Đề Xuất 2/2023 # Dàn Ý Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Yêu Quý Lớp 7 # Top 4 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 2/2023 # Dàn Ý Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Yêu Quý Lớp 7 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dàn Ý Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Yêu Quý Lớp 7 mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết số 3 lớp 7 có yêu cầu các em học sinh hay viết văn biểu cảm nêu cảm nghĩ về người thân, ở đây chúng tôi chọn biểu cảm về thầy cô giáo mà em yêu mến.

Lập dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo 1. Mở bài

– Người thầy giáo luôn đóng vai trò quan trọng để truyền tải kiến thức cho các em học sinh.

– Thầy của chúng em là người như vậy với sự trách nhiệm, nhiệt huyết với tất cả các học sinh.

2. Thân bài

– Thầy giáo trạc tuổi bố em, khoảng chừng 40 tuổi.

– Thầy giáo lớp em cao và hơi gầy với trang phục thường mặc đó là áo sơ mi và quần đen.

– Khuôn mặt thầy hơi gầy và có mang đôi kính.

– Mái tóc của thầy màu đen pha lẫn những sợi tóc bạc.

– Thầy luôn nở nụ cười với các em học sinh.

– Thầy giảng bài rất ấm áp, truyền cảm, những bài giảng của thầy rất thuyết phục và lôi cuốn học sinh lớp em.

– Mỗi bài giảng của thầy là cả một sự chuẩn bị và nhiệt huyết trong đó.

– Thầy luôn lắng nghe các ý kiến và đóng góp để chúng em học tập tốt hơn.

– Có lần trong giờ kiểm tra cơ bản mở tài liệu, thầy bắt được tận tay.

– Thay vì phạt học sinh, thầy lại bỏ qua và khuyên phải học tập tính trung thực để sau này trưởng thành hơn trong học tập và cả cuộc sống.

– Thầy rất tâm lý, giàu kinh nghiệm, không chỉ trong chuyên môn học vấn mà về mặt tâm lí học sinh.

– Đối với lớp thầy là thần tượng, ai cũng muốn noi gương thầy học tập thật tốt.

– Em cũng muốn sau này học ngành sư phạm và được đứng trên bục giảng như thầy giáo của mình.

3. Kết bài

– Thời gian trôi qua, dù em đã không còn học thầy nữa nhưng những kỉ niệm về người thầy thân yêu vẫn còn mãi.

– Thầy giáo luôn là tấm gương sáng giúp em phấn đấu vươn lên trong học tập và cả cuộc sống trong tương lai.

Thầy, cô la cách xưng hô đầy kính trọng và yêu mến trong trái tim mỗi người học sinh. Thầy, cô xuất hiện trên dòng đời mỗi người từ khi còn thơ bé. Khi ta bập bẹ khóc cười, thầy cô đã ở bên ta dạy cho ta cách ăn cách uống, biết khoanh tay lễ phép. Rồi lớn hơn chút nữa thầy cô dạy cho ta chữ O như quả trứng gả, Ô thì đội nón, Ơ thì thêm râu. Thầy, cô ươm cho ta những hạt mầm tri thức, gốc rễ văn hóa đầu tiên của cuộc đời.

Trên con đường chinh phục những nấc thang tri thức, thầy cô luôn là người đồng hành cũng chúng ta. Mỗi giờ lên lớp hăng say, mỗi bài toán khó hóc búa, thầy cô đều ở bên cạnh chúng ta, hướng dẫn tỉ mỉ cho học trò. Không chỉ rèn luyện văn hóa thầy cô còn uốn nắn chúng ta đạo đức, giáo dục chúng ta theo những điều hay lẽ phải theo những phép tắc, khuôn khổ đạo lí chuẩn mực. Mỗi khi chúng ta phạm lỗi thầy cô đều nhắc nhở nghiêm khắc, chúng ta có thể oán có thể trách nhưng đã bao giờ chúng ta nghĩ thầy cô làm thế liệu có được gì chưa? Cái thầy cô nhận được đó có lẽ chỉ là những đêm trắng suy tư, những công sức mắng mỏi và cả những giọt nước mắt bất lực còn chúng ta, chúng ta sẽ trưởng thành, sẽ ngoan ngoãn sẽ chăm học và tiến bộ hơn. Thầy cô làm như thế để vì thầy cô chăng? Hay tất cả tất cả cũng chỉ là vì những đứa học trò mà thôi.

Một lớp học có hàng chục học sinh nhưng lại chỉ có một giáo viên đứng lớp. Chúng ta chỉ có thể biết một thầy cô này dạy môn này của lớp mình nhưng một thầy cô lại phải hiểu và biết rõ về hơn mấy chục học sinh trong lớp. Cùng một thời gian gắn bó nhưng thầy cô lại phải suy tư phải trằn trọc để có thể thấu hiểu hết tâm sinh lí của các học sinh trong lớp, để nhọc lòng dạy dỗ và đôn đốc học tập, rèn luyện. Sau những ngày mệt nhọc trên lớp, thầy cô ta lại phải thu xếp chuyện gia đình miệt mài trên trang giáo án chuẩn bị tươm tất cho tiết học buổi hôm sau. Thầy cô luôn cần cù, sưu tầm mọi phương pháp học tập hay, mọi bài toàn khó, bài văn tốt để đem đến một môi trường học tập chất lượng và hiệu quả nhất đến cho học trò của mình.

Có thể đối với nhiều người do lí do công việc, bố mẹ không có nhiều thời gian có thể nghe chúng ta sẻ chia. Thế nhưng khi chúng ta đến trường, thầy cô luôn là người bạn người mẹ thứ hai của học sinh. Dù công việc có bộn bề dù ở trường ớ lớp hay ở gia đình, thầy cô cũng luôn cố gắng để gần gũi với học sinh, sắp xếp để nghe chúng ta tâm sự. Thầy cô sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và cùng chúng ta tìm cách giải quyết tốt nhất, phù hợp nhất. Thầy cô luôn định hướng cho học trò của mình những điều đúng đắn và tốt đẹp nhất.

Mỗi khi được điểm tốt hay giải thưởng cao quý người gửi đến lời chúc mừng chúng ta đầu tiên có lẽ không phải thầy cô nhưng người dõi theo hành trình chúng ta cố gắng, người mong ngóng kết quả đó, người mỉm cười đầu tiên thì chắc chắn đó chính là thầy cô của chúng ta. Họ luôn ở cạnh động viên chúng ta nỗ lực, rèn luyện cho ta từng ngày, cho ta niềm tin và cả tri thức để trinh phục được đỉnh cao. Mỗi khi kết thúc năm học là lúc thầy cô chúng ta đưa con đò cập bến bờ tri thức. Cứ tưởng đến đây thầy cô sẽ hết trách nhiệm của mình thế nhưng không thầy cô vẫn luôn dõi theo chúng ta, định hướng cho chúng ta, sẵn sàng trò chuyện tâm sự mỗi khi chúng ta bế tắc. Tình thầy trò dù thời gian, không gian dài rộng cũng luôn thấm đượm nghĩa tình sâu nặng.

Thầy cô là người trang bị cho chúng ta hành trang vững chắc cả về tri thức lẫn văn hóa đạo đức để chúng ta bay vào đời. Mỗi lời cô dặn, mỗi lời thầy chỉ mãi là những bài học không thể thiếu nâng bước cho tương lai mỗi đứa học trò mến yêu. Chúng con hứa sẽ cố gắng học hành chăm chỉ, cố gắng phấn đấu đạt được nhiều thành tích tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô. Dù quá khứ, hiện tại hay tương lai đối với chúng con thầy cô vẫn sẽ mãi là vầng dương soi sáng cuộc đời con. Khép lại bài văn con xin được mượn vài câu thơ để gửi tấm lòng sâu sắc đến cô, thầy:

“Còn đâu năm cũ, sắp qua rồi. Thương người bạn cũ, ân sâu nặng Nhớ lại thầy xưa, tình chẳng phôi. Muốn được cho đi, thầy phải có Tâm thành đón nhận, lẽ trò tôi. Cho không phải mất, tình muôn thuở. Nhận được đời vui, nghĩa thế thôi.Bạn có suy nghĩ gì về dàn ý + bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo. Hãy đóng góp ý kiến để bài viết hoàn thiện. ” Có những chiều hè, phượng đỏ rơi

Nguyễn Hoa

Dàn Ý Bài Văn Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Cảnh Khuya Lớp 7

Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và cách mạng Việt Nam. Người đã lãnh đạo quân và dân ta đấu tranh để dành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước chủ nghĩa xã hội. bên cạnh đó, Hồ Chí Minh còn là một nhà thơ lớn, một danh nhân văn hóa thế giới. với sự nghiệp thơ văn của mình, bác đã chứng minh mình là người văn võ song toàn. Các tác phẩm của Bác đều nói về cuộc sống thường ngày, những cảnh khổ cực mà nhân dân ta phải chịu dựng. trong những sáng tác của Bác có thể xem nổi bật nhất là bài Cảnh Khuya. Bài thơ Cảnh khuya được Bác sáng tác vào thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân PHáp, một cuộc chiến hết sức ác liệt. bài thơ được Bác sáng tác nêu cảnh đẹp về một đêm trăng, thể hiện nên tình cảm yêu thiên nhiên, gắn bó với thiên nhiên và đồng thời nhắc đến tâm hồn yêu nước sâu nặng của Bác.

DÀN Ý: I. Mở bài: giới thiệu bài thơ cảnh khuya Ví dụ: Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bác không chỉ được biết đến với vai trò là một vị chính trị tai ba mà Bác còn là một nhà thơ với lòng yêu nước sâu sắc, yêu thiên nhiên đậm đà. Một bài thơ thể hiện niềm yêu thiên nhiên khôn xiết của Bác là bài Cảnh khuya.

Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa. Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ, Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà. Tiếng suối trong như tiếng hát xa,​

II. Thân bài: nêu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya 1. Hai câu thơ đầu(Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.Cảnh khuya như vẽ

Cảnh khuya núi rừng Tây Bắc được miêu tả hết sức đặc sắc

Tiếng suối trong vọng như tiếng hát: ví tiếng suối như tiếng hát, gợi tả tiếng suối, núi rừng mang hơi ấm con người

Cảnh trăng với sự hòa quyện giữa thiên nhiên núi rừng

Một tâm hồn thi sĩ được thể hiện rõ nét

Bức tranh thiên nhiên rất lung linh, huyền dịu

2. Hai câu thơ sau ( Chưa ngủ

Lòng yêu nước sâu sắc

Mạch thơ thể hiện rõ ràng và chi tiết

Lòng yêu thiên nhiên và yêu nước hòa quyện vào nhau.

III. Kết bài: nêu ý kiến của em về bài thơ Cảnh khuya Ví dụ: Qua bài thơ ta có thể thấy được tâm hồn yêu thiên nhiên và lòng yêu nước sâu sắc của Bác được thể hiện rõ nét qua bài thơ. Qua đó ta cũng thấy được một tinh thần bất khuất, quật cường của một người chiến sĩ.

Dàn Ý Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Bánh Trôi Nước Lớp 7

Ta đã được học các tác phẩm nói về số phận đau thương và chua xót về số phận của những người phụ nữ xưa. Những người phụ nữ ấy học đã bị vùi dập, khinh bỉ và xem thường đến tận cùng của xã hội. các bài học đã thể hiện rõ bật các số phận người phụ nữ đó là Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn, tác phẩm những câu hát than thân,… và bây giờ ta sẽ biết thêm một bài là Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương. Hồ Xuân Hương là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại có tình duyên lận đận. chính vì những lận đận trong cuộc sống và tình duyên mà bà thấu hiểu nên số phận của phụ nữ thời bấy giờ. Nhờ vào sự thấu hiểu đó mà bà đã sáng tác những tác phẩm vô cùng dặc sắc thêt hiện được thân phận người phụ nữ. một trong những tác phẩm đặc sắc của bà thể hiện đặc sắc thân phận người phụ nữ là Bánh trôi nước. bài thơ nói lên tấm lòng son sắt và trong sáng của người phụ nữ Việt Nam xưa.

DÀN Ý: I. Mở bài: giới thiệu tác phẩm Bánh trôi nước Ví dụ: Hồ Xuân Hương là một người phụ nữ tài hoa, thông minh và bà được mệnh danh là Bà chúa thơ Nôm. Một trong những tác phẩm chữ Nôm đặc sắc của bà là Bánh trôi nước. bài thơ thể hiện tấm lòng son sắt và thủy chung của người phụ nữ Việt Nam xưa. Thân em vừa trắng lại vừa tròn Bảy nổi ba chìm với nước non Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn Mà em vẫn giữ tấm lòng son. II. Thân bài: cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước 1. Hai câu thơ đầu: hình ảnh bánh trôi nước (Thân em vừa trắng lại vừa tròn,Bảy nổi ba chìm với nước non)

Bánh trôi nước trắng, tròn, nhân thì đỏ son, cách nấu bằng luộc trong nước, sống chìm chin nổi, chất lượng rất ngon ngọt,…

Sử dụng các nghệ thuật tu từ như so sánh, đảo ngữ,…

Qua những hình ảnh trên ta thấy được sự đẹp đẽ và trong trắng của bánh trôi nước

2. Vẻ đẹp và thân phận người phụ nữ qua hình ảnh bánh trôi nước: 2 câu cuối (Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn, Mà em vẫn giữ tấm lòng son.)

Bánh trôi có một vẻ đẹp vừa vặn: vừa trắng lại vừa tròn

Thân phận của bánh trôi lận đận, gian truân,…

Những vẫn giữu được sự son sắt của tấm lòng son

Người phụ nữ mang vẻ đẹp tâm hồn nhưng lại chịu nhiều gian truân và khổ cực

III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về bài Bánh trôi nước Ví dụ: Bài thơ dược Hồ Xuân Hương thể hiện thân phận người phụ nữ qua hình ảnh bánh trôi nước hết sức chân thật và sâu sắc.qua bài thơ chúng ta đồng cảm với số phận người phụ nữ Việt Nam xưa.

Dàn Ý Cảm Nghĩ Về Bài Thơ Rằm Tháng Giêng Lớp 7

Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và cách mạng Việt Nam. Người đã lãnh đạo quân và dân ta đấu tranh để dành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước chủ nghĩa xã hội. bên cạnh đó, Hồ Chí Minh còn là một nhà thơ lớn, một danh nhân văn hóa thế giới. với sự nghiệp thơ văn của mình, bác đã chứng minh mình là người văn võ song toàn. Các tác phẩm của Bác đều nói về cuộc sống thường ngày, những cảnh khổ cực mà nhân dân ta phải chịu dựng. trong những sáng tác của Bác có thể xem nổi bật nhất là bài Rằm tháng giêng. Bài thơ Rằm tháng giêng được Bác sáng tác vào thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân PHáp, một cuộc chiến hết sức ác liệt. bài thơ được Bác sáng tácneeu lanh cảnh đẹp về một đêm trăng , thể hiện nên tình cảm yêu thiên nhiên, gắn bó với thiên nhiên và đồng thời nhắc đến tâm hồn yêu nước sâu nặng của Bác.

DÀN Ý: I. Mở bài: giới thiệu bài thơ Rằm tháng giêng Ví dụ: Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bác không chỉ được biết đến với vai trò là một vị chính trị tai ba mà Bác còn là một nhà thơ với lòng yêu nước sâu sắc, yêu thiên nhiên đậm đà. Một bài thơ thể hiện niềm yêu thiên nhiên khôn xiết của Bác là bài thơ Rằm tháng giêng.

Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên, Xuân giang xuân thuỷ tiếp xuân thiên; Yên ba thâm xứ đàm quân sự, Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền.​

II. Thân bài: nêu cảm nghĩ về bài thơ Rằm tháng giêng 1. Hai câu thơ đầu (Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên,Xuân giang xuân thuỷ tiếp xuân thiên)

Không gian của Rằm tháng giêng cao rộng, tràn đầy sức sống mùa xuân

Tâm hồn Bác hòa quyện với cảnh thiên nhiên nên thơ và hữu tình của đêm trăng rằm

Tình yêu thiên nhiên, đất nước nồng nàn

2. Hai câu thơ cuối(Yên ba thâm xứ đàm quân sự,Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền.)

Một hình ảnh rất thơ mộng, lãng mạn, tươi sáng

Phong thái rất lạc quan, ung dung của Bác và lòng tin vào tương lai tươi sáng của Bac

Nghệ thuật ẩn dụ đặc sắc

III. Kết bài: nêu ý kiến của em về bài thơ Rằm tháng giêng Ví dụ: Qua bài thơ ta có thể thấy được tâm hồn yêu thiên nhiên và lòng yêu nước sâu sắc của Bác được thể hiện rõ nét qua bài thơ. Qua đó ta cũng thấy được một tinh thần bất khuất, quật cường của một người chiến sĩ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dàn Ý Bài Văn Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Yêu Quý Lớp 7 trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!