Đề Xuất 2/2023 # 1️⃣Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn – Câu Chuyện Không Có Vai Chính… # Top 5 Like | Chungemlachiensi.com

Đề Xuất 2/2023 # 1️⃣Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn – Câu Chuyện Không Có Vai Chính… # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 1️⃣Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn – Câu Chuyện Không Có Vai Chính… mới nhất trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Truyện cổ tích người lớn là tuyển tập những truyện ngắn của nhà văn Nguyễn nhật anh. Tạm quên đi những màn hóa thân thành các nhân vật thời thơ ấu, tác phẩm này sử dụng giọng văn của “người lớn” để kể câu chuyện. Cuốn sách gồm hai mươi câu chuyện nhỏ, chủ yếu nói về những tình huống đơn giản trong cuộc sống hôn nhân và gia đình. Những câu chuyện này đều được kể dưới một góc nhìn rất khác, dí dỏm, chân thành nhưng đầy suy ngẫm và trào phúng.

Khi những câu chuyện cổ tích không chỉ dành cho trẻ em …

Tác giả khéo léo sử dụng “truyện cổ tích” để nói về những câu chuyện đầy “đời thường” của mình, bởi chúng đều là những câu chuyện dễ bắt gặp, lặp đi lặp lại trong xã hội, quen thuộc với đời sống con người. như những câu chuyện cổ tích dành cho thiếu nhi. Chuyện chồng đi làm về muộn, bồ nhí nổi loạn, hai vợ chồng đệ đơn ly hôn, … Chuyện tưởng như nhỏ nhặt, thường ngày nhưng đôi khi khó hiểu, không thể tin được, không khỏi bất ngờ, thậm chí phẫn nộ. .

“Con ruồi nhỏ, nhỏ xíu. Vậy mà điều nhỏ nhoi đôi khi lại là nguyên nhân của câu chuyện lớn. Việc hai vợ chồng đệ đơn ly hôn chỉ bằng một con ruồi là chuyện rất có thể xảy ra. “

Các nhân vật trong truyện cũng theo mô típ dễ nhìn, không phải chồng gia trưởng là chồng sợ vợ, không phải người vợ “đầu tắt mặt tối”, một cô vợ ngỗ ngược, vô lý,… đều là mô típ thực tế đến không thể thực tế hơn.

Điều khiến những câu chuyện này giống như truyện cổ tích nhất là chúng đều để lại những bài học khó quên.

… Đừng quên tích hợp các vấn đề dành cho người lớn

Truyện Cổ Tích Người Lớn đúng nghĩa là một cuốn sách dành cho người lớn. Chỉ những người trưởng thành – những người đang từng ngày vật lộn trong bộn bề cuộc sống – mới có thể tin rằng những tình tiết trái ngược, nhạt nhẽo này là có thật.

Người lớn sẽ hiểu sự ích kỷ, thực dụng của những người chồng, người vợ trong câu chuyện. Làm người lớn thật phi thường, nhưng cũng quá bất lực. Trẻ em cần nghe truyện cổ tích để học làm người lớn, nhưng người lớn trước sự bất lực không có gì dạy trẻ cách vượt qua nên đôi khi mù quáng đánh mất những thứ quý giá đối với mình, thậm chí đánh mất chính mình.

Hạ Đỏ: Tình yêu đơn phương thầm lặng

Cái hay của tác phẩm là mang đến những gì tưởng chừng là bi kịch của cuộc đời, nhẹ nhàng, hài hước và chủ yếu là hài hước. Anh không viết một dòng triết lý sâu xa nào, chỉ đơn thuần là kể, là cảm nhận, để người đọc tự suy ngẫm, nếu bắt gặp chính mình ở đâu đó.

“Mỗi lần cãi nhau với vợ, tôi lại ân hận về quãng đời thanh xuân của mình …… một buổi sáng thức dậy, tôi cảm thấy hơi ấm quen thuộc bên cạnh đã không còn nữa.… Tôi cảm thấy cuộc sống thật cô đơn và buồn bã. “

Chuyện cổ tích đời người buộc chúng ta phải đóng quá nhiều vai

Nếu truyện cổ tích dành cho trẻ em, nhân vật chính nhân hậu luôn được hoàn thành, kẻ ác độc ác và bị trừng trị, thì nhân vật cổ tích xuất hiện đúng lúc, ban cho phép màu cứu rỗi. Nhưng trong truyện cổ tích dành cho người lớn, một người có lúc tốt, có lúc biến thành ác, có lúc đóng vai anh hùng mạnh mẽ, có lúc chỉ biết đau đớn, có lúc xứng đáng được hưởng hạnh phúc, nhưng đột nhiên lại bị đau đớn, chỉ có thể đóng vai thần tiên, đem lại hạnh phúc. và hạnh phúc cho chính tôi.

Ví dụ, một cặp vợ chồng đệ đơn ly hôn bắt đầu từ một con ruồi, sau đó phát hiện ra, con ruồi mà họ nghĩ ban đầu là một mẩu lá trà. Hoặc một người chồng muốn giữ hòa khí trong nhà bằng cách nhận hết lỗi của mình và cuối cùng phải thốt lên “Trăm lần không phải lỗi của tôi! Tất cả là do em!… Nếu em không lấy anh thì còn đâu! ”

Truyện người lớn là những câu chuyện đời thường nhỏ, đôi khi không gọi là truyện mà chỉ là những tình huống, nhưng nó luôn nảy sinh sau đó, luôn tồn tại ở một phía đối với người đọc. khấu trừ. Những thứ đã mất là mãi mãi mất đi, không có phép màu nào xuất hiện rồi mang về. Cứ loay hoay như vậy, cuối cùng chẳng mấy ai nhận ra mình đã từng.

Những câu chuyện dành cho người lớn không phải lúc nào cũng có một kết thúc có hậu

Một thứ đơn giản đến không thể, những thứ xuất phát từ mục đích tốt, đã dẫn đến một kết cục tồi tệ như vậy. Rồi sao? Câu trả lời là không. Vì tất cả những câu chuyện của “người lớn”, rất ít người thực sự muốn điều tra nguyên nhân. Xuất phát từ chuyện không quan trọng, quan trọng là đã buông lời nói xấu, điều quan trọng là “người lớn” đã bị tổn thương, không có cách nào khôi phục lại được.

Khác với cái kết đẹp trong Ngày xưa có một chuyện tình, lần này tác giả Nguyễn Nhật Ánh kể câu chuyện của những người trưởng thành với những cái kết không mấy tốt đẹp, nhân vật tưởng là đoan chính thường cảm thấy cay đắng.

Một cuốn sách nhẹ nhàng, hài hước, dễ đọc, dễ hiểu. Cuốn sách dạy mọi người nhìn thế trận bằng con mắt vui vẻ nhưng vẫn đầy suy nghĩ. Làm người lớn không khó, chỉ là người lớn đừng lúc nào cũng như trẻ con và cho rằng mình thật phi thường.

Si Li

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Có lẽ chúng ta đã từng quen thuộc với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, với những truyện ngắn và truyện dài đậm chất học trò như: Trại hoa vàng, Mắt biếc, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Chú bé rắc rối, Phòng trọ ba người, Bồ câu không đưa thư, Những chàng trai xấu tính, Cô gái đến từ hôm qua, Trước vòng chung kết, Hạ đỏ, Hoa hồng xứ khác, Buổi chiều Windows, Ut Quyên và tôi… Với lối viết dung dị và cách chọn đề tài gần gũi với lứa tuổi học trò, như quan hệ thầy trò, trường lớp, bạn bè, gia đình… nên những truyện của ông chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn đọc nhỏ tuổi. Họ hào hứng và nóng lòng đón đọc các trang viết của ông.

Chuyện cổ tích dành cho người lớn bộ sưu tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khác với những tác phẩm truyện ngắn hoá thân vào các nhân vật tuổi thơ, tác phẩm này dùng giọng văn của “người lớn” kể truyện. Bộ truyện gồm hai mươi câu chuyện ngắn viết về những tình huống bình dị trong cuộc sống hôn nhân, các mối quan hệ gia đình của những người lớn bằng văn phong hài hước, dí dỏm, chân thành mà ý tứ, trào phúng từ tác giả.

Khi cổ tích không chỉ dành cho trẻ con…

Tác giả khéo léo dùng “cổ tích” để nói về những câu chuyện đầy tính “đời” của mình, bởi lẽ chúng đều là câu chuyện dễ bắt gặp, lặp đi lại trong xã hội, quen thuộc với cuộc sống của con người hệt như những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em. Chuyện về một ông chồng đi làm về muộn, chuyện đứa con bị cho là ngỗ nghịch, chuyện đôi vợ chồng đâm đơn ra tòa li dị,… Tưởng chừng nhỏ nhặt, đời thường, nhưng đôi khi lại không thể hiểu nỗi, không thể tin được, không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí phẫn nộ.

“Con ruồi nhỏ, nhỏ xíu. Vậy mà cái nhỏ xíu đôi khi lại là nguyên nhân của những chuyện tày đình. Rất có thể hai vợ chồng đâm đơn ra tòa li dị nhau chỉ bởi một con ruồi.”

Nhân vật trong câu chuyện cũng là những motif dễ gặp, không phải một người chồng gia trưởng thì là một người chồng sợ vợ, không phải là một người vợ “đầu tắt mặt tối” thì là người vợ ngang bướng, vô lí,… đều là motif hiện thực đến không thể hiện thực hơn.

Điều khiến những mẩu chuyện này giống với cổ tích nhất chính là chúng đều để lại những bài học khó quên.

…Không quên lồng ghép những vấn đề người lớn

Chuyện cổ tích dành cho người lớn đúng nghĩa là cuốn sách dành cho người lớn. Chỉ có người lớn – Người đang vật lộn từng ngày trong xô bồ cơm áo của cuộc sống – mới tin những tình tiết nảy sinh một cách nhạt nhẽo, ngược ngạo kia là có thật.

Người lớn sẽ hiểu cho sự ích kỉ, thực dụng của những ông chồng, bà vợ trong truyện. Làm người lớn tuy phi thường thật, nhưng cũng quá đỗi bất lực. Trẻ con cần nghe cổ tích để học làm người lớn, mà người lớn trước nỗi bất lực của mình lại chẳng có gì dạy họ cách vượt qua, thế nên đôi khi họ mù quáng đánh mất những thứ quý giá với mình, thậm chí còn đánh mất cả chính bản thân.

Cái hay của tác phẩm, chính là mang những thứ tưởng chừng là bi kịch cuộc đời kể ra một cách nhẹ nhàng, hài hước, phần nhiều là buồn cười. Ông tuyệt không viết một dòng triết lí sâu cay nào, chỉ đơn thuần là kể, là cảm giác, để mặc người đọc tự ngẫm, tự tư nếu lỡ bắt gặp bản thân mình đâu đó.

“Cứ sau mỗi lần cãi nhau với vợ, ta thường hồi tưởng một cách tiếc nuối về quãng đời thanh xuân tươi tắn của ta… …một buổi sáng tỉnh dậy, ta cảm thấy hơi ấm quen thuộc bên cạnh mình không còn nữa. chúng tôi cảm thấy cuộc sống lẻ loi sao mà phiền muộn.”

Cổ tích đời người bắt ta diễn quá nhiều vai diễn

Nếu chuyện cổ tích dành cho trẻ con, nhân vật chính diện thiện lành, sau cùng luôn được viên mãn, nhân vật phản diện xấu xa và phải chịu trừng phạt, nhân vật thần tiên xuất hiện đúng lúc, ban phép màu cứu rỗi. Còn trong cổ tích dành cho người lớn, một người có lúc tốt đẹp, có lúc lại biến thành xấu xa, có lúc vào vai anh hùng mạnh mẽ, khi lại đớn hèn không thôi, có lúc xứng đáng có được hạnh phúc, nhưng lại đột ngột gánh chịu thương đau, bản thân chỉ có thể tự đóng vai thần tiên, tự mang vui vẻ, hạnh phúc đến cho mình.

Ví như một đôi vợ chồng đâm đơn ra tòa li hôn bắt đầu từ một con ruồi, sau đó lại phát hiện, con ruồi mà họ nghĩ kia vốn là một mảnh lá trà. Hoặc một anh chồng muốn giữ hòa thuận trong nhà bằng cách nhận tất cả lỗi lầm về mình, đến cuối cùng lại thốt ra “Trăm lần không phải lỗi nơi em! Tất cả là tại anh đây này!… Nếu anh không lấy em thì đâu đến nỗi!”

Chuyện cổ tích dành cho người lớn là những câu chuyện đời nho nhỏ, có khi còn không gọi được là chuyện, mà chỉ là những tình huống, thế nhưng nó luôn có sự phát sinh sau đó, luôn tồn tại một mặt cho người đọc suy diễn. Những thứ lỡ tay đánh mất là mãi mãi mất đi, chẳng phép màu nào xuất hiện rồi mang trả về. Cứ loay hoay như thế, đến cuối cùng chẳng mấy ai nhận ra mình ban đầu.

Cổ tích dành cho người lớn không phải lúc nào cũng kết thúc có hậu

Những chuyện đơn giản đến không thể hơn, những chuyện xuất phát từ ý tốt, lại dẫn đến một cái kết tệ đến vậy. Sau đó thì thế nào? Câu trả lời là, không có sau đó nữa. Vì tất cả những câu chuyện của “người lớn”, rất ít ai thật sự muốn truy cứu nguyên nhân. Xuất phát từ cái gì vốn không quan trọng, quan trọng chính là những lời không hay đã được buông ra, quan trọng là “người lớn” đã bị tổn thương, điều đó không có cách gì vãn hồi.

Khác với cái kết đẹp trong Ngày xưa có một chuyện tình , lần này tác giả Nguyễn Nhật Ánh để kể câu chuyện của những người lớn với những kết thúc không có hậu, và nhân vật nghĩ mình chính diện thường hay cảm thấy đắng cay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một cuốn sách nhẹ nhàng, hài hước, dễ đọc, dễ hiểu. Cuốn sách dạy người ta nhìn nhận bế tắc bằng đôi mắt thật vui tươi, lại không kém thấu đáo. Làm người lớn thật ra không khó, chỉ cần người lớn đừng lúc nào cũng giống như trẻ con mà cho rằng mình thật phi thường.

Nguồn theo Reviewsach.net

Những đánh giá cho Chuyện Cổ Tích Dành Cho người Lớn từ độc giả và cộng đồng yêu sách

Độc giả Hope Diamond nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Tôi rất thích tác phẩm này của Nguyễn Nhật Ánh. Nội dung không những hay mà bìa bên ngoài cũng rất đẹp. 5 sao.

Độc giả Nhung Phạm nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Một cuốn sách mà các bạn sẽ phải bất ngờ khi đọc từ những dòng đầu tiên . Nó dạy con người chúng ta các cách đối xử , giao tiếp , giải quyết các mâu thuần xảy ra trong gia đình , cuộc sống đặc biệt là hôn nhân . Bạn sẽ tìm được đâu đó con người của chính bản thân mình , đâu đó vấn đề mà cách bạn đã gặp phải , đâu đó cách xử lí mơ hồ sai lầm của các bạn …. Hãy đọc và cảm nhân …:)

Độc giả Phan Thị Ánh Đào nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Chuyện tích hợp cho những lúc tán gẫu hoặc tìm ý để tán gẫu với bạn bè chứ còn nội dung sâu cay ở bên trong thì không có nhiều. Chủ yếu phản ánh nhẹ nhàng những cái đang diễn ra trong xã hội, cách viết văn của chú Ánh vẫn vậy, nhẹ nhàng, trong sáng và dí dỏm.

Độc giả Nguyen Vy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đây là lần đầu mình đọc truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Rất thất vọng. Mình nghe nhiều người khen hay nhưng khi đọc chắc không hợp với mình hay thế nào đó mà đọc 1-2 truyện ngắn mình ngưng không đọc tiếp, rùi ráng đọc ráng đọc nhưng vẫn không có chút cảm giác thích thú gì. Mình đọc thấy luẩn quẩn một cô vợ hay ghen hay khóc, một ông chồng gây lỗi tìm cách làm lành với vợ…….các câu chuyện nó cứ nhạt nhẽo thế nào ấy. Không đọc hết cũng đoán được tình huống câu truyện, kết truyện là gì rồi. Cảm thấy khá thất vọng. Hy vọng những cuốn khác đỡ hơn. Vì mình mới mua cả hơn chục cuốn sách của bác nhưng đây là cuốn đầu tiên mình đọc

Độc giả bui doan cao tri nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Khi mua cuốn sách này được chuyển đến mình chăm chú đọc.Về nội dung thì ko phải bàn cãi quá tuyệt luôn nhưng về sách thì ko hiểu vì sao bìa của mình bị bong lớp ni lông nhìn ko đc đẹp mắt .Mong lần sau sẽ ko bị như vậy nữa.

Độc giả Phạm Nguyệt Lan Anh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Độc giả Bùi Thị Phương Thủy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn lá cuốn sách thú vị từ cái tên cho đến nội dung. Nó rát bình dị, đời thường qua lời kể của chính tác giả. Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn có tài trong cách mà ông xây dựng các nhân vật, cách miêu tả họ, cách họ cư xử rất dí dỏm và thân thiết. Họ không phải là những con người vĩ đại, họ rất bình dị đến phi thường, cách họ gặp vấn đề rồi biến nó trở nên phức tạp, rồi khi phát hiện không phải như tưởng tượn họ lại cư xử như chúng ta. Không phải cứ giống như các câu chuyện cổ tích mới vĩ đại mà chính những việc thường ngày chúng ta làm cho người mình yêu quý đó mới là những điều kỳ diệu

Độc giả Mi Nguyen nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Độc giả Huỳnh Minh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đây là lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh không có lứa tuổi học sinh làm nhân vật chính. 20 truyện ngắn trong tập sách này lấy cảm hứng từ những việc rất đời thường trong cuộc sống, nhưng với giọng văn hóm hỉnh (đôi chỗ “tưng tửng”) của nhà văn, mỗi truyện đều có nét thú vị và cuốn hút. Tập sách đúng là truyện “dành cho người lớn”, với những trang viết xoay quanh các sự kiện, suy nghĩ và ứng xử cho thấy thế giới của người lớn, ngoài những lo toan cơm áo gạo tiền, còn bao nhiêu điều phải để tâm khác. Nội dung truyện gần gũi, người đọc có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc những người xung quanh ở cuộc sống thường nhật trong tập truyện này.

Độc giả Lương Nguyễn Đắc Thụy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Vẫn lối hành văn quen thuộc, vẫn một sự hài hước thường thấy, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cho chúng ta một cái nhìn mới về cuộc sống. Rõ ràng cuộc sống không hề đơn giản, nhưng dưới ngòi viết của tác giả, cuộc sống hiện lên với muôn vàn sắc màu sắc với muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau, và độc giả chúng ta đã phần nào hiểu thêm về cuộc sống này. Tôi cũng phải thừa nhận, đây là một trong những cuốn sách hay nhất tôi từng đọc về cuộc sống bởi tôi như bắt gặp mình trong từng trang sách vậy.

Độc giả Lam Tran nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Độc giả tran phan nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Sách hay và ý nghĩa. Với những mẩu truyện rất đỗi bình thường trong mỗi gia đình đều có thể xảy ra. Bác Nguyễn Nhật Ánh đã ghi lại chúng qua cách nhìn thật lạ. Sử dụng cách nói quá lên rồi gần như châm biếm bác đã thể hiện được nhiều mặt trong cuộc sống của người lớn. Những vụ ly hôn có nguyên nhân không chỉ vì một con ruồi như trong truyện, hoặc việc chạy theo mốt của nam ca sĩ nọ, hay việc ông chồng ” nhường nhịn vợ” thái quá và được coi là sợ vợ, rồi mẩu truyện về việc gìn giữ gia đình bằng cách tự nhận lỗi về mình của đôi vợ chồng trẻ…

Độc giả Sóc nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Cuốn sách này theo mình thì là một trong những sự phá cách trong nội dung của chú Ánh. Khác những cuốn “Bảy bước tới mùa hè” , “Ngồi khóc trên cây”,… viết về những tình cảm trong sáng nảy nở của tuổi cắp sách đến trường thì “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” lại là những mẩu chuyện cóp nhặt về cuộc sống, suy nghĩ của những người trưởng thành. Những câu chuyện tuy vụn vặt nhỏ bé mà mọi người thường không chú ý tới nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Mỗi câu chuyện nhỏ với cách viết hài hước và hóm hỉnh đã mang những kinh nghiệm hành xử quý báu và những bài học kĩ năng sống sâu sắc.

Độc giả ngô duy vương nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đúng như tên của tác phẩm, những câu chuyện “cổ tích” trong cuốn sách này chú Ánh viết chỉ dành cho người lớn mà thôi. Với ngôn từ giản dị, mộc mạc pha chút hóm hỉnh, hài hước, Nguyễn Nhật Ánh đã khắc họa sinh động hình ảnh cuộc sống gia đình, những rắc rối, mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, một chút khó khăn, vất vả nhưng đã cùng nhau sẻ chia, thông cảm cho nhau để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Tuy nhiên tác phẩm này chưa để lại nhiều điểm nhấn, và cũng có nhiều câu chuyện không mấy hấp dẫn, dễ làm người đọc cảm thấy nhạt và thiếu sự ấn tượng.

Độc giả Angelina Borrison nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Độc giả Nguyen Thu nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Tác phẩm này có đề tài hoàn toàn khác với các tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh. Đọc xuyên suốt các mẩu chuyện trong tác phẩm, ngưới ta thấy mình ở đâu đó, rồi thầm cười. Vẫn là giọng văn hóm hỉnh của bác Ánh, có thể khiến người ta cười, nhưng cũng khiến cho người ta phải suy nghĩ. Rất dung dị, gần gũi. Tác phẩm này tôi đã đọc cách đây 4 năm, do bạn cho mượn, bây giờ đọc lại thì thấy là phải cần có một cuốn cho riêng mình, để lâu lâu tìm đọc lại rồi lại cười tủm tỉm.

Độc giả Mai Thị Hường nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

“Chuyện cổ tích dành cho người lớn” theo tôi thì chỉ có vài ba mẩu chuyện đầu là hay thôi. Mà có lẽ hay nhất là câu chuyện con ruồi. Một ông chồng nóng nảy và một bà vợ dịu dàng luôn cố gắng kiềm chế, nhưng chỉ vì hiểu lầm mẩu lá trà là một con ruồi mà dẫn đến một tờ đơn li dị. Còn về sau các mẩu chuyện cứ làm sao sao ấy, cứ chung một nhịp điệu, cùng một kiểu xây dựng cốt truyện thành ra trở nên nhàm chán, không đủ sức hấp dẫn. Quyển sách này nói chung là không được như mình kì vọng, hay nói cách khác là mình khá thất vọng với quyển sách này.

Độc giả phan thị vân trang nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Bác NNA quả là một nhà văn dành riêng cho tuổi mới lớn và lần này cũng vậy, bác không làm cho bạn đọc cảm thấy thất vọng. Tác phẩm này như là một cách khuyên răn các cặp vợ chồng về cách dạy con cái và hiểu nhau như thế nào. Cuốn sách mang phong cách mới lạ, nhiều chi tiết kì ảo nhằm kích thích sự tò mò của bạn đọc và quả thật đó là một điểm mạnh của cuốn sách này. Cuối cùng, lời văn hay, cách dẫn dắt và minh họa tuyệt vời đã tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn cho tác phẩm.

Độc giả Phạm Hồng nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Khi đọc xong tập truyện “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, tôi thật sự rất bất ngờ trước cách viết hòan toàn khác so với những tập truyện khác của ông. Nếu như những tập truyện khác của ông có nội dung dí dỏm, hài hước gắn với tuổi thơ của mỗi người…Thì tập truyện này với phong cách một người từng trải, tác giả đã vẽ thành công một bức tranh về cuộc sống phức tạp của người lớn. Để rồi từ đó bật cười vì thấy chính mình bước vào trang sách của Nguyễn Nhật Ánh tự lúc nào!

Độc giả Ann Nguyễn nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Một câu chuyện thật hóm hỉnh với những vấn đề rất đời thường, từ những mẫu nhỏ về rắc rối trong cuộc sống gia đình như trong chuyện viên ngọc, nhân vật nữ của tôi, cũng cảm thấy bất ngờ và cả buồn cười nữa, về cái kết chuyện con ruồi, hay vấn đề được đặt ra trong Bài toán đố cuối năm… Thế giới nội tâm của nhân vật tôi cũng rất đa dạng nữa. Cả thế giới người lớn như được mở ra từ những mẩu chuyện con con. Mang yếu tố hài hước nhưng đằng sau đó dường như là những bài học vô cùng ý nghĩa và bổ ích, để mỗi người tự ngẫm nghĩ và tìm ra cách sống ý nghĩa, tốt nhất mình,

Độc giả Hà Quang Huy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Mở đầu câu chuyện về chú ruồi thật hóm hỉnh và đáng yêu, chỉ cần đọc mở đầu cũng đủ khiến bạn say mê và lôi cuốn theo những mẩu truyện ngắn. Đây tuy là tập truyện ngắn, nhưng ngắn mà chất. Mỗi mẩu truyện nhỏ khiến ta bật cười dữ dội rồi chảy nước mắt mà suy ngẫm lại. Chuyện Cổ tích dành cho người lớn là tập sách rất ần cho những ai sắp và chuẩn bị kết hôn, bạn nên đọc qua một lần để cuộc sống gia đình sau này không lặp phải và bài học để giữ vững hôn nhân.

Độc giả Ngọc Anh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Dí dỏm, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc và ấm áp là nhưng ấn tượng đã để lại trong lòng tôi sau khi gấp trang cuối cùng của “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” lại.

Chuyện cổ tích dành cho người lớn” với nhiều truyện ngắn góp nhặt lại nhưng đã phản ánh ngộ nghĩnh cuộc sống vợ chồng, cha con. Khi đã lập gia đình, chúng ta sẽ không nhịn được cười khi đọc từng câu chữ, nhận ra hình bóng quen thuộc của chính mình trong đó. Một quyển sách mà tất cả người lớn nên đọc qua! ^^

P/s: mình rất hài lòng với cách phục vụ của Tiki. Mình ở Huế nhưng đã nhận được sách đặt hàng chỉ trong vòng chưa tới 48 giờ.

Độc giả Hương Giang nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Cuốn sách là tập hợp khoảng chục truyện ngắn gì đấy khác nhau, mỗi chuyện nội dung khác nhau luôn =)) (tất nhiên) , à quên có một điểm chung là chuyện nào cũng có cái gì đó buồn cười, mà thực ra thì không cười lâu được đâu, tại đằng sau mỗi câu chuyện đều là một bài học hết à, Nguyễn Nhật Ánh “dạy” độc giả trong từng câu thoại luôn ấy chứ, đọc xong, cười, rồi ngẫm, mình nhớ nhất câu chuyện con ruồi trong ly sữa ấy, ý là vợ chồng thì phải nhường nhịn nhịn nhau, đừng có chấp nhặt những chuyện nhỏ

Độc giả Hishigi Totsuka nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Truyện này của NNA có thể nói là rất thú vị,mỗi chuyện đề cập đến những vấn đề trong cuộc sống vợ chồng khác nhau,thú thật là mình vừa đọc vừa cười vì độ hài hước của nó nhưng ẩn sâu trong đó là những bài học trong cách ứng xử với những người xung quanh.Không viết về đề tài học sinh nữa nhưng nói thật thì đây cũng là một tác phẩm mới lạ của NNA mà đọc lại biết bao lần cũng không chán.Từ đó mới thấy trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người ta có rất nhiều vấn đề phải lo toan đến nỗi bản thân thờ ơ với mọi thứ thân thuộc.Đây là cuốn sách thích hợp cho mọi người trưởng thành

Độc giả Phó Thanh Trúc nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Người lớn thật khó hiểu trong mắt bọn con nít? Đa phần bởi họ đã lớn, đã trải nghiệm nhiều, đã thấy được nhiều thứ và hiểu rằng điều gì nên làm và không nên. Nhưng họ lại mang trong mình những tính xấu chẳng thể cải thiện theo thời gian. Họ trở nên phức tạp hóa vấn đề hơn, cầu toàn hơn, khó khăn hơn và dễ nổi nóng trong một số thứ. Cuốn sách “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” là một sáng tạo nghệ thuật thú vị với nhiều truyện ngắn góp lại nhưng đã nêu bật lên những vấn đề tiêu biểu mà người lớn thường gặp phải. Đây là một quyển sách được tôi đánh giá cao trong hành trình đọc của bản thân mình. Từ cuốn sách này, tôi rút ra được cho mình nhiều bài học quý giá trong cách ứng xử trên đường đời để không còn vấp phải những hậu quả đáng tiếc. Hãy thử đọc và bạn sẽ tin những gì tôi nói

Độc giả Umi nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Thích cách nhìn của Nguyễn Nhật Ánh trong tác phẩm này. Những câu chuyện về cuộc sống thường nhật của những cặp vợ chồng trong gia đình qua lăng kính Nguyễn Nhật Ánh bỗng hóa ra thật dí dỏm và đáng yêu. Đời bỗng dưng đẹp hơn, bớt khô khan và ngập tràn niềm vui hơn trước. Càng lớn, con người ta càng phải bận tâm nhiều hơn đến cơm áo gạo tiền, lo toan nhiều thứ cho gia đình đến nỗi tâm hồn ngày càng đơn điệu và già cỗi. Cần lắm những cuốn sách như thế này để tưới tắm cho tâm hồn, để nhìn đời một cách vui tươi hơn, đáng yêu hơn.

Độc giả Ngoc Phan nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Tôi thấy tác giả Nguyễn Nhật Ánh đặt tên cho tựa sách này là hoàn toàn chính xác. Đây đúng là điều những người lớn như chúng ta mong mỏi, có một câu chuyện cổ tích dành cho chính mình. Đọc truyện này không biết tôi đã cười nhiều như thế nào, giọng văn dí dỏm, hơi ngang, rất khác với phong cách mà tác giả đã viết trong những tập truyện khác. Câu chuyện tôi thích nhất có lẽ là ” Viên ngọc”, một “vị thần” đã mang lại người chồng biết cảm thông, sẽ chia và yêu thương vợ. Nếu quả thật cuộc sống có những điều kỳ diệu như thế thi hay biết bao.

Độc giả Hà Huyền nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đây là tác phẩm của bác Ánh mà mình thấy vui nhất và kì nhất. Lúc đầu cứ ngờ là một câu chuyện dài, hóa ra lại là những mẩu chuyện vun vặt nhặt ra từ cuộc sống thường ngày của người lớn, nhưng khác ở chỗ lại được thể hiện theo phong thái hài hước và dễ hiểu, cho ta biết thêm về cuộc sống người lớn rất đau đầu và khó khăn. Mình thích nhất là câu chuyện Con ruồi, rất đơn giản nhưng lại cho ta một bài học làm người rất sâu sắc. Chất liệu giấy tốt, chữ rõ ràng, nói chung không có điểm trừ nào cả

Độc giả Trần Minh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Người lớn cũng thích mơ mộng lắm chứ đôi khí họ cũng trông thật trẻ con và hồn nhiên lắm chứ. Họ cũng sẽ có những suy nghĩ thật kì lạ và đôi khi lại có phần hơi quá đáng phải không. Một đứa trẻ ư có lẻ đấy nhưng bởi lẻ bắt kì mọi đứa trẻ nào cũng sẽ trở thành những người lớn trong tương lai ngay thôi mà và khi đã trở thành những người lớn rồi thi họ sẽ làm gì với những vấn đề hôn nhân hay những chuyển cỏn con sẽ xảy ra đối với họ và gia đình của của họ. Mọi sự bắt ngờ luôn được bác Nguyễn Nhật Ánh hướng đến một cách thú vị và càng làm cho câu chuyện của mình thêm lôi cuốn và hấp dẫn lắm đấy các bạn ạ!

Độc giả Ella TiNg nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Những mẫu chuyện hay, lời văn gần gũi câu chuyện cũng gần gũi nhưng hơi nói quá lên. Mặc dù là những câu chuyện đời thường, những việc nhỏ nhặt mà mọi người thường không chú ý tới nhưng nó lại ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và từ những việc nhỏ nhặt đó sẽ dẫn đến những chuyện lớn lao, chỉ cần thây đổi một chút theo hướng tích cực thì cuộc sống này khác rất nhiều cũng theo hướng tích cực. Những câu chuyện ngắn trong quyển sách này, mỗi câu chuyện mang ý nghĩa của riêng nó, những câu chuyện về cách hành xử trong gia đình và quyển sách này làm tôi ấn tượng vì bác Ánh thường viết cho thiếu nhi đọc nhưng quyển sách này hình như bác Ánh đã ưu ái dành tặng cho người lớn.

Độc giả thu hằng nguyễn nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

tôi đọc được cuốn sách này từ năm thứ 2 đại học, đọc từ tủ sách của thư viện trường. Tôi rất thích cái lối hành văn hài hước dí dỏm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cuộc sống của các đôi vợ chồng với đầy nỗi lo cơm áo gạo tiền ngoài đời bỗng chốc sinh động, màu sắc hơn khi được đưa vào sách. đọc mà đang nằm một mình trong phòng cũng bật cười như một kẻ khùng. Nhưng bây giờ ra trường đi làm muốn tìm mua sao khó quá, tôi đã đi nhiều nhà sách, lên cả sách online mà toàn là hết hàng. Buồn quá đi!

Độc giả Nguyễn Hồng Vân nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Lần đầu đọc cuốn sách khi tôi còn ít tuổi, “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” là một lạc điệu thú vị trong chuỗi truyện dài, truyện vừa mà ngày ấy tôi đọc. Những câu chuyện thật thú vị, mang tính trào phúng gây cười ẩn chứa sau đó những lời tâm sự, thông điệp của một người từng trải, nhưng ấn tượng đó chỉ là những câu chuyện vụn vặt của cuộc sống thường nhật mà nhiều người bỏ qua. Mình ấn tượng nhất với chuyện Con ruồi, như nhiều độc giả khác vì nó thật sự thú vị. Nguyễn Nhật Ánh là một tác giả tài năng-một người lớn có tâm hồn trẻ thơ hiếm có

Chuyện Cổ Tích Có Thật Hay Không?

Những câu chuyện cổ tích thú vị, đậm chất nhân văn luôn là một phần trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Khi còn nhỏ chúng ta tin rằng chuyện cổ tích có thật. Theo thời gian, thực tế phũ phàng của cuộc sống khiến những người trưởng thành mất đi niềm tin vào thế giới thần thoại. Nhưng trong quá trình phát triển của nhân loại, một số chuyện cổ tích đã được giới khoa học xác nhận rằng chúng không quá xa vời thực tế.

Bạn có thể đã từng đọc Nàng bạch tuyết và Bảy chú lùn. Vậy thế giới của những chú lùn có thật sự tồn tại?

Nàng tiên cá có nửa trên là người, nửa dưới là cá. Liệu có thế giới của người cá dưới đại dương sâu thẳm kia?

Trước cái chết trong đêm đông giá lạnh, bé gái trong truyện Cô bé bán diêm đã không hề sợ hãi. Trái lại, em cảm thấy ấm áp, vui tươi, và còn được gặp người bà thân yêu của mình. Đó có thật là những cảm xúc diễn ra trong tình huống cận tử hay chỉ là trí tưởng tượng của tác giả?

Hay câu chuyện Những bông hoa của cô bé Ida miêu tả những bông hoa biết nói, cười và khiêu vũ. Vậy thực vật có cảm xúc không?

Chuyện cổ tích ‘Bảy chú lùn‘ có dấu ấn từ tiền sử

Theo tạp chí Nature, các nhà khoa học đã phát hiện một chủng người lùn – gọi là “người Flore”. Họ sống ở đảo Flores (Indonesia) 18.000 năm về trước.

Di vật khảo cổ được tìm thấy là bộ xương của một phụ nữ trưởng thành, cao khoảng 1m. Thêm vào đó là một số mảnh xương, ước đoán thuộc về 7 cá thể khác nhau. Não của chủng người lùn này chỉ bằng khoảng 1/4 não người hiện nay. Họ biết chế tạo công cụ bằng đá, dùng lửa, săn bắn tập thể…

Điều thú vị là cư dân hiện nay của đảo Flores vẫn còn kể lại không ít truyền thuyết về chủng người lùn này.

Có bằng chứng của ngành địa chất học cho thấy, 12.000 năm trước một trận núi lửa dữ dội đã chôn vùi người Flores vào lịch sử. Các động vật đặc thù trên đảo cũng chịu số phận tương tự.

Câu chuyện cổ tích ‘Nàng tiên cá‘

Tượng nàng tiên cá nằm trên đá tại cảng Copenhagen, Đan Mạch là biểu tượng cho thành phố du lịch Copenhagen. Kích thước bé nhỏ của bức tượng làm những du khách đến xem lần đầu rất ngạc nhiên. Bức tượng Nàng tiên cá chỉ cao 1.25 m nhưng nặng khoảng 175 kg.

Năm 1738, Nhật báo London đã đăng tải bức hình chứng minh người cá là có thật. Sự kiện này khiến người dân xứ sương mù bàng hoàng. Bức hình chụp sinh vật đó dạt vào bờ biển Hebrides phía tây của Scotland, trong tình trạng đã chết.

Sau đó, nàng được mai táng cẩn thận. Người dân trong làng cũng ra sức bảo vệ sự tích người cá này. Bất cứ ai tỏ ý ngờ vực, họ sẵn sàng thề độc để minh chứng rằng đó là câu chuyện hoàn toàn có thật.

Và người cá thật sự

Tại vùng biển ngoài khơi Cuba, trong một lần tìm kiếm xác tàu, các chuyên gia thuộc Liên Xô cũ đã bắt được một người cá nhỏ. Đó là một bé trai, trên người mọc đầy vẩy cá, thở bằng mang và có màng chân.

Các nhà khoa học Liên Xô đã nhốt người cá này trong một cơ sở nghiên cứu bí mật ở Biển Đen. Từ đó trở đi không có thêm thông tin gì về cậu bé người cá đó nữa. Nhưng những suy luận, phỏng đoán về các cá thể khác cùng giống nòi với cậu bé kia vẫn còn sôi nổi trên các diễn đàn khoa học.

Bằng chứng được coi là thuyết phục nhất về người cá là bộ hài cốt của một “nàng tiên cá”. Bộ hài cốt này bị dạt vào bờ biển năm 1222 và được lưu giữ tại ngôi đền ở Kukuoka, Nhật Bản. Bộ hài cốt được ngâm trong nước biển gần 800 năm qua, đến nay chỉ còn một ít xương sót lại.

‘Cô bé bán diêm’ và câu chuyện trải nghiệm cận tử

Tạp chí Popular Medicine (ấn bản số 5, 1993) đã công bố kết quả điều tra về trận động đất kinh hoàng tại Đường Sơn (Trung Quốc) năm 1976. Trận động đất mạnh dữ dỗi khiến 24.000 người chết, và 160.000 người bị thương. Theo đó, hơn một nửa số người trải qua tình huống cận tử. Họ đã mô tả cảm xúc phức tạp lúc ấy. Phần lớn trong số họ cảm thấy bình tĩnh, không hề sợ hãi. Cũng như ‘Cô bé bán diêm’ đã không hề sợ khi nhìn thấy bà của mình.

Bé Lý lúc đó 12 tuổi, chia sẻ: “Dường như tôi đang ở nhà xác của bệnh viện. Ở đó có rất nhiều ma quỷ và cả những người không quen biết. Cơ thể hình như đã không thuộc về bản thân tôi nữa. Nửa thân dưới dường như không có. Còn các bộ phận khác thì rơi lả tả trong không gian. Sau đó dường như tôi rơi vào một vực sâu vạn trượng bốn bề tối om.

Tôi nghe thấy những âm thanh kỳ lạ. Cảm giác này kéo dài tới nửa giờ, tôi nghĩ lần này chắc mình xong rồi. Chưa kịp trưởng thành đền đáp công ơn cha mẹ đã phải rời xa họ. Lúc này bỗng nhiên bản thân hồi tưởng lại những ký ức ngắn ngủi trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên đó chỉ đơn thuần là “một luồng ý thức”, nghĩ tới đâu thì xuất hiện ở đó, dường như không bị não chi phối nữa”.

‘Những bông hoa của bé Ida’ và thí nghiệm thực vật

Năm 1966, Cleve Baxter- chuyên gia phát hiện nói dối người Mỹ đã làm thí nghiệm với một số đối tượng thực vật. Ông gắn máy dò nối dối lên lá một cây hoa ngưu thiệt lan và tưới nước để xem phản ứng thế nào.Khi đó bút điện tử của máy dò nói dối ghi lại đồ hình giống như khi con người vui mừng.

Ông kinh ngạc và nghĩ “Hay mình thử đốt lá nó xem sao?”. Ngay khi ý nghĩ đó hình thành, bút điện tử đã vẽ ra một đường cong giống như kết quả kiểm tra đối với một người đang sợ hãi. Phát hiện của ông gây chấn động thế giới. Câu chuyện này cũng được đề cập đến trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân, một cuốn sách được cả trăm triệu người đọc.

Còn có giáo sư Jack Schultz – Đại học Missouri (Columbia, Hoa Kỳ). Ông cùng đồng nghiệp dành 40 năm để nghiên cứu tương tác giữa côn trùng và thực vật. Trong quá trình thí nghiệm, ông cho một con sâu đang đói ăn lá cây. Tiếng gặm lá của sâu đã kích thích cái cây bên cạnh tiết ra một lượng lớn hoạt chất hóa học để xua đuổi côn trùng. Thực vật không có tai, vì sao chúng có thể phòng thủ trước những âm thanh đe dọa mình?

Không gian chúng ta sống có vạn điều bí ẩn, giống như chuyện cổ tích nhưng lại hiện hữu

Đến ngày nay, các nhà khoa học không thể đưa ra giải thích hoàn chỉnh cho những hiện tượng này. Có hàng vạn điều bí ẩn và kỳ diệu ta không nhìn thấy. Nhưng vẫn hiện hữu trong đời sống hàng ngày. Giống như bạn không nhìn thấy sóng âm. Nhưng những ca khúc vẫn đi trong không gian và đến chiếc radio, hay những bộ phim hành động được chiếu trên TV qua sóng VHF…Tôi tin các câu chuyện cổ tích. Tôi hiểu chúng không đơn thuần là sản phẩm sáng tạo của trí tưởng tượng. Mà chúng thực sự có thật và đã đồng hành với lịch sử nhân loại. Còn bạn thì sao?

Những Câu Chuyện Cổ Tích Hay Ý Nghĩa Về Loài Vật Dành Cho Bé

Các phụ huynh nên thường xuyên kể những câu chuyện cổ tích về loài vật cho các bé nghe bởi vì những câu truyện này rất dễ thu hút sự chú ý của các bé bởi những tình tiết đặc sắc và những bài học được rút ra từ đó cũng rất bổ ích để giáo dục cho con trẻ.

1. Cún con đi lạc – câu truyện cổ tích về loài vật phổ biến

Truyện Cún con đi lạc là một câu truyện cổ tích về loài vật phổ biến nói về một cậu bé bị lạc mất con cún yêu quý và cậu đi tìm kiếm chú cún xung quanh nhưng vẫn không thấy cún đâu cả. Cậu đã đi lang thang khắp nơi từ sáng đến tối để tìm chú cún nhưng vẫn không tìm thấy. Sau đó cậu đã buồn bã trở về nhà và cậu đã gặp anh hàng xóm đang ngồi bên hiên nhà, cậu đến gần chúc anh ngủ ngon và hỏi anh thăm anh xem có thấy chú cún con của mình ở đâu không. Và thật bất ngờ vì anh hàng xóm đang giữ chú cún con của cậu bởi vì anh không biết chú cún đó là do cậu bé nuôi.

Ý nghĩa câu truyện: đừng bao giờ bỏ cuộc khi chưa cố gắng nổ lực thật nhiều

2. Con lừa hát

Truyện Con lừa hát kể về một con lừa vì không thích những món ăn mà ông chủ cho nó ăn nên nó đã quyết định đi đến một cánh đồng gần đó để ăn cỏ mà nó thích. Một ngày nọ, trên đường đi ra cánh đồng chú lừa gặp một con cáo và hai con vật kết bạn với nhau. Chúng đi và tìm thấy cánh đồng trồng dưa hấu và cùng nhau ăn. Lừa đã ăn rất nhiều bởi vì dưa hấu quá ngon và nó cao hứng nói với cáo rằng nó muốn hát. Cáo mới cảnh cáo rằng nếu lừa hát thì con người sẽ biết chúng đang phá hoại mùa màng của họ và sẽ đến đánh chúng nó chết mất. Nhưng lừa không thèm nghe lời cảnh cáo của cáo mà vẫn hát. Khi thấy lừa hát, con cáo liền nhành chóng nhảy qua hàng rào và biến mất trước khi người dân làng chạy đến đánh lừa.

Con lừa hát là một câu truyện cổ tích loài vật quen thuộc

Ý nghĩa câu truyện truyện cổ tích về loài vật này chính là hãy học cách biết lắng nghe những gì người khác nói.

3. Dê và cáo – truyện cổ tích về loài vật với bài học sâu sắc.

Truyện kể về một con cáo nhân lúc con sư tử hung bạo đi ra ngoài mà lẻn vào hang của sư tử ăn tất cả thức ăn có trong hang. Sau khi ăn uống no nê, cáo đi dạo xung quanh và tận hưởng cảm giác vui vẻ lâng lâng sau khi ăn một bữa ngon lành. Không may nó đã bị té xuống một cái giếng sâu nhưng không có nhiều nước. Nó cố gắng leo lên để thoát ra ngoài nhưng lại không thành công. Bỗng nhiên khi đó cáo nghe giọng của dê hỏi rằng cáo đang làm gì ở dưới đó vậy. Cáo mới ngước nhìn và nói rằng nó ở làng bên nhưng đang gặp hạn hán nên nó phải nhảy xuống giếng để mà lấy nước. Nghe cáo nói vậy dê liền nhảy xuống giếng. Lợi dụng việc dê nhảy xuống, cáo nhanh chóng dựa vào mấy cái sừng dài của để leo lên khỏi giếng. Sau khi leo lên cáo còn quay lại nói dê thật ngốc khi đã tin lời cáo và nhảy xuống giếng.

Truyện dê và cáo là một bài học về lòng tin

Ý nghĩa câu truyện: trong cuộc sống nhất định không được tin tưởng ai đó một cách mù quáng.

4. Hai con gà trống

Truyện kể về hai con gà cùng một mẹ sinh ra. Khi chúng lớn lên thì thường xuyên cãi cã nhau. Con nào cũng tự cho mình đẹp đẽ, oai phong và có quyền làm Vua của nông trại hơn. Hôm nọ sau khi cãi nhau, chúng đã lao vào đánh nhau quyết liệt, rằng còn nào thắng thì sẽ được làm Vua của nông trại. Đánh nhau đến cuối cùng thì dĩ nhiên có một con chiến thắng và một con thua cuộc. Con gà thắng cuộc thắng trận nhảy lên hàng rào và cất tiếng gáy để ăn mừng sự chiến thắng của mình. Nào ngờ vì chính tiếng gáy đó mà bị chim ưng để ý đến và xà xuống bắt con gà thắng cuộc đi mất. Còn con gà thua cuộc vẫn đang nằm thoi thóp thở dưới đất.

Ý nghĩa câu truyện cổ tích về loài vật này muốn hướng đến sự giáo dục về tình cảm gia đình. Đã là anh em trong gia đình thì phải biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau để không bị người ngoài ức hiếp, đàn áp.

Đây là một câu truyện cổ tích về loài vật kể về một con cáo bắt gặp một chùm nho chín đỏ căng mọng hấp dẫn khiến cáo thèm nhỏ rãi nên đã có ý định nhảy lên để hái chùm nho. Vì khoảng cách của cáo và chùm nho khá xa nên nó đã đi xa gốc cây một khoảng để lấy được đà nhảy lên hái chùm nho, nhưng lần nhảy đầu tiên thì cáo không với tới chỉ cần một xíu nữa là có thể hái được chùm nho.

Nó cố gắng thử thêm vài lần nữa nhưng dù cố gắng đến mấy cũng không thể, tất cả đều vô ích. Cáo ngồi xuống và nhìn chùm nho tức tối, và tự nhủ thầm rằng nó ngu lắm, chùm nho còn xanh làm sao mà ăn được, nó phải mất bao nhiêu công chỉ để hái chùm nho còn xanh và chua chát kia không đáng người ta ngó tới. Sau đó khinh khỉnh bỏ đi không thèm hái nữa.

Ý nghĩa câu truyện: nhắc nhở chúng ta nên biết được thực lực bản thân của mình. Đừng tự lấy cớ, tự dối lòng mình để tự biện minh cho khả năng thấp kém của mình.

Những câu truyện cổ tích loài vật rất hay và có những bài học, ý nghĩa sâu sắc để giáo dục cho trẻ em nhỏ tuổi về nhân cách, đạo đức, tình yêu thương gia đình, … Thông qua những câu truyện giúp các bé dễ hiểu và học hỏi hơn.

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website chúng tôi – Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết 1️⃣Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn – Câu Chuyện Không Có Vai Chính… trên website Chungemlachiensi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!