuổi? Họ quay trở về đi trên con đò hôm nào đã trở họ ra đi, người xưa cảnh cũ nhưng hồn đã đổi thay rất nhiều. Họ đã trưởng thành vững chãi trước cuộc đời, không còn sợ những sóng gió, những vấp ngã đã làm họ lớn lên và vững vàng hơn, không còn sợ những tia sấm ầm ầm, không còn sợ những cơn mưa ồn ào, náo nhiệt làm ướt người với những trận cảm lạnh.

+ Kết

-Cảnh đất trời giao thoa, chuyển mùa thật đẹp biết bao. Nó gợi trong lòng tôi bao nhiêu cảm xúc lâng lâng, nôn nao khó tả.

Dàn Ý Phân Tích Bài Thơ Sang Thu Của Nhà Thơ Hữu Thỉnh

Lập dàn ý là bước đầu tiên và quan trọng của một bài làm văn và ở nhiều dạng bài viết khác như bài báo hay bài nghiên cứu. Một bài viết chỉ chặt chẽ và thuyết phục khi được lập dàn ý trước khi viết. Với ý nghĩa này của dàn ý, khi làm bài về bài thơ Sang thu, dàn ý phân tích bài thơ sang thu là bước đầu tiên không thể bỏ qua.

Mở bài

Cũng như cấu trúc chung của mọi bài viết, phần đầu tiên trong dàn ý phân tích bài thơ sang thu là phần mở bài.

– Trước tiên, bạn cần đề cập đến thông tin của tác phẩm. Đó là bài thơ Sang thu được sáng tác vào năm 1977 và được đăng lần đầu trên báo Văn nghệ. Sau này, bài thơ được in trong nhiều tập thơ khác nhau.

– Với phần mở bài của đề bài này, bạn cũng cần nêu rõ được cảm hứng sáng tác mà mùa thu mang đến cho các nhà thơ, nhà văn. Và dù nhiều nhà thơ viết về mùa thu, nhưng bạn cần nêu được điểm riêng trong cách Hữu Thỉnh viết về mùa thu. Ở đây là tác giả viết về thời khắc giao mùa, từ mùa hạ sang mùa thu.

– Thêm một điểm trong phần mở bài dàn ý phân tích bài thơ sang thu, bạn cần khái quát về nội dung và giá trị nghệ thuật của bài thơ Sang thu.

Thân bài dàn ý phân tích bài thơ sang thu

Để có dàn ý phân tích bài thơ sang thu bạn cần đưa ra các luận điểm hay các đề mục chính cần phân tích để làm nổi bật được vẻ đẹp hay giá trị của bài thơ.

Luận điểm 1: Vẻ đẹp của đất trời ở thời khắc chuyển mình từ hạ sang thu

Trong luận điểm này cần nhấn mạnh những đặc điểm biến đổi của đất trời khi thu sắp sang.

Tác giả đã rất tinh tế khi nhận ra những tín hiệu giao mùa qua việc quan sát và cảm nhận những ngọn gió se và đặc biệt là hương thơm của ổi chín.

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se.

Từ “bỗng” ngay ở đầu câu thơ cho thấy tác giả chỉ đột ngột nhận ra sự thay đổi của đất trời trong thời khắc giao mùa. Những cơn gió se đầu tiên thổi qua mang theo hương ổi chín, và đó chính là dấu hiệu của mùa thu đang dần sang.

Bên cạnh đó, Hữu Thỉnh còn nhận thấy dấu hiệu của mùa thu ở những thay đổi của làn sương, của dòng sông đến tiếng chim và những đám mây cũng đã mang nét riêng của mùa thu.

Tác giả cảm nhận làn sương thu mỏng đang chậm rãi chùng chình bay qua ngõ, chứ không còn xuống thật dày đặc, ướt át và cũng nhanh tan như sương mùa hè. Dòng sông của mùa thu cũng có dòng chảy chậm chạp, thong thả trôi như chính cái từ láy “dềnh dàng” mà tác giả sử dụng để miêu tả. Và mọi thứ vẽ lên bức tranh thiên nhiên thật êm dịu và lòng người vì thế cũng sẽ nhẹ nhàng, thư thái.

Dấu hiệu của mùa thu mà Hữu Thỉnh nhận thấy còn là đám mây như đang lưu luyến mà phân làm đôi, một nửa của mùa hè chưa muốn rời đi, một nửa đã vắt sang mùa thu dịu dàng. Cái vắt mình của đám mây thể hiện sự cảm nhận vô cùng tinh tế của nhà thơ. Liệu rằng có phải đám mây còn chưa dứt khoát chia tay mùa hạ mà mang thu về, hay chính tác giả còn lưu luyến mùa hạ cũ những cũng mong mùa thu mới.

Nhưng rồi những dấu hiệu đã rõ nét hơn. Những cơn nắng cuối hạ dù còn nồng nhưng ánh sáng đã nhạt dần. Và rõ hơn hết, những ngày giao mùa sang thu, mưa rào đã không còn đến bất ngờ và ào ạt. Những cánh chim cũng trở nên vội vã hơn:

Sông được lúc dềnh dàng

Chim bắt dầu vội vã

Có đám mây mùa hạ

Vắt nửa mình sang thu….

Với thân bài dàn ý phân tích bài thơ sang thu bạn cần nêu được rằng nhà thơ đã nhận ra vẻ đẹp của đất trời lúc giao mùa bằng các giác quan và những rung động tinh tế của tâm hồn.

Như vậy ta có thể thấy, chỉ với một bài thơ ngắn tác giả đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên trong thời khắc giao mùa rõ nét và đẹp đẽ. Nhưng bức tranh ấy đặc biệt ở chỗ, nó được tạo thành bởi không chỉ màu sắc mà bằng cả âm thanh, mùi vị, chuyển động. Bức tranh mang đậm vẻ đẹp bình yên của làng quê Việt Nam lúc vào thu.

Luận điểm 2: Những suy ngẫm của nhà thơ khi nhận ra thời khắc giao mùa

Tâm trạng của nhà thơ chính là sự ngỡ ngàng mà bâng khuâng. Tâm trạng ấy được thể hiện qua các từ mang sắc thái không chắc chắn như “bỗng”, “hình như”.

Không đơn thuần là một bài thơ miêu tả thiên nhiên lúc giao mùa hay những cảm nhận trước thời khác ấy, bài thơ “Sang thu” còn thể hiện sự suy ngẫm của tác giả:

Sấm cũng bớt bất ngờ

Trên hàng cây đứng tuổi.

Hai câu thơ cuối của bài vừa mang ý nghĩa tả thực và vừa được dung như một hình ảnh ẩn dụ. Hàng cây lúc này, sau một mùa hạ nhiều bão giông, giờ đây thu sang thì không còn bị bất ngờ mà giật mình vì tiếng sấm nữa. Đó là ý nghĩa tả thực. Nhưng qua hình ảnh thực ấy, nhà thơ đang thể hiện suy ngẫm rằng, khi con người ta trải qua nhiều khó khăn sẽ trở nên vững vàng hơn trước những biến cố, tác động tiêu cực từ ngoại cảnh, từ cuộc đời.

Kết bài

– Phân kết bài trong dàn ý phân tích bài thơ sang thu bạn cần khái quát được, dù là một bài thơ ngắn nhưng đã nêu được những hình ảnh đặc sắc, những dấu hiệu đặc trưng về thời khắc chuyển mùa từ hạ sang thu ở làng quê Việt Nam.

– Đồng thời, các biện pháp nghệ thuật tu từ như dùng từ láy, biện pháp nhân hóa, ẩn dụ cần được điểm lại và nhấn mạnh vai trò của các biện pháp nghệ thuật trong việc gợi tả vẻ đẹp của đất trời lúc sang thu.

– Cũng qua bài thơ, ta thấy được lòng yêu thiên của tác giả và nhờ đó ông đã có những cảm nhận tinh tế cùng cũng những suy ngẫm trước đất trời và trước cuộc đời.

Cảm Nhận Ý Nghĩa 2 Khổ Cuối Bài Thơ Sang Thu Của Hữu Thỉnh

Ý nghĩa ý nghĩa 2 khổ thơ cuối bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh

Mở bài:

Khoảnh khắc giao mùa chắc là khoảnh khắc đẹp đã nhất của tự nhiên, nó gieo vào trong lòng người những rung động nhẹ nhàng khiến ta như giao hoà, đồng điệu. Bài thơ thể hiện rõ nét nhất chính là bài thơ “Sang Thu” của Hữu Thỉnh. Bài thơ đã thể hiện những rung cảm tinh tế của nhà thơ trước những biến đổi của thiên nhiên ở thời khắc giao mùa từ hạ sang thu. 2 khổ cuối bài thơ “Sang thu” thể hiện sâu sắc tình cảm nhẹ nhàng mà tinh tế của nhà thơ trước thiên nhiên và cuộc đời.

Thân bài:

Từ sự cảm nhận ở khổ một vô hình, qua khổ hai là một sự cảm nhận hữu hình. Bức tranh thu được miêu tả ở tầm xa hơn, cao hơn, từ mặt đất hướng lên bầu trời:

“Sông được lúc dềnh dàng Chim bắt đầu vội vã Có đám mây mùa hạ Vắt nửa mình sang thu”

Cụm từ “dềnh dàng” là thống thả, từ từ, như đang lắng lại, trầm xuống. Đối lập với cảnh ấy là những đàn chim bắt đầu “vội vã” nhưng chỉ là cái “vội vã” mới chớm, mới bắt đầu: Những đàn chim đua nhau chạy đi tìm nơi trú ẩn ở phương Nam để tránh rét của mùa thu sắp tới. Không như dòng sông chảy chậm rãi kia. Từ ngữ đối lập “dềnh dàng” với “thong thả” cho ta hiểu được tất cả hiện thực của mùa thu.

Cảm giác mùa lại được nhà thơ Hữu Thỉnh diễn tả đầy thú vị:

“Có đám mây mùa hạ Vắt nửa mình sang thu”

Dù đã sang mùa thu nhưng đám mây kia vẫn mang một sự luyến tiếc. Nghệ thuật nhân hoá, thể hiện sự níu kéo, cho thời gian hãy trôi chậm lại, khoan hãy bước sang mùa thu. Hình ảnh này có tính tạo hình trong không gian nhưng có ý nghĩa diễn tả sự vận động của thời gian. Mây là thực, ranh giới múa chỉ là ảo, đó là sản phẩm của trí tưởng tượng rất nên thơ và độc đáo của thi nhân.

Đến khổ cuối ta chợt nhận ra vẻ đẹp của bài thơ chính là vẻ đẹp của sự chuyển mùa, vẻ đẹp của tâm hồn con người gần gũi, giao cảm với thiên nhiên để lắng nghe và dự cảm:

“Vẫn còn bao nhiêu nắng Đã vơi dần cơn mưa Sấm cũng bớt bất ngờ Trên hàng cây đứng tuổi”

Sang thu rồi, những tia nắng cuối hạ vẫn còn nồng, vẫn còn sáng nhưng đã phai nhạt dần, trong những ngày giao mùa này, trời cũng đã bớt đi nhiều cơn mưa ào ạt. “Nắng mưa”, hai hình ảnh đầy tương phản, tia nắng kia đang là hiện tại nhưng mưa lại là quá khứ. Chính hai hình ảnh đầy tương phản này, đã một lần nữa thấy được sự ngập ngừng đầy chủ động của vạn vật trước thời gian.

Lúc sang thu, tiếng sấm đã không làm cho những hàng cây kia bất ngờ, hay giật mình. “Hàng cây đứng tuổi”, gợi cho ta về hình tượng con người đã trải qua bao sóng gió, đã là một con người từng trải, “sấm” chính là những tác nhân ngoại cảnh bất ngờ:

“Sấm cũng bớt bất ngờ Trên hàng cây đứng tuổi”

Khi một người từng trải bao nhiêu khó nhọc của cuộc sống, sẽ không lấy động bởi những tác động ngoại cảnh đầy bất ngờ. Hữu Thỉnh có lần tâm sự với những hình ảnh có giá trị tả thực về phong cảnh, thiên nhiên: “khi con người ta đã từng trải thì sẽ vững vàng hơn, trước những tác động của ngoại cảnh, bất ngờ”.

Kết bài:

2 khổ cuối bài thơ “Sang thu” không chỉ mang đến cho người đọc những cảm nhận mới về mùa thu quê hương, mà còn làm sâu sắc thêm tình cảm quê hương trong trái tim của mọi người. Bài thơ chính là một bức tranh quê bình dị để mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh quê hương, hình ảnh tâm hồn mình. Miêu tả mùa thu bằng bước chuyển của vạn vật. Hữu Thỉnh đã tạo nên một cách nhìn riêng, một cách nhìn riêng, một lối miêu tả riêng, thoát khỏi những ước lệ, khẳng định vị trí của mình trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

Cảm Nhận Về Bài Thơ Sang Thu Lớp 9 Của Hữu Thỉnh

(Văn mẫu lớp 9) – Anh chị hãy cảm nhận bài thơ “Sang thu” của nhà thơ “Hữu Thỉnh” (Bài làm văn của học sinh cấp 2 trường THCS Nguyễn Du)

Trong bốn mùa của thiên nhiên, đất trời thì ai cũng công nhận rằng mùa xuân là mùa đẹp nhất với vẻ tưới mới và sức sống tràn trề, đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho thi ca, nhạc họa. Nhưng mùa thu cũng có vẻ đẹp riêng tạo nên nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ tào hoa. Trước đây, Nguyễn Khuyến có ba bài thơ thu, nức danh nhất là “Thu điếu” “Thu ẩm” “Thu vịnh”, Tản Đà có “Cảm thu- Tiễn thu” , sau này, Lưu Trọng Lư có bài “Tiếng thu” và Xuân Diệu có “Đây mùa thu tới” . Nhưng nói về thời điểm giao mùa thì có lẽ “Sang thu” của nhà thơ Hữu Thỉnh là nổi bật hơn cả.

Bài thơ Sang thu được sáng tác năm 1977, thể hiện những cảm nhận tinh tế của tác giả trước những biến chuyển của thiên nhiên, sức sống của tạo vật trong những khoảnh khắc giao mùa.

Bỗng nhận ra hương ổi Phả vào trong gió se Sương chùng chình qua ngõ Hình như thu đã về

Mở đầu bài thơ là từ “bỗng” thể hiện sự bất ngờ, đột ngột, một sự cảm nhận từ khứu gác, đánh thức tâm hồn, gợi lên một tứ thơ rất “hương ổi”. Hương vị đặc trưng của mùa thu bất chợt làm nhà thơ xao lòng, không phải là hương thơm của một loài hoa mà là mùa ổi chin, nghe mới mộc mạc, dân dã làm sao! Hương ooitr hay chính là hương vị nồng nàn của quê hương gợi nhớ gợi thương cho những kẻ nặng tình với quê hương yêu dấu. hương ổi không chỉ lan tỏa mà còn vận động rất mạnh trong không gian, phả vào trong gió se. Mùa thu miền bắc đã bắt đầu chớm lạnh, vì gió thu “se” lành lạnh nên hương ổi mới thêm nồng nàn mà phả vào đất trời và hồn người. Từ láy gợi hình “chùng chình” được nhân hóa khiến nó mang dáng vẻ thong thả, nhẹ nhàng như thiễu nữ đôi mươi. Và câu thơ “hình như thu đã về” đã kết lại dòng cảm xúc bất ngờ đột ngột của nhà thơ. Tất cả tín hiệu trên rồi cũng đi đến nghi vấn ” Thu đã về?”, ngỡ ngàng và thảng thốt, thu đã đến với đất trời. Hơi thở của thu đã rõ rệt hơn. Sự hiện diện của thu ko còn mơ hồ mà đã cụ thể, hữu hình trong thiên nhiên và tạo vật, Trong không gian rộng lớn hơn, từ bầu trời tới mặt đất, đâu đâu cũng thấy cảnh sắc nhuốm thu. Dòng sông chảy khoan thai, lững lờ, mà mềm mại và duyên dág chứ ko ào ạt, cuộn dâng như trong hạ. Thế nhưng trái lại với vẻ chậm chạp của dòng sông, đàn chim trời lại đang vội vã, chuẩn bị cho một hành trình mới, khi thu sang, ngày ngắn, đêm dài và gió se đã thổi. Như vậy, mùa thu của tác giả không chỉ có bình yên, thư thả mà còn có cả sự vội vã, gấp gáp.

Không gian nghệ thuật của bức tranh “Sang thu” được mở ra ở chiều cao, độ rộng của bầu trười và chiều dài của dòng sông qua khổ tiếp theo:

Sự vận động của thời điểm giao mùa được cụ thể hóa bằng những sắc thái đổi thay của mọi vật. Đó là vẻ “dềnh dàng” của dòng sông đầy nước đang thong thả , ung dung trôi thật chậm sau những tháng ngày hè mệt mỏi vì phải chảy cuồn cuộn, ào ào. Đó là cái “bắt đầu vội vã” của những đàn chim di trú đang khẩn trương, sửa soạn đi tránh rét. Từ láy “vội vã” ở đây đối rất đẹp với từ “dềnh dàng. Bắt đầu vội vã thôi chứ chưa phải đang vội vã. Cho nên không khí chung vẫn thư thái, lắng đọng, chậm rãi. Vì thế , đám mây mùa hạ mới thảnh thơi, duyên dáng “vắt nửa mình sang thu”. Một tưởng tượng sáng tạo và độc đáo, đám mây như đang mang trên mình cả hai mùa.

Vẫn còn bao nhiêu nắng Đã vơi dần cơn mưa Sấm cũng bớt bất ngờ Trên hàng cây đứng tuổi.

Nếu như hai khổ thơ trên đẹp về mặt tạo hình , rất tinh trong cảm nhận. Thì ở khổ thơ cuối này vẻ đẹp của thu được khẳng định bằng suy ngẫm, kinh nghiệm chứ không phải cảm nhận trực tiếp. vẫn là nắng, mưa , sấm, chipws như mùa hạ, nhưng ở cuối mùa , ở mức độ khác rồi. Nắng nhạt dần chứ không còn chói chang, gay gắt, mưa cũng ít di. Những từ “vẫn còn” “đã vơi dần” “cũng bớt bất ngờ” gợi tả rất hay các hiện tượng, sự việc đang dần đi vào thế ổn định của mùa thu. Bài thơ khép lại với hình ảnh “sấm” và “hàng cây đứng tuổi” vừa tả thực vừa mang ý nghĩa ẩn dụ, gợi ra những suy nghĩ thâm trầm. Mùa thu không những làm cho hàng cây như già dặn hơn, đứng tuổi hơn mà mùa thu càng làm cho hàng cây như vững vàng hơn trước những biến cố của thiên nhiên. Cây lá mùa thu vẫn nhuốm buồn vì lá dần ngả sang màu úa theo qui luật của thiên nhiên nhưng nó vẫn mang một dòng nhựa rạo rực, tràn trề sức sống. Khi thu đến, nó đã chuẩn bị cho nhiệm vụ mới của mình. Hình ảnh hàng cây đứng tuổi và ấm đã gợi lên một ý nghĩa sâu xa hơn, đó là hình ảnh con người từng trải trước những tác động của ngoại cảnh, những biến cố bất thường của cuộc đời.

Tóm lại, Sang thu là một bài thơ hay. Tác giả không sa vào cách miêu rả ước lệ, khuôn sáo mà bằng những cảm nhận tinh tế qua những hình ảnh thơ tự nhiên mộc mạc mà mới lạ, những hình ảnh này được đặt trong sự vận động nhẹ nhàng mà không làm mất đi cái hồn của thiên nhiên là ratsá trong và rất tĩnh. Từ đó, ta thấy được thưởng thức một bức tranh thiên nhiên độc đáo giàu sức biểu cảm về thời điểm giao mùa và một tâm hồn giàu cảm xúc, giàu tình yêu thiên nhiên của Hữu Thỉnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dàn Ý Dựa Vào Các Hình Ảnh, Bố Cục Của Bài Thơ Sang Thu, Hãy Viết Một Bài Văn Ngắn Diễn Tả Cảm Nhận Của Hữu Thỉnh Trước Sự Chuyển Biến Của Đất Trời Lúc Sang Thu. trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!