Đề Xuất 1/2023 # Cap Mùa Đông Tình Yêu: Những Câu Thơ, Câu Nói Hay Về Mùa Đông # Top 4 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 1/2023 # Cap Mùa Đông Tình Yêu: Những Câu Thơ, Câu Nói Hay Về Mùa Đông # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cap Mùa Đông Tình Yêu: Những Câu Thơ, Câu Nói Hay Về Mùa Đông mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

cap mùa đông lạnh: Stt về mùa đông hài hước

đơn độc và cô đơn giữa cuộc đời

#357+ cap mùa đông tình yêu: Những câu thơ, câu nói hay về mùa đông

+ Những kẻ một mình, như em, những kẻ trót bị tình yêu lãng quên và bỏ rơi ở đâu đó… thì mùa đông là cả một nỗi ám ảnh thật dài.

+ Có những nỗi buồn chỉ mùa đông mới thấu. Có những nỗi cô đơn chỉ cơn mưa chiều lạnh ấy mới hiểu mà thôi…

+ Những con phố giấu mình rụt rè sớm hơn, em đi qua những khoảnh khắc trái tim lật ngửa để lộ nỗi buồn chỉ chực rơi vãi ra ngoài. Phố sao mà đau còn em sao buồn thế. Người yêu ơi, cớ sao em đi tìm mà anh vẫn chẳng thấy đâu?

+ Em ấm áp hơn cả mùa Hè, vì vậy anh muốn ôm em suốt cả mùa Đông. Em biết không, em có thể biến một ngày nhiều mây trong cuộc đời anh thành một ngày ngập nắng.

+ Một mùa đông nữa lại đến rồi, vẫn một mình anh ngồi nhớ em nơi góc vắng. Nhấm nháp một chút cà phê đắng và đếm từng giây trôi qua để mong đến ngày được gặp lại, được tận hưởng cái cảm giác ấm nồng khi được gần bên em.

+ Được ở bên em mùa Đông này, thế giới của anh như bùng cháy từ bên trong.

+ Mùa đông năm nay sao lạnh thế!!! Lạnh bên ngoài, lạnh cả trong tim.

+ Ngồi bên cửa sổ nhìn những cây cổ thụ rụng hết lá, trơ mình đón những con mưa phùn và gió lạnh của chiều đông chợt thấy trong lòng mình lạnh quá, một cảm giác cô đơn trống vắng như tràn ngập khắp căn phòng.

+ Gió lạnh đầu mùa về rồi đấy em ạ, ra đường nhớ mặc thêm áo ấm. Và hãy luôn nhớ rằng, bàn tay anh luôn ở bên cạnh khi em cần

+ Bên nhau bao nhiêu mùa hạ, cùng trải qua bao nhiêu mùa đông, mà em vẫn không biết: “Mình là gì của nhau?”.

+ Đông có thể ấm áp một chút được không? Đông cứ lạnh thế thì tim tôi làm sao mà ấm lên được!

+ Tôi thích mùa đông, vì tôi có thể cảm nhận được cơn gió mát lạnh thổi qua tai, những cơn mưa rào lất phất rơi nhẹ trên mái hiên tạo ra những âm thanh vang nhẹ êm tai. Mùa đông sẽ không hề lạnh khi ta biết thưởng thức nó.

+ Mùa đông lạnh nhưng đẹp và thu hút, cũng như ánh mắt em lạnh lùng, cuốn hút làm nghiêng ngã trái tim tôi.

+ Anh chẳng phải mùa đông nhưng anh lại giống mùa đông, chỉ gieo cho em toàn lạnh lùng và băng giá.

+ Nếu có thể tôi muốn ngủ cho qua hết những ngày đông, tôi sẽ mơ một giấc mơ mùa hạ, có nắng vàng soi rọi, có hơi ấm tay ai…

+ Đông kia cứ lạnh đi để em cần được sưởi ấm và tìm đến tôi.

+ Sài Gòn những ngày trở lạnh, khó khăn lắm mới đón được chút nắng, khó khăn lắm mới sưởi lòng bớt lạnh. Liệu anh có thể đưa em đi trốn được không?

+ Tháng + rồi. Gió mùa thổi lạnh lắm. Tao với mày đều FA. Hay là tao và mày yêu nhau đi. Cùng nhau đi qua mùa đông lạnh giá này. Được không?

+ Đông về rồi, nếu ai đó thấy lạnh thì nơi đây luôn có một vòng tay chờ đón để sưởi ấm cho ai đó.

+ Anh ơi đông về rồi, sao em đợi mãi vẫn chưa thấy bóng hình anh trở lại?

+ Thả kỉ niệm trôi theo gió cuối đông, gói nỗi nhớ gửi vào vùng băng giá, đóng nỗi buồn ngủ yên nơi tuyết phủ, còn nơi đây ta sống với vô ưu cap mùa đông lạnh .

+ Năm nào Đông cũng đến, có lẽ vì Đông yêu tôi. Đông biết tôi buồn nên đến bầu bạn, tặng cho tôi cả bầu trời lạnh giá và ảm đạm vây kín nỗi cô đơn.

+ Nếu có một điều ước, tôi ước sẽ chẳng có mùa đông cũng như anh sẽ chẳng đến vào đông năm ấy rồi ra đi đột ngột bỏ lại tôi nỗi nhớ hiu quạnh mỗi đêm đông.

+ Có một mùa gió lạnh se buốt tâm hồn, đóng băng trái tim. Người ta gọi đó là mùa đông.

+ Mùa đông đến nơi đây tìm em giữa đem lanh rét căm…. Mùa đông khẽ ôm em thật lâu biết em chẳng có ai bên cạnh em.

+ Mùa đông đến, một mình tôi trong căn phòng lạnh giá gặm nhắm sự cô đơn và nỗi nhớ không thể gọi tên.

+ Mùa đông lạnh hay trái tim ai buốt giá, se cắt lòng của một kẻ đơn phương.

+ Đông này lại nhớ đông xưa, đông xưa có gấu, đông nay một mình.

+ Mùa đông phủ đầy tuyết, che mất lối anh về. Em cô đơn góc nhỏ, trong căn phòng quạnh hiu. Bao giờ hết đông, anh có về?

+ Nếu có kiếp sau, em ước gì mình làm một con gấu trắng ở giữa bắc cực, sáu tháng mùa đông thì ngủ, sáu tháng mùa hè thì bắt cá để ăn. Như thế em sẽ chẳng phải suy nghĩ nhiều về cuộc đời này nữa! – Đoàn Đoan Vân H

+ “Không lấy được nhau mùa hạ, ta sẽ lấy nhau mùa đông. Không lấy được nhau thời trẻ ta sẽ lấy nhau lúc góa bụa về già.” – Tiễn dặn người yêu.

+ Bên nhau bao nhiêu mùa hạ, cùng trải qua bao nhiêu mùa đông, mà em vẫn không biết: “Mình là gì của nhau? ” – Mun Nhim

+ Bên nhau bao nhiêu mùa hạ, cùng trải qua bao nhiêu mùa đông, mà em vẫn không biết: “Mình là gì của nhau? ” – Mun Nhim

+ Đông đã về, em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn khi biết rằng mùa đông năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn? Chắc là không!

+ Trong sâu thẳm mùa đông, cuối cùng tôi cũng hiểu được trong tôi có mùa hè bất diệt. – Albert Camus

+ Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất. – Khuyết danh

+ Ngày tháng đã trở về theo đúng chu kỳ xoay của nó, chỉ có con người là biến đổi. Nhìn đàn ngỗng trời bay ngang qua bầu trời, biết rằng mùa thu đã trôi qua, mùa đông lại sắp đến. – Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất – Nhân Gian Tiểu Khả

+ Phố vẫn mơ màng giấc ngủ đầu đông. Em ơi, gió ngọt lịm và trời xanh trong, rất lạ! Gió hát trên những nhành cây không lá, để tôi kể em nghe về một thành phố ven sông khắc khoải giao mùa, nhưng yên ả, giọt nắng hồng ngập ngừng tìm về đôi mắt xanh xanh…

+ Chiều nay, Hà Nội bắt đầu se lạnh bằng những cơn gió đông đầu tiên, em cũng khẽ chào mùa đông bằng cái mỉm cười mệt mỏi. Anh ơi! Phải chăng những yêu thương cứ mãi rong chơi nơi tận cùng quên lãng, để mùa đông nó lại tìm về để sưởi ấm cái tâm tư hao gầy của con tim. Hay nó bận ngủ quên để cứ mỗi đông về nó lại thức giấc rồi dày xé những ký ức yếu ớt còn sót lại?

+ Em biết – mùa đông – cái rét của nó là dành cho những cặp nhân tình đong đầy tình cảm, lạnh thật đấy, nhưng nó gắn chặt những con tim trên thế giới này bằng sự ấm áp kỳ lạ chẳng khác gì phép màu. Em thấy mà, em thấy những cô gái nắm tay người yêu mình đi dạo vào sáng sớm, trời thì lạnh ngắt nhưng chàng trai vẫn sẵn lòng khoác cho cô gái chiếc áo mình đang mặc, cô gái ấy hẳn phải hạnh phúc lắm anh nhỉ? Em còn thấy những cặp đôi dẫn nhau đi ăn kem vào buổi tối, em thấy chàng trai cõng cô gái trên lối về gió thổi, cô gái dang tay hát vu vơ mấy câu nhạc nghịch ngợm rồi cười tươi.

+ Và em cũng biết – mùa đông – cái lạnh của nó làm biết bao nhiêu con người đang cô đơn phải ganh tị với những cặp nhân tình. Nó làm cho sự cô đơn bỗng nhiên bị ghét bỏ, làm con tim tưởng đã quen với sự cô đơn chợt khao khát một vòng tay ấm nồng thật chặt, nó làm con tim bỗng thèm một bờ vai để tựa vào…

+ Mùa Đông đến mà sao em không lạnh, vì có anh đến bên cạnh em rồi

+ Tôi đang cần một kỳ nghỉ. Ai đó làm ơn bắt cóc tôi đi với.

+ Đông đã về, em có nhớ rằng mình còn một cuộc hò hẹn với yêu thương? Và em có buồn khi biết rằng mùa đông năm nay sẽ thêm một lần lỗi hẹn? Chắc là không!

+ Tháng + Chào em! Nàng thơ cuối cùng mang trong mình giọng hát u buồn đến lạ. Như bao năm trước, nay em lại trở về đây và ru mọi thứ vào giấc ngủ say mềm, cằn cỗi, mệt nhoài để ngày mai thức dậy lại biết mỉm cười đón mùa nắng mới.

+ Em tìm cho mình một mùa đông tròn vẹn… cô đơn … và hoang hoải. Để thấy mình đã có rất nhiều, và, mất đi rất nhiều…

#357+ cap mùa đông: Cap thả thính mùa đông hay nhất

+ Em tìm cho mình một mùa đông tròn vẹn… cô đơn … và hoang hoải. Để thấy mình đã có rất nhiều, và, mất đi rất nhiều…

+ Đừng đóng chặt trái tim mình, hãy mở cửa trái tim để biết rằng giữa mùa đông mình vẫn thấy ấm áp.

+ Mùa Đông đến mà sao e kẻ khen mùa đông không lạnh… vì đã có ai trong vòng tay bao bọc. Còn kẻ khác cũng thở dài không lạnh vì nước mắt kia nóng hổi tuôn trào.

+ Mùa đông về, em có thấy cô đơn? Lại đây đi, hai đứa mình hò hẹn. Cùng chắp tay nhìn lên trời cầu nguyện “Cho chúng con thoát khỏi kiếp…F.A”

+ Giận nhau là để hiểu nhau hơn… …chứ không phải vội vàng tìm kiếm người thay thế cho qua đi mùa đông giá lạnh!

+ Mùa đông đến nơi đây tìm em giữa đêm lạnh rét căm. Mùa đông khẽ ôm em thật lâu, biết em chẳng có ai bên cạnh.

+ Cúc Họa Mi đang nở giữa mùa ĐôngEm xin gửi hồn hoa về miền ấyHương cúc trắng nói rằng yêu biết mấyNhư nồng nàn tia nắng những ngày Đông.

+ Đợt rét đậm đầu tiên của năm nay. Gió mạnh và có mưa. Bàn tay em buốt giá. Run rẩy đưa đôi tay gầy đi tìm hơi ấm từ + bàn tay, nhưng + xung quanh em là cô độc. Muốn ngủ để tìm chút ấm áp trong kỉ niệm, nhưng trong giấc mơ cũng k có a tìm về bên e. Ngay lúc này, e tủi thân lắm.

+ Em sợ đông mang theo mưa lạnh tớiƯớt bờ vai nhỏ bé không anhSợ một mình với cảm giác mong manhKhi đất trời cần thêm hơi ấm.

+ Mùa đông giá lạnh, con phố nhỏ ngày nào sao vắng tanh. Một mình anh lặng lẽ bước chân nhanh, với một chút buồn, luyến tiếc, hy vọng, đợi chờ về một cuộc tình đã xa.

+ Nếu tất cả là quá khó khăn thì xin cho em gặp anh trong mỗi giấc mơ khi đêm về, để em có thể đi qua những ngày đông một mình lạnh giá.

+ Này mùa đông ơi xin hãy làm tuyết rơi để chắn lối em anh về…

+ Gió lạnh của mùa đông khiến con người ta rộn rã, vội vàng hơn thì phải. Thấp thoáng đâu đó, ta bắt gặp bóng dáng những bông cúc họa mi trắng muốt. Mùa của em, không quá rực rỡ nhưng cũng đủ lay động bao tâm hồn.

+ Mới hôm qua nắng còn tắt dần thế này đây mà sáng ra đã thấy đông về ngay trước hiên nhà… Nóng hay lạnh rốt cuộc chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

+ Tháng + từng cơn của mùa thu đông thổi làm lạnh trái tim nhỏ hơn của tôi.Gió đông tuy nhưng sao lạnh bằng cõi lòng tôi chứ?

+ Ấm áp không phải khi ngồi bên đống lửa mà là bên cạnh người bạn thương yêu. Ấm áp không phải khi bạn đội mũ len mà là khi đầu bạn dựa vào một bờ vai đáng tin cậy. Ấm áp không phải khi bạn dùng bàn tay xuýt xoa mà có một bàn tay khẽ nắm lấy bàn tay bạn và nhẹ nhàng lên tiếng: Có anh bên em rồi!

+ Em… chưa bao giờ biết mùa đông là như thế nào… em chưa bao giờ được mặc chiếc áo len dày cộm màu mận chín cả khăn len và nón len nữa… à nhưng em thích và muốn đội nón len lắm lắm…

+ Mùa đông như thế nào vậy anh?! Mùi vị của cốc cafe nóng hổi trên tay bốc khói nghi ngút sau lớp cửa kính của cái quán nhỏ ồn ào đầy ắp người trong tiếng nhạc xập xình bài “we wish you a merry christmas…” ra sao hả anh?!

+ Em nhớ mùa đông có anh bên cạnh, ngồi sau xe, cho tay vao túi áo ôm a từ đằng sau, thoải mái trong vòng tay a. Nhớ lắm + năm trước mùa đông em có anh. Nhưng năm nay. Vào mùa đông anh bỏ em lại nơi chúng ta từng bắt đầu.

+ Nghỉ đông, không còn bận rộn với sách vở, tôi lại chôn mình trong giấc ngủ dài. Người ta buồn thì đi ra ngoài cho khuây khoả, tôi buồn thì ngủ nhiều hơn, vì trong mơ tôi lại có thể an bình.

+ Đông về, thêm những ngày nhớ, nhớ anh và nhớ những ngày xuân.

+ Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất.

+ Mùa đông này, lạnh lắm đó em ơi. Anh nghe nói nhiệt độ còn xuống nữa. Chiếc lá cuối cùng phía sau ô cửa. Chợt rùng mình trước cơn gió thoáng qua !Mùa đông có thể rất lạnh, nhưng ở bên người thương của mình trong ngày lạnh lại rất ấm áp. Mùa lạnh năm nay hi vọng ai cũng có người cạnh bên!!!

+ Mùa hè, anh đến mang theo hơi ấm của tia nắng làm tan chảy trái tim giá lạnh của em. Đông về, anh lại mang đi hơi ấm để lại em một trái tim khô cằn bị đóng băng bởi cái lạnh của mùa đông.

+ Không cần phải giết mùa đôngSang xuân đào vẫn nở hồng đấy thôi.

+ Không gì buồn bằng mùa đôngMùa tay rét buốt mà không có người.

+ Mùa đông lạnh nhưng rất lãng mạn, nắng của mùa đông yếu nhưng đủ làm ấm trái tim ai đó. Hãy yêu để gió bớt thổi, mưa bớt rơi vfa tâm hồn bớt đơn côi.

+ Mọi người nói nhiều điều khi vào hè nhưng điều đó không có ý nghĩa khi mùa đông tới.

+ Cái lạnh của mùa đông sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những điều ấm áp luôn tồn tại xung quanh đây.

+ Thích nhất không phải là mùa đông buốt cắt mà chính là những ngày gió mùa se lạnh như thế này.

+ Mùa đông đến, có ai đó nói mùa đông không lạnh bởi được yêu thương, còn kẻ khác lại đang thở dài không lạnh bởi nước mắt kia tuôn trào nóng hỏi.

+ Bạn hỏi tôi mùa đông yêu thích nhất cái gì? Đó chính là khi mùa đông kết thúc.

+ Hãy bình tĩnh và hãy cố tận hưởng mùa đông này.

+ Hãy gọi tôi dậy khi hè đang tới. Mùa đông lạnh giá … cả bên ngoài lẫn bên trong.

+ Mùa đông chết vào đầu của mùa xuân, để được sinh ra một lần nữa khi cuối mùa thu.

+ Mùa đông bao giờ lạnh lẽo và buốt giá thế nhưng lại có một vẻ đẹp riêng của nó. Thiên nhiên tuy có lạnh lẽo nhưng con người có thể dễ dàng cảm nhận được cái ấm áp ở trong lòng họ. Thế nhưng mùa đông sẽ trở nên lạnh lẽo gấp nhiều lần nếu họ mất đi cái ấm áp ở trong lòng.

+ Ấm áp không phải là khi bạn nói ấm quá mà khi có người mà bạn yêu thương thì thầm với bạn “Có lạnh không?”. Hay cô đơn không phải là ở một mình mà bạn đang nhớ ai đó.

+ Mùa đông về cùng với gió mùa se sắt mà người ta vẫn thường gọi đây là mùa rét se lòng.

+ Gió mùa đông đã về, sáng nay trời lạnh quá nhưng cũng không lạnh bằng sự băng giá trong trái tim.

+ Mùa đông năm nay thiếu vắng em, thiếu đôi bàn tay của em, rồi bỗng thức giấc giữa đêm mi lại ướt nhòe nhớ về một người nào đó.

+ Yêu xa và cái lạnh trời đông… Họ chỉ có thể trao nhau yêu thương, hơi ấm qua từng dòng tin nhắn, vài ba cuộc điện thoại vội vã.

+ Mùa đông chính là cây cầu dẫn + con người đến với ngôi nhà hạnh phúc thế nhưng cũng chính cây cầu đó vì không đủ chắc chắn nên đã chia cắt tình yêu của đôi ta.

+ Đông đã về rồi, anh đang ở nơi đâuMà để em tìm hoài đến nát nhàu nỗi nhớ?Trời chuyển lạnh mà chẳng ai nhắc nhởRa đường quàng khăn, mặc ấm kẻo gió lùa.+ Đừng buồn vì mùa đông đang về mà chúng ta chưa có gấu. Vì bình thường chúng ta cũng có gấu đâu.

+ Tất cả mọi thứ dường như đang chờ đợi một cái gì đó sắp sửa xảy ra. Mùa đông tới đây liệu có khắc nghiệt hay vẫn ấm áp giống mùa đông năm ngoái anh nhỉ???

+ Mùa đông đến mà sao em không lạnh, vì có anh đến bên cạnh em rồi.

+ Anh biết rằng mùa đông là mùa lạnh lẽo nhất trong bốn mùa, đó là mùa của băng giá, của lạnh lùng, của cô đơn buồn tủi

+ Gió đông ơi xin đừng thổi vộiĐem mưa lạnh làm ướt tim tôiGió về rồi sao em chưa tớiĐền cho anh những ngày môi khô.

+ Cơn gió đầu đông đối với em vẫn không lạnh bằng ánh mắt của anh mỗi khi nhìn em.

+ Anh có phải mùa đông, mang đến cho em giá lạnh. Lạnh trong từng ánh mắt, cử chỉ làm tê buốt trái tim em.

+ Có phải mùa đông năm nay lạnh lắm, trời phủ đầy tuyết che mất lối anh tìm em?

+ Những cơn gió lạnh của mùa Đông làm cho con người ta có một cảm giác vô cùng trống vắng ở trong lòng, tự nhiên thấy rùng mình và chỉ mún ở yên trong căn phòng thân quen. Mùa Đông cũng chính là mùa của sự thay đổi. Nếu không có mùa Đông thì cây không bao giờ được khoác lên mình một lớp áo mới để sẵn sàng chào đón một mùa xuân tươi đẹp.

+ Có một mùa đông ấm áp đến lạ thường, làm tan chảy tâm hồn của kẻ cô đơn. Em không còn sợ mùa đông vì đã có anh bên cạnh.

+ Có một mùa đông mang tên hạnh phúc,Có một mùa đông gieo mầm hy vọng,Có một mùa đông tạo niềm thương nhớ,Có một mùa đông mang tên người thương!

+ Chăn + độ ở đâu nhỉ?

+ Chính cái giá lạnh của mùa đông dã làm anh nhớ về một thời kỉ niệm của đôi ta. Tình yêu chúng ta đều không thể đoán được tương lai sẽ như thế nào và ai sẽ là người cùng ta đi nốt chăng đường còn lại của cuộc đời. Bây giờ khi gió đông thổi anh lại nhớ đến mùa đông của + năm về trước nó thật đẹp và cũng thật ấm áp.

+ Mùa nào CÔ ĐƠN cũng buồn. Nhưng bạn có thể chia tay CÔ ĐƠN nếu biết mình cần gì và thế nào là đủ

+ Những ngày lạnh, mưa gió, buồn đến nao lòng. Ơ thế mà, cứ lạnh đi, vì khi vui lên ta lại chẳng biết làm gì!

+ Mỗi ngày trôi qua là một ngày cho ta cảm giác mới, một cảm nhận mới của cuộc sống, chả có gì lạ khi càng lớn ta chỉ mong mình nhỏ bé lại… Vì càng lớn cân nặng của ta càng tăng và càng khó giảm hơn…

+ Làm sao quên hơi ấm ấy, đôi tay ấy và cả con người ấy. Em chợt tan biến như những bông tuyết ngoài trời đông.

+ Ăn kem mùa đông mình có thể tận hưởng hương vị của nó một cách trọn vẹn nhất. Đặc biệt ăn chậm cũng không sợ kem bị chảy

+ Mùa đông sắp tới rồi cái lạnh của thời tiết không bằng cái lạnh khi thiếu anh.

+ Em vốn dĩ là một đứa con gái có nhiều mộng mơ và đôi chút lãng mạn, cho dù thu đi đông đến hay xuân về thì em vẫn tin rằng một ngày nào đó, sẽ lại có một người khiến cho trái tim em rung động, khiến trái tim vốn dĩ đã đóng băng kia có thể rung động thực sự…

+ Cuộc đời này thật là buốn chán. Nó cũng như những cành cây khô trơ trụi những thân gầy.

+ …vẫn là mùa đông, và nếu đó là mùa đông xa xứ, xa quê hương thì dấu ấn của mùa đông càng đậm nét hơn bao giờ hết. Không gia đình, không người thân thiết, không cả tình yêu, chỉ có một thân một mình, đơn độc và lầm lũi…. Cảm nhận!!!

+ Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió. Bởi lúc ấy, chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thật sự không biết bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời ấy, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt khi ít khi nhiều. Thế là mùa đông năm ấy, cả thế giới chỉ còn lại chia ly và từ biệt.

+ Có khó gì đâu khi mùa đông đến. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại và quên người ấy được không.

+ Mùi vị của mùa đông này không giống với mùi vị của mùa đông năm xưa, bởi vì anh đã không còn ở bên cạnh em.

Tuyển Tập Những Câu Nói Hay Nhất Về Mùa Đông

Lúc 10:31 Ngày 02-06-2015

Tuyển tập những câu nói hay nhất về mùa đông.

Nàng thu dịu dàng vội vã qua đi nhường chỗ cho mùa đông bâng khuâng – xao xuyến với bao kỷ niệm, chờ đợi, lạnh lẽo, yêu thương. Mùa đông chính là khơi nguồn cảm xúc cho các tác giả tên tuổi sáng tác những bài thơ, bài ca, những câu nói hay và ý nghĩa nhất về mùa đông.

những câu nói hay về mùa đông

Mùa đông lạnh giá mang đến cho con người những dòng cảm xúc khác nhau, hòa quyện đan xen vào nhau như những cảm giác khác lạ từ thiên nhiêu, đất trời.

những câu nói hay về mùa đông

Người ta vẫn thường nói rằng, mùa xuân là mùa của sự bắt đầu, mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc. Nhưng với tác giả “Nguyễn Cúc” mùa nào cũng là mà của sự bắt đầu những mầm sống mới, mùa của yêu thương. Những ý thơ đặc sắc mà ý nghĩa, những câu nói hay nhất về mùa đông với ý niệm mùa của sự bắt đầu được tác giả khắc họa chân thực và sống động qua bài thơ “Sinh nhật mùa đông”

SINH NHẬT MÙA ĐÔNG

Tác giả: Nguyễn Cúc

những câu nói hay về mùa đông

12 tháng chạp đầy những nhớ nhung và lưu luyến, cùng bao nỗi niềm chưa thể bày tỏ hết của chàng trai khi tiễn đưa cô gái ra về. Tình yêu có thể làm xóa nhòa đi tất cả, làm cho trái tim bao lâu nay lạnh lẽo cô đơn, bỗng chốt trở nên ấm áp, say đắm lạ thường. Và những câu thơ, những câu nói hay về mùa đông trong bài thơ “Đưa em về trong đêm mùa đông” chính là một minh chứng cho mối tình của 2 người.

ĐƯA EM VỀ TRONG ĐÊM MÙA ĐÔNG

Tác giả: Khiếu Long

Đưa em về trong đêm mùa đông Trái tim tôi như có như không Đêm cuối cùng khung trời băng giá

những câu nói hay về mùa đông

MÙA ĐÔNG Ở TRONG LÒNG

Tác giả: Độc Cô Cầu Tình

Tôi giữ mùa đông ở trong lòng Để Tình tôi lạnh với mùa đông Để Hồn tôi chết cùng năm tháng Và để Tim tôi buốt máu hồng.

Tôi giữ mùa đông mãi muôn đời Để Tình tôi chết với chơi vơi, Để Hồn tôi hóa, thành băng đá Đá Lạnh cô đơn mã trên đời.

những câu nói hay về mùa đông

những câu nói hay về mùa đông

HUYỀN THOẠI MÙA ĐÔNG

Tác giả: Trịnh Bửu Hoài

những câu nói hay về mùa đông

Cứ mỗi đông về, tôi lại chợt nhớ người xưa, những giọt nước như muốn đóng thành những giọt băng tuyết cô đơn, chôn chặt mối tình dang dở. Người đến rồi lại ra đi bỏ lại hàng thông giày lặng im buồn sướt mướt. Bài thơ “Mùa đông nhớ người” là những dòng cảm xúc của tác giả khi nhớ về người xưa, những câu nói hay về mùa đông

MÙA ĐÔNG NHỚ NGƯỜI

Mùa đông bắt đầu với một nền trời đông u ám, làn mây lặng lẽ, gió heo may, …

những câu nói hay về mùa đông

MÙA ĐÔNG ĐANG ĐẾN

Tác giả: Nguyên Hữu

những câu nói hay về mùa đông

Cuộc sống nhộn nhịp tươi vui của con người trong bối cảnh mùa đông bao trùm qua những câu nói hay nhất về mùa đông của tác giả Đỗ Ngọc:

BUỔI CHỢ MÙA ĐÔNG

Tác giả: Đỗ Ngọc

những câu nói hay về mùa đông

MÙA ĐÔNG KỶ NIỆM

Tác giả: Lưu Vĩnh Hạ

những câu nói hay về mùa đông

Nhớ anh, nhớ mùa đông ấy, nhớ vòng tay, nhớ nụ hôn, nhớ bao kỷ niêm, nhớ cả bầu trời mùa đông tràn ngập yêu thương. Tác giá Miên Thụy đã mang đến cho chúng ta những câu thơ hay nhất về mùa đông, diễn tả tâm trạng nhớ nhung của mình khi mùa đông về.

MÙA ĐÔNG NỖI NHỚ

Tác giả: Miên Thụy

những câu nói hay về mùa đông

TỰ KHÚC MÙA ĐÔNG

Tác giả: Trương Phương Linh

những câu nói hay về mùa đông

MÙA ĐÔNG VÀ EM

Tác giả: Kelangdu

Tuyển tập những câu nói hay nhất về mùa đông

(Nguồn : http://giaynangchieucao.com/blog)

Những Bài Thơ Tình Hay Về Mùa Đông

Tuyển tập những bài thơ tình về mùa Đông hay và mới nhất do các bạn thành viên tự sáng tác và chia sẽ! Sau chùm thơ tình hay về mùa Thu, xin mời các bạn tiếp tục thưởng thức và chia sẽ những vần thơ tình hay về mùa Đông.

NỖI NHỚ MÙA ĐÔNG

Tác giả: Cà Phê Đắng

Đông lại về mưa buồn rơi lã chã

Lạnh không em khi gió đã giao mùa

Áo anh tặng nay em mặc có vừa

Khăn choàng cổ ngày xưa…em còn giữ?

Tình chúng ta tuy đã là quá khứ

Nhưng hình em anh vẫn giữ chẳng mờ

Không còn anh bên cạnh em nhắc nhở

Phải tự mình chăm sóc…nhớ nghe em

Gió đông về mang giá rét từng đêm

Anh ước được chia cùng em chút lạnh

Chân lạc bước giữa đêm dài cô quạnh

Mãi mơ về thuở hạnh phúc ấm êm

Ngày chia tay trăn trở thức trọn đêm

Đôi dòng lệ ướt mềm trên gối nhỏ

Dù cách xa luôn nhớ về nơi đó

Tình dỡ dang nào có tại chúng mình

Giấu thương đau chôn chặt một mối tình

Chân cố bước tỏ ra mình mạnh mẽ

Nỗi đau này thời gian sẽ phôi pha.

Có phải đông về mới sáng nay

Hàng cây lạnh giá dáng khô gầy

Cành trơ trụi lá lòng chua xót

Xác héo thân tàn dạ đắng cay

Cõi tạm nhân sinh đầy sóng gió

Trần gian cuộc sống thoáng mây bay

Ngày xanh vội vã trôi nhanh quá

Bóng xế buồn vương tủi tháng ngày.

SẦU ĐÔNG

Tác giả: Minh Thu Tạ

Thu đã hết đông sang rồi đó

Hoa cỏ sầu bởi gió mùa đông

Em nghe buốt giá trong lòng

Tim côi thổn thức đôi dòng lệ cay.

Chiều buồn gió thoảng bay hờ hững

Gửi cánh diều lững thững tầng không

Thương người xa vắng mỏi mong đợi chờ.

Diều thả cánh ngóng chờ tin gió

Mang tin về bầy tỏ yêu thương

Trái tim trao gửi vấn vương

Nơi miền xa ấy yêu thương dạt dào.

Cánh diều vẫn nghiêng trao đón gió

Mong món quà từ gió gửi trao

Nhưng sao chẳng có tin nào

Gió kia hờ hững vẫy chào diều xanh.

Hoa chẳng nở trên cành rực rỡ

Nắng buồn rầu bỏ lỡ bình minh

Trúc xinh vẫn đứng một mình

Diều sầu nhớ gió buông mình đứt dây.

MÙA ĐÔNG ĐẤT KHÁCH

Tác giả: Minh Huy

Giá lạnh âm thầm nhớ kẻ xa

Tìm đâu những phút ở quê nhà

Đô thành khói bụi mờ nhân ảnh

Đất khách sương hàn nhạt bóng hoa

Ngóng đợi bao ngày đau ý bậu

Mong chờ lắm buổi xót tình ta

Đông này dạ gót sầu muôn ngã

Mộng thuở đoàn viên nghĩa đậm đà.

Có phải đông về..làm anh thêm lạnh

Gió Bấc thoáng qua..càng chạnh lòng hơn

Chờ đợi chi “hỡi trái tim cô đơn?”

Mà không yêu cho đong đầy hơi ấm

Yêu đi anh, bàn tay có người nắm

Dìu dắt nhau trên phố lắm người qua

Rồi cùng nhau vượt những chặng đường xa

Tay trong tay thiết tha từng khoảnh khắc

Yêu đi anh, cho môi mềm khao khát

Nụ hôn nồng đang rạo rực vì yêu

Rồi cách xa lòng nhung nhớ thật nhiều

Gom nổi nhớ bấy nhiêu cho là đủ

Yêu đi anh, để có từng giấc ngủ

Người thức khuya, người nhắn nhủ “ngủ đi..”

Rồi đôi lần biết bảo vệ, chở che

Biết quan tâm, lắng nghe lời tường tận…!!

MÙA SANG

Thời gian như thể nước trôi qua cầu

Nỗi buồn sao mãi khoét sâu

Lòng đau, dạ tủi, tim sầu không thôi..

Làm sao cho hết kiếp đời chênh chao

Đông về cho nắng hanh hao

Cho cơn gió lạnh buốt vào tận tim…

Ngu ngơ, thảng thốt kiếm tìm

Chút hạnh phúc mọn đang chìm nơi đâu

Đợi khi nhắm mắt, buông câu…hết buồn !

MÙA ĐÔNG VỀ

Thơ: Nguyễn Văn Chiểu

Có phải đông về lạnh lẽo không

Trời khuya gió thổi gợn se lòng

Mơ ngày kết mộng đan tình thỏa

Ước vọng sum vầy mở ngõ thông

Nẻo khuất mưa dầm oanh vẫn đợi

Phương này nắng hạn liễu thường trông

Mong kề má tựa đêm huyền ảo

Sưởi ấm bờ môi đã nhạt nồng.

THƠ TÌNH MÙA ĐÔNG: NGÀY KHÔNG EM Thơ: Phụng Hải Đăng

Mây từ đâu đến, mưa bay ướt đường

Chênh chao nỗi nhớ vấn vương

Thu đi để lại mùi hương cốm nồng

Đúng rồi ! Trời đã vào đông

Ở xa em lạnh lắm không giờ này ?

Ngoài vườn cây lá xôn xao

Gió lạnh vẫn thổi ào ào từng cơn

Trong phòng một bóng cô đơn

Lo em ướt áo, đường trơn khó về

Thương em vất vả bận nghề quanh năm

Hàng ngày công việc vẫn chăm chỉ đều

Muốn gửi cho nắng thật nhiều

Giúp em ấm áp là điều anh mong

Trời trở ấm lại để không bận lòng

Ngồi buồn giở nhớ ra hong

Chỉ ta với lại ngày không em rồi !

Dạo bước vườn xuân một buổi chiều

Nghe hồn khắc khoải nhớ người yêu

Ngàn năm hẹn ước lòng không đổi

Trọn kiếp chung tình…dạ chẳng xiêu

Dạo bước trường xưa bỗng nhớ người

Hè về góc phượng kín hoa rơi

Tình yêu áo trắng thời hoa mộng

Để lại hồn ta…mãi nụ cười

Dạo bước công viên dạ thẩn thờ

Thu vàng trải nắng nhuộm trời mơ

Nhưng lòng man mác buồn tê tái

Cũng bởi lòng vương…khúc đợi chờ

Dạo bước làng quê khói ngập đồng

Ngồi buồn dõi mắt phía dòng sông

Mơ người lữ thứ hồi quê cũ

Thỏa dạ mong chờ…buổi tiết đông!

CHUYỂN ĐÔNG

Tác giả: Nguyễn Thành Diệu

Vũ trụ thay mùa chuyển sắc Đông

Hồng nhan tủi phận lỡ duyên nồng

Dời canh rũ rượi tìm quanh quẩn

Đổi khắc bơ phờ mộng viễn vông

Đã hận mây trùm se cửa vắng

Thêm hờn tuyết phủ lạnh phòng không

Đường tơ nghẽn lối hồn tơi tả

Hụt hẫng đêm về bởi nhớ trông.

MÙA ĐÔNG

Tác giả: Ng Sinh Thủy

Đông về tiết lạnh đu đưa,

Lòng em trống vắng có thừa hay không?

Hay em đang tự dối lòng!

Vẩn yêu, vẩn nhớ, vẩn trông anh về.

Qúa nhiều màu sắc… đường về anh quên?

Đông về ngày tháng buồn tênh,

Mong anh ra khỏi nơi quên ân tình.

Bao lời hứa hẹn chúng mình như xưa.

Vẩn yêu, thương mấy cho vừa,

Ru em vào chốn mây mưa bềnh bồng.

Thiên thai một cỏi chung lòng dìu nhau.

Mùa Đông xin chậm qua mau,

Thiên thai chung bước tháng ngày bên nhau..!

MÙA ĐÔNG CỦA TA

Tác giả: Quên Tôi Là Ai

Còn ta uống rượu, chỉ say một mình

Gác buồn ly trọng ly khinh

Tự ta thổ lộ tâm tình cho ta.

Còn ta say rượu chỉ ca một bài

Khúc buồn thảm khốc bi ai

Hát cho rượu cạn,ngày dài nhanh qua.

Gác buồn rượu cạn còn ta với mình.

Đông về rồi trời bắt đầu se lạnh

Mang trong lòng nỗi canh cánh suy tư

Nhớ thương ai mà lại cứ chần chừ

Câu hờn dỗi còn dường như lưu luyến.

Gió đông lạnh chợt làm ta xao xuyến

Gợi chút buồn nhớ đến chuyện ngày xưa

Nơi phố nhỏ ai đã từng đón đưa

Của một thời mà nắng mưa chung lối.

Vẫn nhớ lắm lần đầu gặp bối rối

Mong trông chờ bứơc chân vội nhìn xa

Để giờ đây toàn chỉ thấy nhạt nhoà

Từng giọt đắng lại vỡ òa nhung nhớ.

Đông về rồi vần thơ tình trăn trở

Câu với từ ghép bỡ ngỡ phân vân

Viết gì đây mà dạ cứ tần ngần

Để lạc lõng rồi xa dần ẩn khuất.

Phố nhỏ xưa đậm buồn vui chất ngất

Chợt chạnh lòng ta giở lật ngày xưa

Đến hôm nay biết nói sao cho vừa

Đông lạnh vắng chỉ còn mưa sương gió.!

THƠ TÌNH MÙA ĐÔNG: MÌNH HẸN HÒ ANH NHÉ! Thơ: Vân Nguyễn

Để mỗi ngày khỏi đơn lẻ ước ao

Mối tình si mà ta vẫn khát khao

Câu yêu thương lời ngọt ngào nhớ mãi.

Trời lạnh rồi anh ơi đừng khắc khoải

Đừng ngó lơ mãi mê mải về ai

Thu đi xa bỏ sợi nắng nhạt phai

Để ngày qua lại giằng dai nỗi nhớ.

Hò hẹn nhau có gì mà bỡ ngỡ

Bao mong chờ nhớ hơi thở sớm trưa

lối phố nhỏ còn đây vẫn như vừa

Chiều lạnh vắng bóng ngừơi thưa mong mỏi.

Đông về rồi vòng tay đang mời gọi

Câu ân tình như len lỏi vào tim

Nhìn dõi theo ánh mắt lại kiếm tìm

Xin đừng thấy khoảng lặng im vời vợi.

Hò hẹn thôi có gì phải nghĩ ngợi

Tha thiết chờ và ngóng đợi nơi đây

Bao vấn vương hạnh phúc dâng ngập đầy

Đông vội vã xua tan màu nắng

Mang mưa về nằng nặng âm u

Trời xanh khuất bởi mây mù

Nhạc lòng khơi lại khúc ru nghẹn ngào

Yêu dấu hỡi ! Làm sao quên được

Mùa đông xưa mình bước song hành

Gieo mầm ươm dệt tình xanh

Đôi tim hòa hợp mộng lành mơ hoa

Góc phố cũ mưa nhòa trơn lối

Đêm đông buồn chàng vội ra đi

Lòng ôm một mối tình si đợi chờ

Bao ngày tháng bơ vơ cô lẻ

Ngóng trông người nuốt lệ sầu tư

Gom vào ngồi dệt tình thư gởi người

Mong chàng hãy về khơi bếp lửa

Sưởi ấm lòng vai tựa kề nhau

Thủy chung son sắc một màu

Trầu xanh quyện thắm bên cau suốt đời

Đừng để tình xa với tầm tay

Buồn thương chim nhạn lạc bầy

Não lòng ai oán mi cay lệ nhòa.

NỖI SẦU ĐÊM ĐÔNG

Thơ: Nguyễn Nhân

Đêm không ngủ khơi niềm thương nỗi nhớ

Biết em giờ nơi đó lạnh lắm không

Khi tiết mùa đang trở giấc vào đông

Chiếc chăn bông có sưởi lòng em ấm

Vạt sương khuya sao trời thêm ảm đạm

Đóm thuốc tàn khói loãng phủ màn đêm

Sầu hắt hiu bên góc vắng không đèn

Mắt đờ dại mong đêm dài mau sáng

Thời gian ơi sao chừ như quá chậm

Muốn làm gì rút ngắn được ngày đêm

Hồn suy tư đôi mắt mãi nhắm nghiền

Đếm nhịp thở nơi miền xa xôi lắm

Con tim ơi cớ làm chi cố ráng

Cứ tôn thờ bóng dáng đã mờ phai

Mơ mà chi vóc ngọc nét trang đài

Để mi chịu những tháng ngày đau khổ

Hay có lẽ tình yêu không đúng chỗ

Con tim khờ trăn trở mãi làm chi

Nếu biết đau sao cứ níu ôm ghì

Không muốn quên thôi thì mi cứ nhớ..

Đông lại về trên miền nhớ chơ vơ

Một mảnh tình riêng đợi chờ vô vọng

Năm tháng lặng trôi đường dài đơn bóng

Đêm vẫn mịt mùng ngày vẫn mông lung.

Hơn nửa cuộc đời tình có như không

Một mối duyên thừa giữa dòng oan trái

Nước mắt tuôn rơi niềm đau còn lại

Mấy nẻo đường tình oằn gánh trả vay.

Ta chẳng trách trời hay giận riêng ai

Một kiếp phù sinh mây bay gió thổi

Một chút tơ vương chiều đông lạc lối

Nửa mảnh hồn sầu bối rối lời thơ.

Gió bấc lạnh lùng cây cỏ xơ rơ

Gối mỏi chân chùng ngẩn ngơ kỷ niệm

Sương khói bủa giăng hoàng hôn tắt lịm

Quanh quẩn đêm trường tìm kiếm dư hương.

Đông đã về trên lối nhỏ chiều nay

Từng cơn gió lạc loài trong đêm vắng

Em cô đơn bên nỗi buồn thầm lặng

Về đi anh đêm trắng có em chờ.

Đông đã về cây cỏ cũng xơ rơ

Ngàn mây xám dật dờ trong sương lạnh

Ôm tình si em ngồi trong cô quạnh

Về đi anh trăng lặn đã lâu rồi.

Đông đã về cho nỗi nhớ lên ngôi

Chôn ký ức mồ côi vùng kỷ niệm

Đông giá băng mà tình không tắt lịm

Về đi anh hiện diện cả trời thương.

Đông đã về em góp nhặt dư hương

Sương gió lạnh cõi tình trường vẫn ấm

Con tim yêu là biển tình thăm thẳm

Về đi anh thèm lắm một vòng tay.

Đông đã về anh phương đó có hay?

Có nghe lạnh lúc canh dài thao thức?

Có thấy chăng khối tình sầu day dứt?

Về đi anh hạnh phúc mãi mong chờ.

Tháng mười về mang theo cơn gió lạnh

Trải khắp miền..khi mới tạnh bão giông

Gió lạnh về báo hiệu đã sang đông

Trong cái rét là màu hồng duyên thắm

Phiên chợ cũ..người người đi mua sắm

Đủ sắc màu áo lạnh ngắm mà mê

Những lứa đôi say đắm lúc gió về

Cùng trao hẹn trọn lời thề chung thủy

Ở đâu đó dưới trời đông mộng mị

Sưởi ấm lòng đôi lứa tựa bờ vai

Hứa với nhau cùng xây dựng tương lai

Đây mùa cưới..kết lâu đài tình ái

Cơn gió lạnh đưa tình yêu đẹp mãi

Mùa đông về..như dải phép nhiệm mầu

Chút hương nồng trai gái gửi trao nhau

Hòa quyện mãi như trầu cau đỏ thắm.

Những Câu Nói Stt Hay Về Mùa Thu Và Tình Yêu Được Yêu Thích Nhất

Trang Chủ – Stt Hay – Những câu nói stt hay về mùa thu và tình yêu được yêu thích nhất

Stt hay về Mùa Thu và ý nghĩa

1. Thu về, lá vàng bay lả tả, đường trải lá vàng cho bước chân người qua phố. Anh nhớ con phố anh và em chia tay độ trước, em cũng đi giữa mùa yêu, bỏ mặc anh ở lại một mình giữa những đắm say.

2. Thu năm trước, anh và em cùng nắm tay nhau đi trên con đường lá vàng, thu năm nay chỉ còn mình anh đứng giữa phố đông người, lặng nhịp ngắm nhìn em vội vã bước theo chiều ngược nắng.

3. Mùa thu năm trước tôi và một nửa của mình gặp nhau nhưng mùa thu này chỉ còn tôi cô đơn với những kỉ niệm một thời đã qua.

4. Mùa thu đón em bằng cơn gió nhẹ phảng phất hơi lạnh và cảm giác chênh vênh nhớ nhung một thứ đã trôi qua.

5. Em mong tình yêu đến nhẹ nhàng, tự nhiên giống như cơn gió buổi sớm mai của mùa thu sang, như tiếng lá cây xào xạo và thơm dịu mùi cốm non, hoa sữa, hương hoa bưởi … của mùa thu.

6. Thu về mang theo những cơn gió heo may với cái se lạnh của đầu mùa thu, chiếc lá vàng bay chao nghiêng trong gió. Mọi thứ vẫn diễn ra đúng quy luật, giống như mùa thu năm ngoái nhưng tình yêu của anh và em đã không còn nữa.

7. Thu đến, những chiếc lá vàng rời cành chao nghiêng mang đến những nỗi nhớ xuyến xao về một mùa thu đã qua và mang theo cả mùi hoa sữa, hương hoa bưởi đâu đây ở trong gió se.

8. Cứ mỗi độ thu về, tôi lại tự hỏi sao thu đẹp nhưng lại buồn như thế giống như câu chuyện tình đẹp nhưng lại dở dang? Có ai đang nhớ về một mùa thu năm ấy như nhớ đến trái tim của một người đã đi xa?

9. Mùa thu này vẫn giống thu xưa, hàng cây vẫn như cũ, đường vẫn trải vàng màu của nắng, của lá nhưng chỉ có tình cảm của đôi ta thì khác xưa.

10. Em yêu mùa thu, yêu luôn cả khoảnh khắc khi thu chạm ngõ, yêu những nỗi buồn tới não lòng khi mùa đông sang và yêu cả những giây phút anh đến bên em, nhẹ nhàng giống như cơn gió mùa thu se lạnh.

Stt về Mùa Thu Se Lạnh trong tiết trời chuyển mùa

1. Tình yêu của đôi ta cũng như mùa thu, đến và đi nhẹ nhàng nhưng lại để làm lòng người dấy lên những cảm xúc khó tả.

2. Thu đến những cơn gió thật khiến con người ta cảm thấy dễ chịu, đặc biệt là khi tôi đi ngược chiều gió.

3. Mỗi mùa một màu sắc, mùa xuân tràn trề sức sống mãnh liệt, mùa hạ nắng vàng rực rỡ nhưng oi ả, mùa đông u ám và lạnh lẽo, chỉ có mùa thu là nhẹ nhàng và lãng mạn, có những chiếc lá vàng, hương hoa bưởi, hoa sữa phảng phất trong gió.

4. Em – Người con gái đã làm lay động trái tim anh khi đưa tay hứng những giọt mưa thu với nụ cười trong vắt, cái ánh mắt long lanh như nước hồ thu, nụ cười toả nắng cùng với những lời nói ngọt ngào, truyền cảm… Em đã lạc vào hồn tôi ngay từ buổi chiều thu mới chạm ngõ đó.

5. Vẫn là mùa thu nhưng mùa thu của ngày hôm nay khác với mùa thu xưa. Em của ngày hôm nay cũng khác với em của ngày xưa. Tình yêu trong em cũng khác…

6. Mùa thu vẫn tuần hoàn như những mùa thu trước nhưng sao cảm giác thu xưa lại làm cho con tim của em thấy khắc khoải, bồi hồi những nhớ mong.

7. Thu mang lại cho con người nhiều nỗi nhớ, nhớ về một hoài niệm đã từng rất đẹp, chứ không phải nhớ về những nỗi buồn đau thương trong quá khứ.

8. Mùa thu, mùa của nỗi nhớ, của những hoài niệm nhưng mùa thu không phải là để nhớ, để đau. Vì thế, hãy gói ghém lại tất cả chôn dấu sau những kỉ niệm đẹp để có thể tận hưởng một mùa thu trọn vẹn nhất.

9. Thu về khiến người ta luôn nhớ về những thứ không nên nhớ và càng không thể quên những thứ đang ra phải quên.

10. Tháng 8 mùa thu tiết trời thật lạ, những cơn mưa ngâu lất phất băn, những cơn gió se lạnh thổi qua nhẹ nhàng làm cho người nào đó cô đơn lại càng cô đơn hơn.

11. Thu năm ấy, mình còn sánh bước bên nhau trong nắng chiều vàng nhạt. Mùa thu năm nay, chỉ còn mình tôi với nỗi buồn cô đơn.

12. Thu về, cái thời tiết se lạnh cũng kéo đến, những cái nắng không còn rực rỡ như những ngày mùa hè chỉ làm đủ làm ửng hồng đôi má em. Nhưng em lại thèm cái không khí lạ này một cách lạ lùng để rồi mỗi khi thu đến em lại xuyến xao, bồi hồi, để em được đi ngược chiều của gió thu, khi đó những nỗi buồn của em được gió cuốn đi, tan biến vào không trung.

13. Thu năm nay, hãy cứ để nó ôm trọn những nỗi nhớ anh trong em một lần này nữa thôi, rồi em sẽ cố quên….

14. Em yêu mùa thu, yêu những cơn gió se lạnh, yêu mùi thơm từ hương hoa sữa, hoa bưởi hay mùi thơm từ cốm non va yêu cả cảm giác cô đơn đến lạ, ngồi dưới hàng cây, trong quán cà phê chiêm nghiệm những thứ đã qua.

15. Thu đến, cũng đẹp đấy nhưng cũng làm những trái tim đủ những vết thương chưa lành kia nhớ về những câu chuyện không nên nhớ, nhớ tới người vốn đã muốn quên, đã gói chặt chôn sâu trong ký ức từ lâu.

16. Thu năm nay và cả những mùa thu năm sau, năm sau nữa, anh và em giống như những đường thẳng song song, nhìn thấy nhau nhưng sẽ chẳng bao giờ gặp nhau.

17. Mùa thu, mùa của những đoạn kết nhưng vui hay buồn đều do mình lựa chọn. Nghĩ thế thôi mà thấy sao thấy khó. Đêm dài giống như mái tóc buông dài không chờ cái chạm tay ….

Những bài thơ hay về mùa thu

2. Mùa Thu Ơi Ừ nhỉ…Mùa Thu rồi Lá vàng tóc em tôi Ngược dòng thơ năm ấy Lòng xao xuyến bồi hồi

Mùa Thu ơi…chơi vơi … (Vũ Kim Thanh)

Không gian nới rộng bốn bề, Lẽ nào thu đã tìm về chẳng hay! (Chưa rõ tác giả)

Những câu nói hay về mùa thu

1. Em yêu mùa thu cũng như yêu cái khoảnh khắc mùa thu đến,cũng như buồn đến não lòng khi bắt đầu một mùa đông và như khi anh đến, nhẹ nhàng như cơn gió, thoảng qua..

3. Thu là mùa của nỗi nhớ, của hoài niệm nhưng không phải mùa để nhớ và đau về những nỗi buồn đã cũ.

4. Thu về khiến người ta phải nhớ những câu chuyện không nên nhớ, nhớ những con người vốn đã muốn quên hoặc đã được gói gém một cách cẩn thận trong ngăn kéo mang tên ký ức từ lâu

5. Thu về. Lá bay bay. Trời trải lá vàng cho gót ai bước nhẹ. Anh nhớ góc phố mình chia tay độ trước. Em đi giữa mùa yêu. Bỏ mặc anh về giữa nồng nàn, giữa đắm say.

6. Vẫn là mùa thu nhưng mùa thu của ngày hôm nay khác với mùa thu xưa. Em của ngày hôm nay cũng khác với em của ngày xưa. Tình yêu trong em cũng khác…

7. Người ta thường gắn những kỉ niệm vô hình, vạn vật hữu hình cho những ngày tháng Chín này, mùa đã sang, còn vấn vương thương nhớ, em đặt tên gì cho tháng Chín?

8. Có lẽ, tình yêu của họ bắt đầu từ những lần chạm tay rất khẽ, rồi chạm tiếng nói cười, chạm tiếng yêu thương. Em à, họ yêu nhau vào tháng Chín!

9. Thu năm nay, hãy cứ để nó ôm trọn những nỗi nhớ anh trong em một lần này nữa thôi, rồi em sẽ cố quên….

10. Thu năm nay, và cả những mùa thu năm sau, năm sau nữa, anh và em; có lẽ chúng ta vẫn sẽ như những đường thẳng song song- nhìn thấy nhau nhưng sẽ chẳng bao giờ gặp

11. Mùa thu, mùa của những đoạn kết, buồn hay vui là do mình. Nghĩ thế thôi mà cũng khó, đời người khó lắm…!! Đêm dài như mái tóc không đợi chờ một cái chạm tay…!!

12. Người ta bảo rằng ai thích mùa thu thường lãng mạn và bay bổng. Nhưng thiết nghĩ, cuộc sống thiếu lãng mạn, thiếu những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng, thiếu những lúc chúng ta sống chậm lại để cảm nhận cuộc sống, cảm nhận thiên nhiên thì đó có phải là sống không?Cũng như sống một cuộc sống nếu thiếu tình yêu vậy!

13. Thu – Cái tiết trời se se lành lạnh. Cái nắng dìu dịu chỉ đủ để làm hồng đôi má. Em chợt thấy mình thèm cái không khí này đến lạ. Đã có lần em viết em thích đi ngược chiều gió nhưng phải là cơn gió thu man mát dịu dàng. Khi đó em thấy gió cuốn bớt những nỗi buồn của em tan vào không trung…

14. Từ độ đất trời khẽ chuyển mình trong những cơn mưa chiều nặng hạt. Mưa buồn cho lòng ai quay quắt, hanh hao. Anh lặng ngắm những giọt mưa rơi bên thềm cửa. Còn đó, giọt cà phê tí tách, cuốn sách cũ, góc quán quen. Chỉ có em là không ở lại. Em à! Thu về rồi đấy

15. Anh có nghe tiếng thu chạm khẽ vào lòng em, khi cùng anh rải từng bước chân dài trên phố… Anh có nghe thấy vị ngọt lành của mùa thu; có nghe thấy những mênh mang của hương thu quyện vào cơn gió nhỏ; có nghe thấy yêu thương khẽ gọi, quyện vào trái tim của em, và của anh…

16. Có phải mùa thu giấu anh trong chút đượm buồn của ngày sắp qua, để em chùng chình, ngẩn ngơ… muốn lắng lòng mình để an yên trong thực tại. Có phải mùa thu giấu anh trong ngọt ngào hương hoa sữa, để anh mê mải chạy theo mà bỏ quên em ở cuối con đường… Có phải mùa thu giấu anh trong chính trái tim em?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cap Mùa Đông Tình Yêu: Những Câu Thơ, Câu Nói Hay Về Mùa Đông trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!