Đề Xuất 1/2023 # Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh # Top 8 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 1/2023 # Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lúc bé khi mới bắt đầu biết đọc truyện tranh, mình đã mê mẩn những quyển truyện cổ tích minh họa bằng tranh màu bé cỏn con trong lòng bàn tay, được bán ở mấy cửa hiệu đồ chơi gần trường tiểu học.

Một trong những truyện cổ để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất đó là “Công chúa và hạt đậu” (The Princess and the Pea) của Andersen. Truyện kể về một hoàng tử vương quốc nọ đang tìm một nàng công chúa xứng đáng để làm vợ, và phải là một người thập toàn thập mỹ. Nhưng hoàng tử chu du khắp thiên hạ cũng không thể nào tìm được người như ý nguyện, vì ở cô công chúa nào cũng có điểm khiến hoàng tử không hài lòng.

Theo dõi quá trình kén vợ của con, hoàng hậu cũng sốt ruột hỏi con trai tiêu chuẩn tuyển chọn như thế nào thì bản thân hoàng tử cũng không trả lời được. Hoàng hậu bảo chỉ cần hoàng tử đưa cô công chúa ấy về nhà, bà sẽ có cách để kiểm tra xem cô ấy có xứng đáng với hoàng tử hay không.

Một buổi tối nọ, thời tiết bên ngoài đầy giông bão, có một cô gái đến gõ cửa nhẹ (nhấn mạnh là “nhẹ” nha) lâu đài và xin được trú tạm một đêm, tất nhiên cô có tự xưng mình là một công chúa đích thực.

Phần cao trào của câu chuyện là khi hoàng hậu nghĩ ra bài test bằng cách sắp xếp cho công chúa vào nghỉ ở một gian phòng, bà để một hạt đậu ở dưới cùng, và xếp 20 tấm nệm lên trên, trên 20 tấm nệm đó là 20 chiếc khăn làm bằng lông tơ của con ngỗng nên phải nói êm mượt vô cùng. Sáng hôm sau, cô công chúa bị hoàng hậu khảo đảo về tình trạng giấc ngủ thì công chúa than thở rằng cả tối hôm qua hầu như không chợp mắt được vì có vật gì cứng ở dưới giường khiến cho cô trằn trọc mãi.

Nghe câu trả lời, hoàng hậu mừng như bắt được vàng, xác nhận cô chính là công chúa đích thực và là người vợ thập toàn thập mỹ cho hoàng tử, vì trên thế giới này chẳng có ai lại nhạy cảm đến thế!

Thử phân tích một chút về câu chuyện: Người thông minh nhất trong truyện là ai?

Tất nhiên không phải là hoàng tử, vì tuy xác định được tiêu chuẩn chọn vợ là một công chúa đích thực thập toàn thập mỹ nhưng bản thân anh ta cũng không biết test như thế nào cho ra kết quả mình mong đợi. Nhưng mình ấn tượng hoàng tử vì có tiêu chuẩn lựa chọn rất cao, và bản thân anh cũng phải là một người xuất chúng cao giá nên ngay cả cô công chúa đích thực thông minh nhất cũng phải lặn lội tới tìm anh, thay vì chờ đợi anh tới tìm cô.

Hoàng hậu là một người thông minh, hơn đức vua và hoàng tử nhiều, nhưng cũng không phải thông minh nhất. Khi thấy việc kén vợ của hoàng tử rơi vào bế tắc thì hoàng hậu chủ động là người tìm cách hóa giải, và nghĩ ra được bài test cho cô công chúa nọ phải nói là đỉnh của đỉnh. Best queen tinh đời là đây!

Cuối cùng, nhân vật công chúa với mình là người thông minh nhất, ở chỗ cô định giá được hoàng tử và cọc chủ động đi tìm trâu (xin bạn lưu ý đây là thời cổ của cổ đại, lúc đó đa phần hoàng tử đi tìm và giải cứu công chúa chứ làm gì có chuyện công chúa đi tìm hoàng tử). Hạnh phúc và tương lai của mình thì phải tự mình nắm bắt lấy, chứ mình thông minh xuất chúng mà ngồi yên một chỗ thì biết khi nào chàng hoàng tử ngu ngơ mới tới tìm mình được?

Và phong thái của công chúa thì quá xuất chúng, dù trong đêm mưa gió bão bùng, tới xin trú nhờ cũng không có đập cửa rầm rầm hay ồn ào gọi cửa mà chỉ gõ nhẹ cho tới khi bên trong nghe được. Công chúa cũng rất khéo léo khi tiết lộ thân phận của mình, thì từ điểm đó hoàng hậu mới có cớ triển khai bài test, chứ nếu chỉ bảo là một cô gái lỡ đường tất nhiên sẽ không được đón tiếp tới mức như vậy. Và công chúa thì lại hết sức mẫn cảm và tinh tế, phải là một người thuộc dòng dõi quý tộc có đời sống tiêu chuẩn bậc cao thì mới đủ vi tế để cảm nhận được một hạt đậu nhỏ sau 20 chiếc nệm cùng 20 chiếc khăn lông ngỗng.

Một ưu điểm khác của công chúa là sự trung thực khi nói lên cảm nhận chân thật của mình, chứ gặp phường công chúa thảo mai muốn lấy lòng hoàng hậu thì sẽ giả lả bảo hôm qua ngủ rất ngon. Lúc đấy thì sẽ rớt bài test của hoàng hậu.

Câu chuyện cổ tích “Công chúa và hạt đậu” trên để lại cho mình một dư chấn tâm lý khá mạnh khi đọc lúc nhỏ, vì không ngờ ở trên đời này cũng có những người có tiêu chuẩn sống cực kỳ cao và khắc kỷ với bản thân như vậy.

Ít nhiều mình cũng bị ảnh hưởng bởi mindset của cô công chúa, mỗi lần trong nhà có đồ đạc gì để sai vị trí hay bị xô lệch thì phải xếp lại cho ngay ngắn, gọn gàng. Nếu không bản thân sẽ thấy bứt rứt, khó chịu vô cùng. Như có lần vào năm lớp 1, mình đã tắt đèn đắp chăn đi ngủ, mà nhìn lên thấy cái cặp hình con gấu đang mở chưa kéo khóa lại, thế là lò dò bò dậy đi tới kéo khóa rồi mới an tâm đi ngủ được.

Mình rất ngưỡng mộ những người thông minh. Thông minh với mình không phải là IQ cao có thể giải được mấy câu đố IQ hóc búa, mà là người đọc rộng hiểu nhiều, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, có thể lý giải được nhiều nan đề trong cuộc sống, và biết cách biến những chuyện phức tạp thành đơn giản. Và họ còn cần phải giống cô công chúa kia ở cái gọi là thông minh cảm xúc, phải biết nhận thức bản thân, đọc vị được người khác và biết được chừng mực của mình tới đâu, thiếu đi phần này thì trở thành kẻ tự cao tự đại.

Số người thông minh ở đời thực mình quen biết thật sự rất ít, ít tới nỗi chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Hơi tự cao nhưng thật sự mình không thấy được ai hiểu biết và thông minh hơn mình trong cơ số những người mình quen. Một cơ số ít khác lại nằm ở các nhân vật trong một số reality show mình xem khi trí thông minh của họ biểu đạt ra nhiều phương diện khiến mình phải wow từ lần này đến lần khác.

Một ví dụ về một người thông minh mình ngưỡng mộ là một anh trên Facebook, mình cũng không quen biết gì chỉ là vô tình đọc được một post của ảnh. Anh này là người đọc sách tiếng Anh còn nhiều hơn tiếng Việt, có thể đọc hết 20 cuốn sách tiếng Anh chỉ để tìm cho ra một ý anh cần diễn đạt, và anh đọc phải nói rất nhiều rất nhiều các thể loại sách khác nhau, hiểu biết của anh cực kỳ đa dạng trên diện rộng. Anh có một dự án cộng đồng để chia sẻ những hiểu biết của mình giúp mọi người có thể phát triển tư duy.

Kiến thức của mình nếu đi so với anh, chắc chỉ như một hạt đậu bé tí lọt thỏm dưới 20 tấm nệm, dù mình tự nhận là người đọc tối thiểu 50 cuốn sách / năm và không ngừng đọc và học liên tục. Đúng là núi cao thì luôn có núi cao hơn, và trước những người thông minh xuất chúng như vậy mình càng vô cùng bội phục.

Mình cũng đang trong hành trình tự tích lũy để có thể trở thành một người xuất chúng như vậy. Với mình, xuất chúng là một lựa chọn, và phải trải qua luyện tập kiên trì mới có được chứ không phải bẩm sinh trời phú.

Chia sẻ bài viết:

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Truyện Nàng Công Chúa Và Hạt Đậu

Mời các bạn và các em cùng đọc truyện cổ tích rất nổi tiếng của Andersen – Nàng công chúa và hạt đậu

NÀNG CÔNG CHÚA VÀ HẠT ĐẬU

Hans Christian Andersen

Ngày xửa ngày xưa, có một hoàng tử muốn tìm một công chúa xứng đáng để cưới làm vợ. Chàng đi khắp thế giới để mong tìm được người hợp ý chàng. Chàng đã gặp biết bao nhiêu công chúa, nhưng ai cũng bị chàng chê ở một điểm nào đấy.

Hoàng hậu, người theo dõi cuộc tìm kiếm của chàng, dần dần cũng không kiên nhẫn nữa. Bà hỏi:

– Con còn đòi hỏi tiêu chuẩn gì nữa nào?

– Chính con cũng không biết nữa! – chàng trả lời – nhưng phải đích thực là công chúa cơ!

Bà mẹ lắc đầu. Chàng hoàng tử càng cảm thấy buồn chán hơn sau mỗi chuyến đi không đạt ý nguyện. Chàng muốn có một người vợ mang cho chàng hạnh phúc.

Hoàng hậu nói với vua:

– Nếu cậu ta một lần nào đấy đưa một cô gái về nhà, tôi sẽ nhận ra ngay, cô gái ấy có xứng đáng là công chúa hay không.

– Thế hả? Bà nhận biết bằng cách nào vậy? – nhà vua hỏi – Thật là chẳng đơn giản chút nào để nhận ra một công chúa.

Hoàng tử lại khăn áo ra đi, và lại trở về một mình.

Rồi một ngày mùa đông đến. Thời tiết thật bất lợi: gió, mưa, sấm, chớp thét gào trên khắp mọi miền đất nước. Mưa như trút nước, gió thổi ù ù. Ðột nhiên có tiếng gõ nhẹ vào cửa lâu đài.

Ông đi ra định mở cửa, nhưng gió giật mạnh quá đến nỗi cánh cửa mở tung ra. Ông nhìn thấy một hình ảnh rất đáng thương. Ngoài sân có một cô gái ướt đầm đìa. Nước mưa chảy từ tóc và quần áo xuống đất. Nước chảy vào mũi giày rồi lại ra phía gót chân.

– Thôi vào đây, thật tội nghiệp cháu bé!

Nhà vua thốt lên và đưa cô bé đang run cầm cập vào lâu đài, để có thể sưởi ấm được cho cô trong phòng của hoàng hậu.

– Ồ kinh khủng quá! – cô gái thốt lên – mà cháu lại là một công chúa đích thực.

Nhà vua và hoàng hậu nhìn nhau.

– Một công chúa đích thực? – bà hỏi khe khẽ.

– Vâng, đúng ạ – nàng trả lời – nhưng bây giờ cháu rất mệt và rất muốn hoàng hậu và bệ hạ cho cháu một chỗ nghỉ yên tĩnh.

“Bây giờ phải chính mình lo việc này mới được.” Hoàng hậu nghĩ thế và vội vã sắp xếp chỗ ngủ cho cô gái.

Hoàng hậu dồn tất cả đệm ngủ dành cho khách của nhà vua lại, rồi xếp chồng lên nhau trên sàn nhà. Bà còn cầm trong tay một hạt đậu khô. Nhà vua đi theo vợ.

– Hoàng hậu muốn làm gì với hạt đậu đấy?

Nhà vua hỏi. Nhưng hoàng hậu chỉ mỉm cười không nói. Bà lẳng lặng để hạn đậu dưới cùng và xếp 20 tấm đệm lên trên, trên 20 tấm đệm là 20 lượt khăn trải làm bằng lông tơ của con ngỗng.

“Nào, bây giờ chúng ta thử xem, có phải vị khách này là một công chúa đích thực hay không?” Hoàng hậu thầm nghĩ. “Ngày mai, bí ẩn sẽ được giải đáp.”

– Thế nào, tiểu thư hôm qua có ngủ ngon trên chiếc giường đẹp và mềm đó không? – Hoàng hậu hỏi cô gái vào buổi sáng hôm sau.

Cô con gái tội nghiệp nói:

– Ô, rất kém, hầu như cả đêm cháu không chợp mắt.

Cô gái kể tiếp:

– Có trời mới biết được có cái gì đấy ở giường. Cháu nằm lên vật gì đó rất cứng, đến nỗi toàn thân cháu thâm tím lại.

– Có vậy chứ! – Hoàng hậu kêu lên – Qua hai mươi tấm đệm và 20 tấm khăn trải làm bằng lông tơ ngỗng mà tiểu thư vẫn cảm nhận được hạt đậu bé xíu. Tiểu thư đúng là một công chúa đích thực! Vì chẳng ai trên thế giới này lại nhạy cảm đến như thế!

Cả lâu đài bừng lên không khí hân hoan, vì họ đã có được một cô công chúa xứng đáng. Không một phút chần chừ, hoàng tử cầm tay cô gái. Ðám cưới linh đình được tổ chức.

Hạt đậu đó được đưa vào viện bảo tàng hoàng cung. Khách tham quan có thể thấy nó, nếu chưa ai mang nó đi khỏi viện bảo tàng.

Chuyện tôi kể đến đây là hết và tôi xin cam đoan với các bạn là chuyện có thật đấy.

Hoàng Tử Ếch Và Công Chúa

Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch

Hoàng tử Ếch là câu chuyện kể về chàng hoàng tử bị mắc phải lời nguyền ác độc của mụ phù thủy. Bằng sự kiên nhẫn và lòng chân thành của mình, chàng đã cảm hóa được công chúa, đồng thời thoát khỏi lời nguyền.

Ngày xửa ngày xưa, có một vị quốc vương sinh được mấy nàng công chúa, ai trong các nàng cũng vô cùng xinh đẹp, đặc biệt là công chúa út, nàng đẹp như tiên giáng trần.

Gần cung điện của vương quốc, có một đầm nước, nằm trong một khu rừng rậm u ám. Khi thời tiết nóng bức, công chúa út thường vào khu rừng này, tới cạnh đầm nước mát lạnh. Ngồi buồn, nàng thường chơi trò tung quả cầu vàng lên rồi bắt. Đây chính là trò chơi mà công chúa thích nhất.

Có một lần, khi nàng công chúa út đang chơi vui vẻ thì quả cầu vàng bỗng rơi xuống đầm nước và chìm mất. Đầm nước ấy rất sâu. Sâu đến mức không thể nhìn thấy đáy. Nàng công chúa út buồn rầu khóc lóc. Đang khóc, bỗng nhiên nàng nghe thấy có tiếng nói nhẹ nhàng bên cạnh:

– Công chúa xinh đẹp ơi, có chuyện gì mà khiến nàng phải ngồi khóc ở đây như thế?

Nàng công chúa út ngơ ngác, nhìn quanh không thấy ai. Tìm mãi chỉ thấy có một chú Ếch xanh xấu xí nhô lên từ đầm nước.

Công chúa buồn bã nói với chú Ếch xanh:

– Quả cầu vàng của ta đã bị rơi xuống đầm nước rồi.

– Nàng đừng buồn, đừng khóc nữa! Tôi có thể giúp nàng vớt quả cầu lên. Nhưng…nàng sẽ lấy gì để báo đáp tôi nào?

– Ếch xanh yêu quý, Ếch muốn gì cũng được. Quần áo, ngọc trai và đá quý, thậm chí ngay cả chiếc vương miện trên đầu ta, ta cũng đều có thể đưa cho Ếch.

Nghe xong, Ếch xanh nói với nàng công chúa:

– Tôi không cần thứ gì cả, chỉ muốn được làm một người bạn tốt của công chua. Chúng ta cùng chơi đùa, cùng ăn cơm, cùng dùng đĩa vàng của nàng để đựng thức ăn, dùng chiếc bình cao của nàng để uống rượu. Và buổi tối, chúng ta sẽ cùng ngủ chung trên chiếc giường của nàng. Nếu công chúa đồng ý tất cả những yêu cầu này của tôi, tôi sẽ vớt quả cầu vàng lên cho nàng.

– Được rồi, ta hứa! Chỉ cần Ếch vớt quả cầu lên, ta sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu này của Ếch.

Tuy ngoài miệng nói như vậy, nhưng trong lòng công chúa lại không hề nghĩ như thế.

Sau khi nghe công chúa hứa, chú Ếch liền ngụp xuống đầm để tìm quả cầu. Vừa nhận được thứ đồ chơi yêu quý của mình, công chúa vui mừng khôn xiết. Nàng cầm quả cầu chạy thẳng về nhà mà quên luôn cả chú Ếch đáng thương.

Ngày hôm sau, khi công chúa vừa ngồi xuống bàn ăn, chuẩn bị dùng cơm trên chiếc đĩa vàng của mình thì nghe thấy có tiếng gọi lớn bên ngoài:

– Công chúa ơi, hãy mau mở cửa cho tôi vào với!

Nghe thấy tiếng gọi, nàng công chúa vội vàng chạy ra mở cửa. Thì ra là chú Ếch xanh ở đầm nước hôm qua. Nàng công chúa hoảng hốt, vội vàng đóng chặt cửa lại, quay người bước nhanh vào phòng. Quốc vương phát hiện thấy bộ dạng hoảng hốt của nàng, liền hỏi:

– Con gái của ta, điều gì đã khiến con sợ hãi như thế?

Công chúa liền đem câu chuyện ngày hôm trước kể lại với quốc vương. Quốc vương nghe xong liền nói với nàng:

– Con yêu, con không được nói lời mà không giữ lời. Hãy mau ra mở cửa cho chú Ếch vào đi!

Nàng công chúa miễn cưỡng vội ra mở cửa. Chú Ếch xanh mừng rỡ, vội nhảy theo vào trong. Sau đó, chú đến sát chiếc ghế nàng ngồi và nói bằng giọng trìu mến:

– Công chúa ơi. Hãy bế tôi lên bên cạnh nàng. Tôi phải ngồi cùng bàn với nàng và dùng chung đĩa vàng của nàng để ăn cơm.

Công chúa nghe xong thì run rẩy. Tất nhiên nàng không hề muốn như thế, nhưng nàng vẫn đẩy chiếc đĩa vàng về phía chú Ếch. Ếch xanh ngồi ăn ngon lành. Cuối cùng, Ếch nói:

Nàng công chúa vừa nghe chú Ếch muốn ngủ trên chiếc giường xinh đẹp và sạch sẽ của mình, nàng bật khóc nức nở và nói dù thế nào cũng không đồng ý để Ếch ngủ cùng với mình.

Nhìn thấy bộ dạng của con gái như thế, quốc vương tức giận nói:

– Ai đã giúp đỡ con trong lúc khó khăn! Bất luận như thế nào, con cũng không được phép coi thường họ!

Công chúa ấm ức, dùng hai ngón tay thon dài của mình để nhấc chú Ếch lên, đưa chú lên lầu và đặt vào một góc trong phòng ngủ.

Nhưng khi nàng vừa nằm xuống, chú Ếch liền nhảy lên giường và nói với nàng:

– Tôi mệt rồi. Tôi cũng muốn nằm ngủ ở trên giường. Hãy cho tôi lên, nếu không tôi sẽ báo cho quốc vương biết.

Nghe Ếch đe dọa, công chúa tức giận tím mặt. Nàng đưa tay túm lấy chú Ếch, ném vào xó tường và gắt lên:

– Bây giờ ngươi muốn ngủ thì ngủ đi. Đúng là đồ xấu xí, đáng ghét!

Không ngờ chú Ếch vừa rơi xuống đất thì lập tức biến thành một chàng hàng tử khôi ngô, tuấn tú.

Thì ra chàng hoàng tử bị mắc phải lời nguyền của một mụ phù thủy xấu xa. Chàng nói, ngoài công chúa ra thì sẽ không ai có thể giải thoát được chàng khỏi lời nguyền ác độc ấy.

Sau một thời gian, hoàng tử và công chúa đem lòng yêu thương nhau. Cuối cùng, họ đã cử hành hôn lễ long trọng và sống bên nhau hạnh phúc.

Truyện cổ tích Hoàng tử Ếch [Truyện cổ Grimm] – chúng tôi –

Khi gặp phải những tình huống không được như ý muốn, các bé hãy giống như chàng hoàng tử trong câu chuyện, phải luôn nỗ lực vào bản thân và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp, nhất định hạnh phúc sẽ đến với mình.

Jack Và Cây Đậu Thần Câu Chuyện Cổ Tích

Jack Và Cây Đậu Thần – Truyện Cổ Tích – Chuyện kể đêm khuya

đăng ký miễn phí :

Kênh câu chuyện cổ tích Việt Nam để xem những câu chuyện cổ tích hay nhất. Chọn câu chuyện yêu thích của bạn và xem nó ngay bây giờ!

đăng ký miễn phí :

#Câuchuyệncổtíchviệtnam

🎈**Truyện cổ tích cổ điển**🎈

🚩 Jack Và Cây Đậu Thần -Jack and The Beanstalk:

🚩 Cậu Bé Rừng Xanh -Jungle Book:

🚩 Alibaba và 40 tên cướp – Ali Baba and the Forty Thieves:

🚩 Hansel và Gretel – Hansel and Gretel:

🚩 Alice ở xứ sở thần tiên – Alice in Wonderland:

🚩 Thumbelina Cô Bé Tí Hon – Thumbelina:

🚩 Aladdin và cây đèn thần – Aladdin And The Magic Lamp:

🚩 Cô bé bán diêm – The Little Match Girl:

🚩 Pinocchio – Pinocchio:

🚩 Peter Pan và thuyền trưởng húc – Peter Pan:

🚩 Chú Mèo Đi Hia – Puss in Boots:

🚩 Cậu Bé Bánh Gừng -The Gingerbread Man:

🚩 Phù thủy xứ Oz – The Wizard of Oz:

🚩 Giáng Sinh Yêu Thương – A Christmas Carol:

🚩 Người tí hon và người thợ đóng giầy – The Elves and the Shoemaker:

🚩 Heidi, cô bé đến từ vùng núi Alps – Heidi:

🚩 Goldilocks và gia đình nhà gấu – Goldilocks and the Three Bears:

🚩 Đồ bỏ xó – Rumpelstiltskin:

🚩 Chàng Hoàng tử Hạnh phúc – Happy Prince:

🚩 Kẹp Hạt Dẻ – Nutcracker:

🚩 Cô bé quàng khăn đỏ – Little Red Riding Hood:

👗**Câu chuyện về công chúa**👗

🚩 Cô Bé Lọ Lem – Cinderella:

🚩 Rapunzel :

🚩 12 Nàng Công chúa thích Khiêu vũ -12 Dancing Princesses :

🚩 Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn – Snow White and the Seven Dwarfs:

🚩 Nàng Tiên Cá Nhỏ -The Little Mermaid:

🚩 Người đẹp và quái vật – Beauty and the Beast:

🚩 Nữ hoàng tuyết -Snow Queen:

🚩 Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty:

🚩 Nàng Công chúa và Hạt Đậu – The Princess and the Pea:

🚩 Hoàng tử êch – The Frog Prince:

🐻**Truyện động vật**🐻

🚩 Vịt con xấu xí – Ugly Duckling:

🚩 Kiến và Châu Chấu – The Ant and the Grasshopper:

🚩 Ba Chú Heo Con và chó sói – The Three Little Pigs:

🚩 Chó Sói và Bảy Chú Dê Con – The Wolf & The Seven Little Goats:

🚩 Sư Tử và Chuột – The Lion and the Mouse:

🚩 Những Nhạc sĩ Bremen – The Town Musicians of Bremen :

🚩 Rùa và Thỏ – The Tortoise and the Hare:

🚩 Chuột nhà và chuột đồng – The Town Mouse and the Country Mouse:

🚩 Cô gà mái đỏ câu chuyện cổ tích – The Little Red Hen:

🚩 Con Cáo và Con Qua – The Fox and the Crow:

#truyệncổtíchviệtnam #StoriesforChildrenVietnamese #Hoạthình #chuyencotich # tiếngviệttruyệnngụngôn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Chúa Và Hạt Đậu, Chuyện Của Những Người Thông Minh trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!