Đề Xuất 1/2023 # Bạch Tuyết Và Hồng Hoa # Top 8 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 1/2023 # Bạch Tuyết Và Hồng Hoa # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạch Tuyết Và Hồng Hoa mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày xưa có một người đàn bà góa sống cô quạnh trong một túp lều gianh. Trước cửa là một cái vườn có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ, một cây ra hoa trắng. Bà có hai cô con gái, trông đẹp như hai cây hồng. Vì vậy bà đặt tên hai con là Bạch Tuyết và Hồng Hoa.

Hai cô bé rất ngoan ngoãn, hay làm, trần gian thực hiếm có. Bạch Tuyết dịu dàng, thùy mị hơn Hồng Hoa. Hồng Hoa hay chạy nhảy ngoài đồng, hái hoa, bắt bướm. Còn Bạch Tuyết thì luôn ở nhà với mẹ, hoặc giúp việc nội trợ, hoặc đọc sách cho mẹ nghe. Hai chị em yêu nhau lắm, đi đâu cũng dắt tay nhau. Khi Bạch Tuyết nói:

– Chị em chúng ta không rời nhau…

Thì Hồng Hoa nói tiếp:

– …suốt đời.

Bà mẹ lại nói thêm:

Hai chị em thường vào rừng hái quả dại. Thú rừng thân mật đến hai chị em, không đụng chạm đến hai em. Thỏ ăn lá trong lòng bàn tay hai em. Hoẵng gặm cỏ bên cạnh hai em. Hươu nhảy nhót gần hai em. Chim trên cành hót vui tai hai em. Hai em không bao giờ bị nạn. Khi nào nhỡ muộn không về được, thì hai em nằm sát nhau trên thảm rêu, ngủ lại trong rừng đến sáng, mẹ biết vậy nên cũng chẳng lo ngại gì.

Bạch Tuyết và Hồng Hoa quét tước nhà cửa sạch sẽ lắm, nhìn vào thật thích mắt. Mùa hè thì Hồng Hoa làm công việc nội trợ, sáng nào cũng đặt trước giường mẹ một bó hoa trong đó có một bông hoa hồng trắng và một bông hoa hồng đỏ hái ở hai cây hồng của nhà. Mùa đông thì Bạch Tuyết đốt lửa và móc nồi lên bếp lửa. Nồi bằng đồng đánh sáng nhoáng như vàng. Tối đến, khi tuyết xuống, thì mẹ lại bảo:

– Bạch Tuyết ơi, con ra cài then cửa lại.

Rồi ba mẹ con ngồi bên lửa. Mẹ đeo kính, lấy quyển sách to ra đọc. Hai con vừa xe chỉ vừa nghe. Một chú cừu con nằm bên, đằng sau có một con chim gáy đậu, đầu rúc vào cánh. Một buổi tối, mẹ con đang quây quần êm ái như thế, thì có tiếng gõ cửa. Mẹ bảo:

– Hồng Hoa, con chạy mau ra mở cửa, chắc có khách bộ hành tìm chỗ trú đêm đấy.

Hồng Hoa ra mở cửa, tưởng là thấy một người nghèo khổ. Nhưng không, một con gấu thò đầu to kệch và đen xì vào. Em hét lên một tiếng, lùi lại. Đồng thời cừu con kêu be be, chim gáy vỗ cánh và Bạch Tuyết trốn vào sau giường mẹ. Gấu nói:

– Đừng sợ, tôi không làm gì đâu, tôi rét cóng, chỉ muốn sưởi nhờ một tí thôi.

Bà mẹ bảo gấu:

Rồi bà gọi con:

– Bạch Tuyết, Hồng Hoa lại đây, gấu không làm gì các con đâu, nó không có ý xấu đâu.

Hai em chạy lại, rồi dần dần cừu con và chim gáy hết sợ cũng đến. Gấu nói:

– Các em rũ tuyết ở lưng xuống hộ tôi.

Hai em đi lấy chổi quét lông cho gấu. Gấu nằm gần lửa, kêu gừ gừ ra vẻ khoái lắm. Chẳng mấy chốc hai em hết sợ, bắt đầu đùa nghịch với người khách ngờ nghệch.

Hai em giật giật lông gấu, để chân lên lưng gấu, lăn gấu xuống đất, hoặc lấy cành cây quật gấu; hễ gấu gừ gừ, hai em lại cười khanh khách. Gấu cứ để hai em nghịch, nhưng khi hai em nghịch quá thì gấu bảo:

Khi cả nhà đi ngủ, bà mẹ bảo gấu:

– Gấu cứ nằm bên lửa mà sưởi cho ấm kẻo ở ngoài lạnh giá. Trời vừa tảng sáng thì hai em mở cửa cho gấu ra, gấu đạp tuyết vào rừng.

Từ đó, tối nào đúng giờ ấy gấu cũng đến nhà nằm bên bếp lửa và để cho trẻ tha hồ trêu mình. Cả nhà thân với gấu, chờ cho con vật lông đen đến rồi mới cài then cửa.

Mùa xuân trở lại, cây cỏ xanh tươi. Một hôm gấu bảo Bạch Tuyết:

– Bây giờ anh phải đi. Mùa hè này anh không thể đến đây được, em ạ.

Bạch Tuyết hỏi:

– Anh đi đâu, anh gấu thân yêu?

– Anh phải vào rừng giữ của kẻo những thằng lùn tai ác ăn trộm mất. Mùa đông, khi đất có băng phủ, thì bọn lùn phải chịu ở dưới đất, không nhoi lên được, nhưng nay mặt trời sưởi mềm đất, thì chúng lại nhoi lên tìm cách ăn trộm của anh; cái gì đã vào tay chúng, chúng cất vào sào huyệt của chúng thì khó lòng mà lấy lại được.

Bạch Tuyết buồn rầu vì phải từ giã gấu. Lúc em mở then cửa cho gấu ra, gấu vướng phải móc cửa, hơi trầy da. Em nhìn thấy hình như có vàng sáng nhoáng dưới da gấu nhưng em không chắc lắm. Gấu rảo bước rồi khuất bóng sau rừng.

Cách đấy ít lâu, mẹ sai hai con gái vào rừng kiếm củi. Hai em trông thấy một cái cây to ai đã hạ xuống và có vật gì nhảy nhót hết chỗ này đến chỗ kia trong đám cỏ gần gốc cây. Hai em lại gần, nhận ra một thằng lùn, mặt già khọm, bộ râu bạc dài vướng vào keo cây, nhảy nhót như một chó con bị xích, không sao thoát được. Nó quắc đôi mắt đỏ ngầu nhìn hai em, thét rằng:

– Sao chúng bay cứ đứng đực đấy ra mà nhìn, không đến cứu tao?

Hồng Hoa hỏi:

– Bác đã làm gì đến nỗi thế?

Thằng lùn đáp:

– Đồ ngu, mày lại còn thóc mách, tao muốn bổ cây này lấy củi nhỏ đun bếp. Tao không dùng củi to, củi to làm cháy mất món ăn. Chúng tao ăn nhỏ nhẻ chứ đâu có ngốn như đồ tham ăn tục uống chúng mày. Tao đã chêm nêm được rồi, nhưng không ngờ nêm trơn quá, thình lình tuột ra mất. Gỗ ập lại nhanh như chớp, tao không kịp rút chòm râu bạc đẹp đẽ ra, nên tao bị giam ở đây. Thế mà chúng bay còn cười, đồ nhãi còn hơi sữa, đồ ngu ngốc không biết xấu mặt.

Hai em cố hết sức giúp thằng lùn nhưng không thể gỡ râu nó ra được. Hồng Hoa nói:

– Để tôi đi gọi người đến.

Thằng lùn hộc lên:

– Đồ điên! Ai cần? Có hai chúng mày đã là quá lắm rồi. Chúng bay không nghĩ ra cách gì khác nữa à?

Bạch Tuyết nói:

– Bác đừng sốt ruột, tôi sẽ có cách cứu bác.

Rồi em lấy kéo nhỏ ở túi ra, cắt ngọn râu thằng lùn. Được thoát nạn, nó đi lấy một cái bị đầy vàng ở đám rễ cây và càu nhàu:

– Đồ mất dạy! Chúng bay cắt mất một mẩu râu đẹp của ông. Quỉ sứ sẽ làm tội chúng mày.

Rồi nó đeo bị vàng lên vai, đi thẳng, không thèm nhìn hai em.

Sau đó ít lâu, Bạch Tuyết và Hồng Hoa đi câu cá ăn. Khi đến gần bờ suối, hai em trông thấy cái gì như một con châu chấu to đang muốn nhảy nhót như muốn đâm xuống nước. Hai em chạy lại thì nhận ra thằng lùn trước. Hồng Hoa hỏi:

– Bác làm sao đây? Bác muốn nhảy xuống suối à?

Thằng lùn gào lên:

– Tao đâu có ngu thế. Mày mở mắt ra mà trông, con cá khốn nạn này nó muốn lôi tao xuống sông đấy.

Nguyên thằng lùn đang ngồi câu cá, bỗng không may bị gió cuốn râu mắc vào dây câu. Một con cá to cắn câu, thằng lùn yếu sức không lôi nổi con cá lên, con cá khỏe hơn kéo thằng lùn xuống. Nó bám lấy cỏ lấy sậy, nhưng không ăn thua. Lúc nó sắp bị cá lôi xuống thì hai em đến kịp, giữ được nó lại. Hai em gỡ cho râu nó, nhưng không ăn thua, vì râu cuốn chặt vào dây câu. Chỉ còn cách là lấy kéo cắt một đoạn râu nữa. Thằng lùn thấy thế kêu om lên:

– Đồ ranh con! Chúng bay làm nhơ nhuốc mặt người ta thế à! Ở đằng kia, chúng bay đã cắt râu tao, bây giờ chúng bay lại cắt đoạn râu đẹp nhất của tao, làm tao không dám để anh em trông thấy mặt nữa. Tao cầu cho chúng bay phải chạy cho đến mòn gót giầy.

Rồi nó đi lấy túi ngọc trai để trong đám sậy và không nói thêm nửa lời, lẩn sau một hòn đá.

Cách đó ít lâu, mẹ sai hai con gái ra tỉnh mua kim chỉ và băng. Con đường qua một bãi hoang rải rác có những tảng đá to. Hai cô bé thấy một con chim to liệng trên đầu mình hồi lâu, rồi xà xuống bên một tảng đá. Tức thì có tiếng kêu oe óe thảm thiết. Hai cô chạy đến thì sợ quá vì thấy con phượng hoàng đã quặp chặt lấy thằng lùn mà hai cô đã nhẵn mặt. Chim định tha nó đi. Hai cô bé níu chặt lấy thằng lùn, co kéo mãi làm cho con chim phải buông mồi ra. Nhưng khi hết sợ thì thằng lùn lại nhè mồm ra mắng hai em:

– Đồ chúng bay vụng quá, không biết nhẹ tay hơn một chút. Kéo mạnh quá làm cho chiếc áo mỏng của người ta rách tan tành như thế này à.

Rồi nó cắp túi ngọc của nó, len lỏi qua đá vào hang. Hai em đã quen với thói bạc bẽo của nó rồi nên không để ý, lên đường ra tỉnh mua bán.

Lúc trở về, hai em lại qua bãi hoang, thì bắt gặp thằng lùn đang đổ những viên ngọc ra một chỗ đất sạch, vì nó không ngờ có người đi qua đó muộn thế. Dưới ánh nắng chiều hôm, ngọc lóng lánh muôn sắc. Hai em đứng lại xem. Thằng lùn mắng:

– Chúng bay đứng đực ra đấy làm gì?

Mặt nó vốn bềnh bệch nay đỏ lên vì tức giận. Nó toan chửi rủa nữa thì bỗng có tiếng gầm gừ kinh hồn, rồi một con gấu đen ở rừng đi ra. Thằng lùn hoảng hồn chồm dậy, định trốn về hang, nhưng không kịp vì gấu đã tới ngay bên. Nó sợ quá van lạy gấu:

– Lạy ngài, xin ngài tha cho con, con sẽ biếu tất cả châu báu của con là những viên ngọc đẹp kia. Xin ngài để cho con sống, ngài ăn thịt kẻ nhỏ bé gầy gò như con thật chẳng bõ dính mồm. Ngài xơi thịt hai con ranh kia thì hơn: thịt chúng mềm như thịt cun cút vậy.

Nhưng gấu không biết nghe, tát cho thằng quái gian ác một cái chết tươi. Hai cô bé chạy trốn, nhưng gấu bảo:

– Bạch Tuyết, Hông Hoa ơi, đừng sợ, chờ anh đi cùng với.

Hai em nhận ra tiếng gấu bèn đứng lại. Khi gấu đến gần hai em thì bộ lông gấu bỗng rơi xuống, gấu biến thành một chàng thanh niên đẹp trai mặc áo toàn vàng. Chàng nói:

– Anh là hoàng tử. Thằng lùn kia đã lấy của cải của anh, rồi phù phép cho anh hóa ra gấu, phải lang thang trong rừng cho đến khi nó chết mới được giải thoát. Thế là ác giả ác báo.

Bạch Tuyết lấy Hoàng tử và Hồng Hoa lấy em hoàng tử. Rồi bốn người chia nhau của cải thu thập được ở trong hang thằng lùn. Bà mẹ già sống lâu, yên vui gần con cái. Bà đem hai cây hồng, trồng trước cửa sổ. Năm nào, hai cây cũng ra hoa trắng, hoa đỏ rất đẹp.

Nguồn: Truyện cổ tích Tổng hợp.

Kể Truyện Cổ Tích: Bạch Tuyết Và Hồng Hoa

Đón nghe những câu chuyện cổ tích của nước ngoài sẽ giúp các em có thêm những hiểu biết khác về văn hoá, tập quán… mở ra những chân trời mới thay vì những điều thân thuộc của quê hương. Chương trình hôm nay, chị Thu Loan sẽ kể cho các em nghe truyện cổ tích “Bạch Tuyết và Hồng Hoa”. Mời các em cùng nghe!

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Kể Chuyện Cổ Tích: Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Các em thân mến, “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn” là câu chuyện cổ tích của Đức, được biết đến qua nhiều nước châu Âu và ngày nay là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất thế giới. Chuyện mang lại cho chúng ta rất nhiều bài học quý giá.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Thơ Về Hoa Hồng

Có những bài thơ về hoa hồng – Tuyển chọn những bài thơ hay nhất về hoa hồng tình yêu nào nhỉ?

Thơ về hoa hồng – Tuyển chọn những bài thơ hay nhất về hoa hồng tình yêu

Tuyển chọn những bài thơ lục bát hay nhất về hoa hồng tình yêu 1:Hoa hồng từng cánh rớt rơi

Hoa hồng từng cánh rớt rơi Như lòng em đó một trời đau thương Người đi chẳng chút vấn vương Chữ tình vứt bỏ bên đường xác xơ Người ơi hạnh phúc ước mơ Đã từng xây đắp đợi chờ có nhau Giờ đây vì cớ là sao? Cánh hồng xứ lạnh đượm màu thắm hơn? Xa nhau thôi chẳng dỗi hờn Mưa buồn vẫn rớt từng cơn trắng trời Cánh hồng giữa gió mưa ơi… Ngày mai trời lại đẹp tươi thôi mà…

Cành hồng đã từng rất đẹp như tình yêu của đôi lứa,nhưng cành hoa đẹp nào đến lúc cũng sẽ tàn phai.Thời điểm những cánh hoa tàn rụng rơi cũng là lúc tình yêu đến ngày phai nhạt chữ tình nỡ buông tay dứt bỏ cành hồng cũng xác xơ giữa đêm mưa gió như dấu kết cho chuyện tình đẹp nhựng thật buồn.

Top những bài thơ 8 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 2 :Mừng tình yêu

Ngày tình yêu chúng tôi tặng anh quà nhỏ Một trái tim nồng cháy trao về người Những kỷ niệm chan chứa thật vui tươi Tặng anh đấy ….người tình nhân … yêu dấu

Đây hoa hồng đỏ xinh … xin làm mẫu Một tình yêu chân chính của riêng em Trao cho anh … lời nói thật dịu mềm ” Yêu anh mãi ” … này tình nhân … anh hỡi

Những mật ngọt …tình yêu em xin gởi Vào tình thơ nung nấu những ước mơ Bao yêu thương tràn ngập không bến bờ

Ngày Tình Yêu … ngàn nụ hôn nồng cháy Sưởi tim anh, sưởi ấm cả tim em Em mỉm cười … đón hạnh phúc êm đềm Em gọi khẽ … Này … tình nhân … yêu dấu!​

Khi tình yêu đên bên ta sẽ chẳng cần gì nhiều đôi khi là tặng nhau một cành hồng cũng đủ làm cho đối phương vui đên chẳng ngủ được đóa hoa hồng như một chất xúc tác kết chặt tình yêu của đôi lứa làm tình yêu thăng hoa và ngọt ngào hơn

Chọn Lọc những bài thơ 8 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 3:Cánh hoa thiên thu

Con xin nâng đóa Hoa Hồng Dâng lên cho Mẹ ấm lòng mẫu thân Mẹ là cao cả từ ân Cho con vững bước phong trần nhân gian Mẹ là cao quý muôn ngàn Cho con thước ngọc leo thang vào đời Hoa Hồng một đóa tuyệt vời Dâng lên cho Mẹ những lời Mẹ thương “Mẹ là hoa, Mẹ là hương Mẹ là nguồn cội tình thương nhiệm mầu Mẹ là vị ngọt nếp xôi Vị thanh hoa bưởi, vị bồi hoa cau Cho con từ thuở ban đầu Để con vững lái con tàu nghĩa ân Hoa Hồng dâng tặng Mẫu thân Cuộc đời còn Mẹ phước phần nào hơn Mẹ là dấu ngọc điểm son Cho con châu thể tâm hồn trinh nguyên Mẹ là mầu nhiệm tay tiên Cho con trọn vẹn bình yên an lành Hoa Hồng một đóa tinh anh Xin dâng lên Mẹ lòng thành cháu con Cuộc đời chẳng có gì hơn Bằng hình bóng Mẹ vẫn còn trần gian Con xin đánh đổi bạc vàng Con xin đánh đổi cả ngàn thiên thu Để cho còn Mẹ, dẫu dù Trời long đất lở mây mù bủa giăng Tình Mẹ không thể lượng cân Càn khôn vũ trụ phù vân sá gì Lòng Mẹ mà nhớ li ti Hư vô trùm khắp khắc ghi chưa đầy Nhân Mùa Hiếu Hạnh về đây Xin dâng lên Mẹ, Hoa này thiên thu.​

Bài thơ là nỗi lòng của người làm con, dâng tặng mẹ đóa hồng để thể hiện tình yêu thương mẹ vô bờ bến khát với bông hồng tình yêu đôi lứa ,bông hồng tặng mẹ sẽ là tình yêu thiên thu mà con dành cho mẹ sẽ chẳng bao giờ đổi thay được dù “vận đổi sao dời”.

Tuyển chọn những bài thơ hay nhất về hoa hồng tình yêu 4:Cô bé hoa hồng

Gọi em: Cô Bé Hoa Hồng Ngộ không, cô bé yêu hoa ? Loài hoa xù xì gai góc Người đâu yêu thích lạ chi !

Này em cô bé hoa hồng Nụ hoa thắm giống môi em Tặng em một đoá Râm Bụt Hiền lành chút, dễ làm quen…!

Hoa hồng anh chẳng có đâu Chỉ mỗi trái tim khó bảo Em mà có lấy anh trao .

Hỡi em cô bé hoa hồng Vườn nhà còn đoá nào không Tối nay anh vào hái trộm Sáng ra tặng để lấy lòng

Tình yêu trên đời muôn thuở Có tình thì sẽ có đau Đêm qua gai đâm chảy máu Tình sâu đau đớn càng lâu…

Hoa hồng thắm tươi thơm ngát Quyện nồng hương vị tình yêu Tặng nhau thay lời muốn nói Yêu em ta khổ cũng nhiều…​

Trong bài thơ là hình ảnh cô bé xinh đẹp giống như loài hoa hồng chẳng phải vì trót yêu hoa hồng ,nên cô bé cũng phần nào xinh đẹp nhưng cũng chẳng kém phần gai góc như loài hoa kia…cô bé kia nếu nghe được những lời thơ thì xin hãy cứ mở lòng mà yêu đi đừng vì sợ tổn thương mà gai góc mà mạnh mẽ bởi biết đâu sẽ có một ai sẵn lòng chở che cả một đời

Tuyển chọn những bài thơ 7 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 5:Gửi tặng đóa hoa hồng nhung

Gió nhẹ vườn hoa thổi ngạt ngào Âm Thanh suối chảy cuối bờ ao Dư âm khoái lạc vang trong trí Hỏi nhẹ hồn ta lạc hướng nao ………

Miên man giấc mộng mượn lời trao Nỗi nhớ năm xưa đã nhuộm màu Thắm thoát xuân đi rồi trở lại Vì ai nửa mảnh nỗi lòng chao

Có phải tim em cũng ước ao Như anh gói mộng đã dâng trào Em ơi hãy nói lời chân thật Thổn thức tình yêu chất ngất cao

Bỡ Ngỡ ….. thêm vào nỗi khát khao Ngàn hoa nở rộ vội ngắt mau Hồng nhung một đoá xanh là lá Biểu tượng tình yêu khắn khít nhau​

Bài thơ với quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp có đôi lứa bên nhau đang thưởng hoa nơi vườn hoa tình yêu mượn cánh hồng nhung là chứng nhân cho tình yêu phút bên nhau ngập ngừng e thẹn giữa ‘’ngôi nhà hoa hồng”

Thơ về hoa hồng – Tuyển chọn những bài thơ hay nhất về hoa hồng tình yêu 6:Hoa hồng

Cuối năm tính toán dư THỪA Mùa xuân sắm sửa cho vừa cho SANG Tất niên cho tới canh TÀN Tiếng gà Đinh Dậu hưởng TRANG hoa HỒNG​

Mùa xuân sâng trăm hoa đua sắc thắm nếu quá quen với đào, mai ,cúc mùa xuân này ta có thể đổi mới với những đóa hoa hồng thơm ngát để đón chào mùa mùa xuân đầy màu hồng và ngập tràn tình yêu thương

Thơ về hoa hồng – Tuyển chọn những bài thơ 7 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 7:Cánh hồng phai

Đóa hoa ấy đẹp tươi biết mấy Em rụt rè mang tới cho tôi Tôi thảng thốt con tim non dại Đã tưởng đâu sứ giả của mộng đời.

Tôi vội đón lấy hoa và bất giác Vừa chạm vào đã thấy buốt nơi tay Tôi trẻ quá làm sao biết được Rằng cánh hoa phủ kín đầy gai ?

Sao em nỡ mang về bông hoa đẹp Lại có gai làm xước cả tay rồi ? Hoa rực rỡ mà gai như kim sắc Đã hóa dằm nhói buốt em ơi !

Hoa em hái giữa cánh đồng rộng rãi Nhưng hoa này em hái chẳng vô tình Rất có thể em chưa hết biết tới Những hoa nào gây nên nỗi đau anh.​

Tình yêu đầu trôi xa dư âm để lại ,em ngày ấy rụt rè đến bên cũng xinh đẹp như loài hoa hồng vì ngày ấy non dại ngu ngơ trẻ tuổi nào đâu biết hoa hồng đẹp nhưng lại có gai nhọn.Để rồi một ngày hoa tàn em cũng đi mất để lại trong tôi là nỗi xót xa là khoảng trời mênh mông lại lõng với con tim đã chi chít vết thương vì gai nhọn

Những bài thơ 5 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 8:Cành hồng ban mai

Hoa hồng nở và nở Như niềm vui cuộc đời Anh một lần đến chậm Mà tháng ngày lẻ loi.

Tình yêu bông hồng nhỏ

Vừa nở giữa lòng tôi Người không là sương sớm Để bông hồng đơn côi.​

Đóa Hồng vẫn nở đẹp xinh, nhưng tình yêu lại chưa chớm nở ,cánh hồng lại đơn côi .Cuộc đời này đáng tiếc nhất có lẽ gặp đúng người ,nhưng sai thời điểm

Tuyển chọn những bài thơ lục bát hay nhất về hoa hồng tình yêu 9:Cánh hoa kỷ niệm

Về đây ngắm cảnh hoa hồng Mà nghe kỷ niệm bềnh bồng xa khơi Ngày xưa sương ướt đầy vơi Là ta chung bóng dạo chơi sân cù Trăng mùng mười buổi cuối thu Hạt mưa rả rích như ru xót lòng Vài cô thôn nữ thong dong Lang thang trên phố trăng đông đợi chờ Kể từ ngày ấy đến giờ Hoa hồng vẫn mãi đợi chờ khách thăm Cách xa rồi ,mấy mươi năm Kìa hồ Than Thở vẫn nằm ngủ yên Prenn đón khách mọi miền Gốc hoa hồng ấy thiêng liêng hững hờ Nay về tìm lại người mơ Đường xưa lối cũ câu thơ soỉ buồn Thẩn thờ nhìn ánh chiều buông.,.​

Cánh hồng tặng nhau bao năm vẫn cứ thế ,hệt như tình yêu sẽ mãi vĩnh cữu để mai này dù đi đâu về nơi nào khi bất chợt về lại gốc hoa hồng ấy lại được sống lại những năm tháng thanh xuân

Top Thơ về hoa hồng 7 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 10:Hoa hồng cho mẹ

Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ Từ lúc tượng hình đến lớn khôn Tình mẹ bao la gì sánh được Nghiã con sâu nặng gắng vuông tròn Bông hồng một cánh con dâng mẹ Chữ hiếu trọn đơì ghi khắc công Mùa lễ vu lan – mùa báo hiếu Muôn lòng rực rỡ – sắc hoa hồng​

Hoa hồng tặng mẹ cho mùa Vu lan báo hiếu,một đóa hoa hồng đỏ cho những ai may mắn còn mẹ và một bông hồng trắng cho những ai mất mẹ được cài trên ngực áo như nhắc nhớ cho chúng ta về người phụ nữ mà ta luôn nên trân quý trong cuộc đời này,người mà ta gọi là MẸ

Tuyển chọn những bài thơ lục bát hay nhất về hoa hồng tình yêu 11:Hoa hồng dâng mẹ

Hoa hồng một đóa xinh xinh Gắn trên vành áo thắm tình mẫu thân Còn Mẹ diễm phúc tuyệt trần Một lòng hiếu thảo ân cần mến yêu Hoa hồng một đóa nâng niu Bước đi trỗi nhịp cầu kiều Mẹ thương Mẹ hiền ngát tỏa mùi hương Ươm tình dịu ngọt trên đường trần gian Còn Mẹ hơn cả bạc vàng Hơn muôn phú quý hơn ngàn minh châu Mẹ là hằng hữu nhiệm mầu Cháu con tận hưởng sắc màu yêu thương Mẹ là vạn lý thiên hương Trời cao biển rộng vấn vương nghĩa tình Hoa hồng một đóa xinh xinh Em còn có mẹ bên mình nghe em Thắp nhang khấn nguyện hàng đêm Đừng ai ập phủ bóng thềm hoang vu Chập chờn vần vũ mây mù Đừng ai mở cửa thiên thu vạn sầu Dòng sông Ái Tử bên cầu Vô thường im sóng chìm sâu xa bờ Hoa hồng dâng Mẹ ươm mơ…​

Tuyển tập những bài thơ 7 chữ hay nhất về hoa hồng tình yêu 12:Hoa hồng đen

Khác biệt nhưng mà cũng giản đơn Loài hoa vĩnh cửu có chi sờn Màu kia dẫu gợi nhiều u uẩn Búp nọ xem chừng rất mịn trơn Trót đã dâng lòng khi nắng gọi Thì không đổi dạ lúc mây vờn Ngàn năm mộng vỡ sầu hiu quạnh Chẳng trách chi đời chuyện thiệt hơn​

Thơ về hoa hồng – Tuyển chọn những bài thơ hay nhất về hoa hồng tình yêu 13:Hoa hồng mùa đông

Sáng thức dậy, thấy lòng mình rạng rỡ Thỏang hương thơm như hoa nở đâu đây Hoa hồng đâu lại nở tháng đông này A ngày lễ, Mẹ mua về tặng Bố Bố thức dậy cũng giật mình bỡ ngỡ Sinh nhật mình mà lãng phứt quên luôn Bố vuốt râu, quên cả những u buồn Cảnh hưu trí, “Cám ơn mình nhiều lắm!” Ngày hôm nay bố mẹ đừng mua sắm Đi cùng con ra phố thị rong chơi Chẳng mấy khi bố mẹ được thảnh thơi Bầy tiệc sẳn, mọi người đang chờ đó Trong tiệm ăn, bàn đầy hoa hồng đỏ Những tình thương con cái mến dâng lên Cả một đời Bố cực khổ liên miên Lo cho cả gia đình được no ấm Bông hồng đỏ là tình thương rất đậm Của Mẹ hiền bao nhiêu năm sống bên Cha Của rể, con, dâu thảo sống thuận hòa Dâng lên Bố năm nay về hưu trí Giả như em đang ở bên đây nhỉ Chắc là vui như anh chị anh thôi Cũng cùng vui cũng nói nói cười cười Đeo trước ngực nụ hoa hồng thắm đỏ​

Tuyển chọn những bài thơ hay nhất về hoa hồng tình yêu 14 :Nước mắt hoa hồng

Phụ nữ như một đoá hông. Thời gian cứ ngắt từng bông mỗi mùa.* Ngày ngày tháng tháng thoi đưa. Mới đây ngoảnh lại tuổi vừa bốn mươi.

Cánh hồng đã kém sắc tươi. Nụ hồng đã nở mấy mươi mùa tình. Đoá hồng thuở ấy mới tinh. Dòng đời xuôi ngược khiến mình đổi thay.

Tuổi hồng không cánh mà bay. Theo đàn chim én vừa say xuân tàn. Bóng hồng từng ngự tim chàng. Giờ đây mờ nhạt như làn khói sương.

Hồng tàn thẹn mặt với gương. Sợ nhìn nước mắt còn vương má hồng.

Tuyển chọn những bài thơ lục bát hay nhất về hoa hồng tình yêu 15: Đóa hoa hồng

Thưa đây một đóa hoa hồng Và đây một án hương lòng hoang vu Đầu bù trở lại kinh đô Tơ vương chín mối sầu cho một lòng. Tình tôi như đóa hoa hồng Ở mương oan trái, trong lòng tịch liêu. Kinh đô cát bụi bay nhiều Tìm đâu thấy một người yêu hoa hồng?

Thưa đây một đóa hoa hồngVà đây một án hương lòng hoang vuĐầu bù trở lại kinh đôTơ vương chín mối sầu cho một lòng.Tình tôi như đóa hoa hồngỞ mương oan trái, trong lòng tịch liêu.Kinh đô cát bụi bay nhiềuTìm đâu thấy một người yêu hoa hồng?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạch Tuyết Và Hồng Hoa trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!